Những biện pháp làm đẹp DIY có thể là một cách rất tuyệt để tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, bạn phải thật cẩn thận trong khâu chọn nguyên liệu. Có những nguyên liệu có thể là an toàn cho cơ thể, nhưng lại không hề tốt cho da mặt. Một số khác lại trở nên nguy hiểm cho da khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, và nhiều nguyên liệu thì tốt nhất là hãy để những chuyên gia xử lý.

Chanh

Rianna Loving, chuyên gia chăm sóc gia và người sáng lập của Orgo, cho biết, qủa chanh vốn có rất nhiều lợi ích từ kháng khuẩn đến làm trắng, tuy nhiên nó có tính chua rất cao và có thể làm da bị bỏng rộp khi chúng ta ra ngoài nắng.

Kem đánh răng hoặc sữa Magnesia để trị mụn

Đây là hai nguyên liệu thường có mặt trong các công thức chữa mụn tự chế tại gia. Sự thật hiển nhiên ở đây là: kem đánh răng sinh ra cho miệng của bạn, chứ không phải cho da mặt và sữa Magnesia là dành để đi vào trong bụng chứ không phải là lên da bạn. Bác sĩ da liễu, đồng thời là tác giả của cuốn “Beautiful Skin: Every woman’s guide to looking her best at any age” Dr. David Bank khẳng định rằng: hai nguyên liệu này còn có thể làm kích ứng, dị ứng trên da và làm bít lỗ chân lông.

kem danh rang -1

 

Oải hương

Tinh dầu hoa oải hương có thể gây kích ứng đối với da nhạy cảm. Bên cạnh đó, tinh dầu hoa oải hương còn khiến da nhạy cảm hơn với nắng. Hãy chú ý chống nắng cẩn thận trong thời gian sử dụng tinh dầu oải hương nhé.

lavender

Nghệ tươi

Nghệ luôn là một nguyên liệu kháng viêm tuyệt lời, nhất là khi được sử dụng trong thực phẩm. Tuy nhiên nếu bạn dùng nghệ để làm đẹp thì hãy chắc chắn rằng mình đã xay nó thật kĩ vì nó có thể làm bỏng da, thậm chí là làm da bị nhuộm màu vàng nữa. Chiết xuất nghệ sẽ có lợi hơn rất nhiều nếu bạn muốn dùng nguyên liệu này để làm đẹp.

nghe

Oxy già

Nước oxy già vốn là một nguyên liệu nổi tiếng với khả năng làm trắng và kháng khuẩn. Tuy nhiên, nó quá mạnh cho tóc lẫn da và có thể dẫn tới cháy da, bỏng rộp da khi da tiếp xúc với nắng. Nếu bạn dùng nó hàng ngày trên da, oxy già còn có thể làm cho da không tự làm lành được vết thương.

oxy-gia

Đường

Đường là nguyên liệu tẩy da chết yêu thích của nhiều người, nhưng bạn nên dùng nó trên da cơ thể hơn là trên mặt vì hạt đường quá mạnh bạo để dùng lên da mặt nhạy cảm của chúng ta.

sugar-acne

Thuốc Preparation H

Thực tế đây là một thuốc chữa bệnh trĩ vì có tác dụng làm co búi trĩ. Tuy nhiên, việc nó có thể làm thu nhỏ vùng da ở bọng mắt, làm mịn nếp nhăn trên cơ thể, thậm chí chữa cellulite thì là điều chưa được khoa học kiểm chứng.

preparation H

Cồn

Rửa mặt với cồn sẽ không thể nào loại bỏ được mụn đầu đen. Sử dụng cồn trên da có thể dẫn tới da khô, và thậm chí còn kích thích mụn. Nếu muốn, hãy dùng mật ong nguyên chất, nó chắc chắn có tác dụng tuyệt vời cho da hơn nhiều.

Alcohol-in-cosmetics

Dầu oliu

Bạn đang sử dụng dầu oliu như một loại dầu tẩy trang? Hãy dừng lại ngay nếu làn da bạn dầu và dễ nổi mụn. Một nguyên liệu thay thế tốt hơn hẳn là dầu hạt nho.

squalane

Vỏ quả óc chó

Vỏ quả óc chó thường được dùng như một nguyên liệu tẩy da chết cho da. Tuy nhiên ý tưởng tệ hại này có thể dẫn đến vỡ mạch máu ở một số vùng da mỏng trên mặt vì vỏ quả óc chó có quá nhiều những cạnh sắc để dùng trên da mặt nhạy cảm.

qua-oc-cho

Lượt thích 22 00 504504

Bình luận


X
Top