Những đường nhăn và nếp nhăn là điều mà chúng ta luôn lo lắng, nhưng việc thực hiện theo các bước để ngăn chặn những đường gây khó chịu này ngay từ khi còn trẻ là thực sự cần thiết cho một làn da tươi tắn trong cuộc sống tương lai. Một điều đáng ngạc nhiên là một vài việc bạn  đang làm mỗi ngày theo thói quen có thể cho bạn một làn da thiếu sức sống sau này. Sau đây là 10 lời khuyên bạn cần phải biết để giữ cho làn da mịn màng trong những năm sắp tới.

nếp nhăn là điều mà chúng ta luôn lo lắng

 10 Điều có thể bạn chưa biết về nếp nhăn

Luôn giữ ẩm

Đừng bỏ qua kem dưỡng ẩm trong chế độ chăm sóc da của bạn. Da khô mất tính đàn hồi cũng như sức sống. Sử dụng kem dưỡng ẩm hằng ngày, đặc biệt là sau khi rửa sạch, da của bạn sẽ ít phát triển thành vết nhăn hơn.

Tránh rửa mặt quá nhiều

Rửa mặt quá thường xuyên làm mất đi lớp dầu tự nhiên của da – cần thiết để giữ cho da mềm mại và dẻo dai.

Tìm tới những chất chống oxy hóa

Những tác nhân độc hại mà chúng ta phải đối mặt hàng ngày (ô nhiễm, căng thẳng, tia UV) thực tế có thể đấu tranh bằng cách dùng kem hoặc dưỡng chất giàu chất chống oxy hóa thường xuyên theo thói quen. Tìm những sản phẩm giàu vitamin C và E để tạm biệt những chất oxy hóa.

Đừng quên kem chống nắng

Bên cạnh thực tế hiển nhiên rằng kem chống nắng giúp ngăn ngừa tác hại nghiêm trọng từ ánh nắng Mặt trời và ung thư da, nó cũng là một công cụ tuyệt vời để giúp chống lại nếp nhăn. Thoa một lượng nhỏ kem chống nắng không chứa dầu mỗi ngày bên dưới lớp trang điểm và khắp cơ thể của bạn.

Luôn vui vẻ

Đừng lo lắng quá nhiều, hãy vui vẻ lên ! Khi cau mày nhiều, những vận động lặp đi lặp lại trên mặt thực sự có thể tạo ra những đường nhăn. Vậy nên bí quyết đơn giản là hãy luôn cảm thấy vui vẻ và thoải mái, điều này sẽ giúp bạn trẻ trung hơn. Một nghiên cứu đã chứng minh, nụ cười có thể giúp phụ nữ trong trẻ hơn 3 tuổi.

Dừng mím môi

Bạn có biết những đường xung quanh miệng của một người phụ nữ? Điều này rất có thể là do hút thuốc hoặc thường xuyên uống bằng ống hút. Như đã đề cập ở trên, lặp lại với cùng một  cử chỉ trên khuôn mặt có thể tạo ra những đường trên cùng 1 khu vực nơi những cử động diễn ra. Thường  xuyên mím môi để uống từ ống hút hoặc hút lên chắc chắn sẽ tạo ra những đường gây mất thẩm mỹ, vì vậy hãy tránh những hành động này nhiều nhất có thể ( đồng thời bỏ cả hút thuốc lá)

Ăn nhiều cá

Cá – đặc biệt là cá hồi – rất giàu protein và những acid béo lành mạnh như omega 3 giúp giữ cho làn da của bạn luôn rạng rỡ

Nằm ngửa khi ngủ

Ngủ nghiêng hay ngủ sấp thực tế có thể gây ra nếp nhăn do nằm trên khuôn mặt của bạn cả đêm. Tương tự, hãy đảm bảo rằng bạn ngủ đủ giấc để cho da bạn làm đầy tự nhiên trong khi bạn ngủ.

Dùng kem có chứa AHA

Alpha hydroxy axit (AHA) giúp nâng đỡ lớp màng da chết, làm giảm việc nhìn thấy những đường nhăn hay nếp nhăn, đặc biệt là ở vùng mắt

Đừng nheo mắt

Cho dù bạn đang ở dưới ánh Mặt trời hay do bạn có thị lực kém, nheo mắt là một hành động có thể gây ra những đường nhăn  xung quanh mắt của bạn. Luôn đeo kính râm, hay nếu bạn cần phải nheo mắt để đọc hay nhìn xa, tốt nhất là hãy đi gặp bác sĩ nhãn khoa của bạn.

Happy Skin

Lượt thích 11 00 502502

Bình luận


X
Top