Ngăn ngừa khô da và tăng cường độ ẩm. Khí hậu lạnh có thể làm cho làn da chúng ta bị khô. Sau đây la một số mẹo nhỏ giúp bạn tránh khỏi lan da nứt nẻ trong mùa đông lạnh.

chăm sóc da vào mùa đông

Khí hậu lạnh có thể làm cho làn da chúng ta bị khô

1/ Giữ ẩm nhờ  SPF

Mặc dù chúng ta không cảm nhận được hơi ấm của mặt trời trong mùa đông, tuy nhiên tia UVB và UVA vẫn có thể gây hại cho làn da.

2/ Luôn giữ cho da mát mẻ và  hạn chế tắm nước nóng

Đa số chúng ta đều thích tắm nước nóng để thoát khỏi cái lạnh của mùa đông, tuy nhiên lạm dụng quá nhiều nước nóng có thể khiến da của chúng ta trở nên khô hơn

3/ Uống nhiều nước hơn

Thời tiết lạnh có thể khiến chúng ta cảm thấy ít khát nước hơn, tuy nhiên nhu cầu nước của làn da vẫn không thua gì mùa hè và rất cần bổ sung nước thường xuyên.

4/ Sử dụng dầu dưỡng ẩm

Sử dụng dầu dưỡng ẩm sẽ giúp làn da duy trì được độ ẩm lâu hơn thay vì dùng nước đấy.

5/ Tăng cường sử dụng sản phẩm từ thiên nhiên

Hãy cố gắng sử dụng mật ong, nha đam để làm mềm da. Những sản phẩm 100% từ thiên nhiên sẽ giúp cho chúng ta có một làn da mềm mại và khỏe mạnh

6/ Tẩy tế bào da chết

Hãy làm sạch làn da bằng ô-liu, nước cốt chanh, muối biển ít nhất một tuần 2 lần để ngăn chặn việc hình thành da khô nhé.

7/ Thường xuyên mang găng tay

Đây là cách đơn giản nhất để bảo vệ đôi tay chúng ta khỏi không khí lạnh và ngăn ngừa da khô, nứt nẻ

8/ Dùng son dưỡng môi

Hãy bảo vệ đôi môi của bạn khỏi không khí lạnh và ánh nắng gay gắt bằng một thỏi son dưỡng môi chứa SPF và đừng quên tẩy tế bào chết 2 tuần một lần.

9/ Độ ẩm không khí

Tạo một máy tăng độ ẩm sẽ là một sự đầu tư đúng đắn của những người bị da khô hay ngứa trong mùa đông vì thiết bị này sẽ thêm một lượng hơi đáng kể vào không khí.

10/ Hãy nghĩ đơn giản và tránh điều trị mụn quá mức

Việc sử dụng các loại thuốc trị mụn trong suốt mùa đông có thể làm cho da của chúng ta bị nhạy cảm và trở nên khô hơn.

Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


Top