Sau dịp Tết Trung thu, nếu bạn có lỡ tăng một ít cân vì bánh mứt nhưng không có và không muốn đầu tư quá nhiều thời gian cho việc giảm cân, vẫn có có những cách đơn giản hơn nhiều so với việc ăn kiêng và tập thể dục để khiến vóc dáng thon gọn đáng kể. Dưới đây là 10 mẹo hàng ngày giúp bạn giảm cân mà chẳng tốn mấy công sức.

Luôn bắt đầu bữa ăn với một ly nước

Nếu bạn uống nước, bạn sẽ thấy no ngay lập tức, điều này giúp bạn tránh ăn quá độ.

giam-can-2

10 cách giảm cân hiệu quả cho các nàng lười

Thay đổi một số thành phần quen thuộc trong bữa ăn

Đơn giản như việc ăn hoa quả tươi giúp bạn hấp thu ít năng lượng hơn hoa quả khô. Ăn ngũ cốc thô thay cho tinh bột. Ăn vặt với các loại hạt và trái cây thay vì đồ chiên. Bạn sẽ nhìn thấy cân nặng thay đổi đáng kể đấy. Bạn có thể hình dung bằng cách so sánh 100 calories tương ứng với lượng thực phẩm bao nhiêu:

giam-can-15

giam-can-14
giam-can-16

Đơn giản như việc ăn hoa quả tươi giúp bạn hấp thu ít năng lượng hơn hoa quả khô

Dùng một miếng chocolate đen để tráng miệng

Thay vì dùng bánh quy, hãy làm giảm cơn thèm ngọt với một miếng chocolate đen. Mặc dù chúng không hấp dẫn lắm khi bạn mới thử vài lần đầu, nhưng nó sẽ kiềm chế cơn thèm ngọt, và bạn sẽ thấy yêu nó vô cùng khi phát hiện ra mình đã giảm được đáng kể calories trong khi vẫn có được một chế độ ăn khỏe mạnh và có lợi cho làn da.

giam-can-6

Hãy làm giảm cơn thèm ngọt với một miếng chocolate đen

Hãy kiểm soát lượng thực phẩm nạp vào cơ thể

Nếu bạn muốn giảm cân, việc kiểm soát thực phẩm bạn nạp vào là vô cùng quan trọng. Khi ăn vặt, thay vì lấy trực tiếp từ trong túi, hãy đổ ra một một chiếc đĩa nhỏ hơn bình thường để tạo cảm giác no, cất phần còn lại ra khỏi tầm tay của bạn.

giam-can-7

Hoạt động nhiều hơn

Cho dù bạn không tập luyện gì trong phòng gym, bạn có thể đốt cháy thêm calories bằng cách vận động nhiều hơn một chút mỗi ngày. Giờ giải lao hãy đi bộ xung quanh văn phòng, đi thang bộ thay vì thang máy, đậu xe xa hơn một chút khi đi làm đều là những cách đơn giản để bạn giảm cân.

giam-can-8

Đừng uống đường

Một trong những lý do mà bạn giảm cân không có kết quả là những việc hấp thu năng lượng rỗng từ soda, nước trái cây đóng hộp hay các loại nước giải khát khác. Hãy chuyển sang những loại nước detox với đầy trái cây màu sắc để giúp bạn cấp nước, bổ sung thêm vitamin đồng thời không khiến bạn tăng cân.

giam-can-9

Đừng bỏ đói bản thân

Nếu bạn bỏ đó bản thân cả ngày rồi lại ăn thả phanh vào buổi tối, điều này vừa gây hại cho sức khỏe, vừa ảnh hưởng đến chế độ ăn của bạn. Hãy ăn uống đúng giờ để tránh lượng đường huyết thấp có thể khiến bạn bị ngất.

giam-can-12

Ăn vặt với thực phẩm giàu đạm và chất xơ

Khi chọn đồ ăn vặt, hãy bỏ qua các lựa chọn giàu năng lượng như các loại đồ chiên, và chuyển sang những thực phẩm ngon lành giàu đạm và chất xơ khiến bạn no lâu. Nhờ đó, bạn hấp thụ ít calories hơn.

giam-can-11

Ăn tối nhẹ và sớm

Cố gắng giữ năng lượng cung cấp vào bữa tối bằng 25% tổng năng lượng bạn hấp thu hàng ngày và ăn ít nhất 2 đến 3 giờ trước khi bạn ngủ. Ăn quá nhiều và quá trễ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và các vấn đề về giấc ngủ, đảo lộn nhịp sinh học của bạn.

giam-can-10

Ngủ nhiều hơn

Thiếu ngủ có thể khiến bạn ăn nhiều hơn vào ban ngày và khiến bạn mệt mỏi khi làm việc, hãy cố gắng ngủ 7-8 tiếng mỗi đêm. Đây là cách đơn giản và hiệu quả để mục tiêu giảm cân của bạn nhanh chóng đạt được.

Lượt thích 11 00 505505

Bình luận


Top