Da bị khô là nỗi lo của các chị em phụ nữ. Hôm nay happyskin sẽ đểm qua 10 nhân tố khiến là da của bạn bị khô thiếu sức sống.

tac-nhan-lam-da-kho

Bạn sẽ bất ngờ với những nguyên nhân khiến da khô mà bạn không ngờ tới

  1. Son dưỡng 

Bạn có thể rất yêu thích chúng. Nhưng son dưỡng thường chứa các thành phần như menthol, phenol và camphor, những thứ này thậm chí còn khiến môi khô hơn. Vì thế, hãy đọc kĩ thành phần trước khi sử dụng.

  1. Nước rửa tay khô

Cồn trong nước rửa tay khô, cộng thêm thiếu nước khiến tay bạn bị khô và móng tay giòn. Hãy rửa sạch tay bằng xà phòng có chất tẩy rửa nhẹ thay cho thuốc rửa tay.

  1. Mất nước

Mọi người đều biết mất nước khiến da khô đi. Để tránh điều này, hãy giữ cơ thể luôn đủ nước bằng việc tiêu thụ một lượng hợp lí nước, trái cây tươi và rau củ.

nhan-to-lam-da-kho

Hãy giữ cơ thể luôn đủ nước bằng việc tiêu thụ một lượng hợp lí nước

  1. Nước nóng

Tắm vòi sen nóng thật tuyệt, nhưng nước nóng loại bỏ lớp dầu tự nhiên trên da, khiến da khô và dễ bị tổn thương hơn. Vì thế, hãy tránh tắm nước quá nóng.

  1. Xà phòng nhiều bọt

Nhiều bọt xà phòng cũng thú vị thật đấy, nhưng những chất hoạt động bề mặt trong một số sản phẩm để giúp chúng tạo ra nhiều bọt thực ra lại khiến da bạn khô đi, thay vì làm dịu nó.

  1. Lotion có mùi thơm

Bản thân lotion không có vấn đề gì, nhưng sẽ có vấn đề nếu dùng thường xuyên. Dùng quá nhiều lotion khiến da ngừng tạo ra các chất dưỡng ẩm làm mềm da một cách tự nhiên.

  1. Ô nhiễm

Ô nhiễm phá hủy vitamin A trong cơ thể, vốn rất quan trọng để chữa lành các mô da bị tổn thương. Không chỉ ô nhiễm không khí thông thường, hút thuốc cũng được xem là tác nhân ô nhiễm với cơ thể.

  1. Ánh nắng mặt trời

Tiếp xúc với ánh nắng ở mức độ vừa phải sẽ giúp xương và răng phát triển tốt. Tuy nhiên, tiếp xúc quá nhiều với tia UV trong ánh nắng mặt trời có thể dẫn đến một tình trạng gọi là photo-aging (da bị lão hóa do ánh nắng mặt trời), khiến da trở nên khô và dễ bong tróc.

  1. Thời tiết lạnh

Thời tiết quá lạnh khiến da mất đi toàn bộ độ ẩm tự nhiên. Tình trạng thường gặp trong mùa đông là bàn tay khô và nứt nẻ, vì vậy hãy sử dụng kem dưỡng ẩm trong thời gian này.

10. Trang điểm

Sử dụng mỹ phẩm gốc dầu làm bít lỗ chân lông và thấm hút hết hơi ẩm tự nhiên trên da. Vì vậy để duy trì độ ẩm cho da, hãy dùng mỹ phẩm gốc nước.

Lượt thích 00 00 508508

Bình luận


X
Top