10 điều không thể bỏ qua để có lớp nền lâu trôi

Chẳng ai thích một lớp nền chỉ giữ được 2-3 giờ là xuống màu và trở nên xấu xí. Khi tham gia các lễ trao giải, các sự kiện lớn, các sao Hollywood thường trang điểm từ buổi trưa nhưng họ vẫn đẹp hoàn hảo khi buổi tiệc tối diễn ra. Đâu là bí quyết để có được lớp trang điểm lâu trôi như vậy?

Tẩy tế bào chết

Lớp trang điểm nằm trên một làn da bong tróc cũng sẽ sớm bong tróc. Hãy tẩy tế bào chết trên da bạn bằng một loại tẩy tế bào chết vật lý nhẹ nhàng mỗi tuần 1-2 lần hoặc dùng tẩy tế bào chết hóa học hàng ngày để làm da bạn mịn màng hơn.

Tẩy tế bào chết trên da bạn bằng một loại tẩy tế bào chết vật lý nhẹ nhàng

Không dưỡng ẩm quá nhiều

Một làn da đẹp cần được cấp nước đầy đủ, nhưng lớp dưỡng ẩm quá dày sẽ khiến lớp trang điểm của bạn mau trôi. Giải pháp là? Dùng mặt nạ dưỡng ẩm. Rửa sạch, sau đó cùng một loại dưỡng ẩm dạng nhẹ như gel hoặc lotion, tránh bôi quá nhiều ở vùng chữ T. Hãy để lớp dưỡng thấm vào da ít nhất 15 phút trước khi trang điểm.

Một làn da đẹp cần được cấp nước đầy đủ

Sử dụng kem lót

Việc dùng kem lót là một bước vô cùng đáng giá bạn cần thêm vào nếu bạn cần giữ lớp trang điểm lâu trôi. Primer thường chứa silicone giúp ngăn dầu phá hỏng lớp trang điểm của bạn. Silicone cũng đồng thời làm mướt lỗ chân lông và các nếp nhăn, giúp kem nền không lọt vào các khuyết điểm này và làm lớp trang điểm không đều. Trước khi bắt đầu trang điểm, hãy tán kem lót khắp mặt, kể cả vùng mí mắt. Hoạc bạn có thể dùng loại kem lót riêng cho mí mắt. Tuy nhiên, kem lót nền cũng đủ làm nên sự khác biệt.

Primer thường chứa silicone giúp ngăn dầu phá hỏng

Càng ít càng tốt

Tất cả các chuyên gia trang điểm đều đồng ý với vấn đề này. Bạn càng trang điểm nhiều, bạn càng dễ bị lem, các vệt kem càng khó kiểm soát. Đặc biệt là đối với kem nền. Hãy sử dụng cọ hay mút để đánh kem nền thay vì dùng tay để tạo nên lớp trang điểm mỏng hơn. Bạn sẽ có được một lớp nền hoàn hảo.

Dùng che khuyết điểm một cách chọn lọc

Sau khi đánh nền, bạn cần dùng che khuyết điểm cho những khu vực bị vết thâm hoặc mụn. Hãy dùng cọ vẽ eyeliner để chấm che khuyết điểm vào từng điểm cần thiết thay vì dùng tay tán ra.

Sử dụng cả kết cấu dạng kem và bột

Với phần mắt và má, hãy dùng các sản phẩm dạng kem trước, sau đó phủ một lớp mỹ phẩm dạng bột cùng mày lên trên. Hai dạng kết cấu này tạo nên một kết hợp tuyệt vời. Dang kem giúp phấn bám lại, và phấn giúp kem không bị trôi đi.

Sử dụng chì kẻ mắt không trôi

Giải pháp kẻ mắt lâu trôi nhất chính là chì kẻ mắt chống nước. Ngay cả với vùng viền mi mắt trong, những loại chì này cũng không bị trôi đi. Chì kẻ chống nước có thể hơi bột và khó đánh, nhưng với công nghệ hiện nay, sản phẩm này cũng tương đối dễ sử dụng.

Không dùng son bóng

Nếu bạn muốn có một làn môi bền màu, hãy quên son bóng đi. Thay vào đó, hãy đánh toàn bộ môi với chì viền môi lâu trôi rồi dặm một lớp mỏng son lên trên bằng ngón tay.

Dùng phấn không màu

Nên sử dụng những loại phấn bột không màu làm bước cuối cho lớp trang điểm lâu trôi. Quá nhiều phấn sẽ khiến da bạn kém tự nhiên. Hãy dùng một cây cọ đánh mắt phủ nhẹ lên vùng mũi, cằm và trán để giúp thấm hút dầu tại khu vự này.

Đừng quên những món đồ sau khi ra khỏi nhà

1. Một cây son, vì đây là khu vực dễ trôi nhất, đặc biệt nếu bạn ăn uống nhiều.

2. Giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

Happyskin

Lượt thích 11 00 503503

Bình luận


Top