Tại sao gel liner rất mau khô, dùng eye liner (các sản phẩm kẻ mắt) quá khó? Có cách nào dễ hơn? Cây chì kẻ mắt bị vỡ vụn trong quá trình kẻ làm hỏng lớp trang điểm mắt của bạn? Những mẹo dùng eye liner hay Emmi tự tìm tòi, sưu tầm và học từ các makeup artist khác, chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích và không phải ai cũng biết.

DÙNG ĐÚNG CÁCH ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ GEL LINER

use eyeliner

Trong quá trình sử dụng sau khi mở nắp, hãy úp ngược hũ gel liner

Gel liner sẽ mau khô và trở nên vón cục nếu phải tiếp xúc nhiều với không khí, đôi khi chúng ta không để ý khi sử dụng gel liner dạng hũ thường mở nắp lâu, hoặc khi lấy sản phẩm thường lấy vòng vòng bên trên, vô tình phá mất lớp film bảo vệ trên cùng, khiến gel liner khô nhanh. Thay vì vậy, hãy lấy gel liner theo từng điểm, lấy sâu xuống dưới. Ngoài ra để tránh gel liner tiếp xúc nhiều với không khí, trong quá trình sử dụng sau khi mở nắp, hãy úp ngược hũ gel liner, một hành động đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả đấy.

THƯỜNG XUYÊN LÀM SẠCH CỌ KẺ MẮT

how to clean

Ngày xưa Emmi không thường làm sạch cọ sau mỗi lần dùng, không phải vì lười, mà vì quan niệm nếu để như vậy gel liner của lần trước vẫn còn, chỉ cần thêm một chút cho lần sau là đã được một đường kẻ sắc nét, vài lần thì ổn, nhưng sau đó thì thấy cây cọ trở nên cứng và khó kiểm soát, thậm chí sau này rửa cọ cũng không ra được hết lượng gel đã bám trên đó, chỉ còn nước vứt đi, thay cọ mới. Rút kinh nghiệm, bây giờ, sau 1-2 lần sử dụng, Emmi sẽ vệ sinh cọ, rất đơn giản chỉ cần dung dịch nước rửa tay (như Lifebouy chẳng hạn) và một ít nước, ngâm trong 3-5 phút (thậm chí chỉ cần 1-2 phút, ngoáy đầu cọ trong dung dịch là được) rồi rửa nhanh lại bằng nước sạch. Cũng không nên ngâm quá lâu và ngâm cả cây cọ trong bồn rửa để tránh cọ bị rụng lông

CHO EYE LINER VÀO TỦ LẠNH ĐỂ CÓ ĐƯỜNG KẺ SẮC NÉT

freezer

Theo cách trang điểm phổ biến, sau khi sử dụng phấn mắt, ta sẽ kẻ một đường liner (thường là màu đen) tạo độ sắc nét và điểm nhấn cho mắt. Còn khi kinh hoàng hơn một đường kẻ chì bị nhòe và cây liner bị vỡ vụn. Một mẹo nhỏ giúp làm cứng cây liner của bạn là hãy bỏ eye liner (dạng pencil) vào tủ lạnh khoảng 10-15phút trước khi sử dụng để đảm bảo đường kẻ đẹp và bị vụn chì/gel không vương trên mắt

KHÔNG CẦN CHUYÊN GIA ĐỂ CÓ ĐƯỜNG KẺ HOÀN HẢO

messyliner

Nếu bạn không thể kẻ viền mặt thật thanh mảnh, gọn gàng, sắc nét, chẳng sao cả, hãy cứ bình tĩnh, và kẻ,  và dùng tăm bông chỉnh sửa lại. Và đó, ai bảo kẻ liner hoàn hảo là khó?

HÃY KẺ MẮT MÀU NÂU

brown

Chúng ta thường tôn thờ những đường kẻ sắc nét nhưng đôi khi phong cách đó lại trở nên quá đậm và thiếu tự nhiên với một số người và trong một số trường hợp. Kẻ mắt màu nâu có thể là một thay thế tuyệt vời. Hoặc không, một mẹo mà người Nhật rất hay sử dụng là dùng cọ hoặc đầu mút tán nhẹ đường kẻ ra xung quanh để trông mềm mại và nhẹ nhàng hơn.

MUỐN TỰ NHIÊN HÃY KẺ VIỀN MẮT TRONG

tightlining

Hay chính xác hơn là ngay đường mi mắt, và cách dễ nhất là kẻ từ phía dưới lên. Cách này sẽ làm mắt bạn sâu và đậm hơn, mà không bị lộ makeup

DÙNG KẺ MẮT MÀU HỒNG NHẠT THAY VÌ TRẮNG HAY NUDE

statementlip

Bạn đã từng nghe nói về mẹo dùng chì kẻ mắt trắng hoặc màu nude cho viền mắt dưới để khiến mắt to và trong trẻ trung hơn, kẻ mắt màu hồng nhạt có thể làm được điều đó thậm chí tốt hơn, Nina Leykind, giám đốc sáng tạo và là người sáng lập của thương hiệu Eyeko chia sẻ. Để highlight cho vùng mắt, bạn có thể dùng cây eye liner này cho vùng dưới xương lông mày và đầu mắt.

DÙNG MASCARA NHƯ EYE LINER

mascara

Không có hoặc quên không mang eye liner? Bạn có thể dùng mascara để kẻ viền mắt nhé.

MẮT MỘT MÍ HAY DÙNG GEL LINER HAY KẺ MẮT NƯỚC VẼ MỘT ĐƯỜNG THẬT ĐẬM

1crease

Vấn đề của những người mắt một mí hoặc mí lót là mí mắt của bạn che mất đường liner vừa kẻ, hãy thử vẽ một đường thật đậm hơn bình thường, khi bạn mở mắt, bạn sẽ có một đường vẽ hoàn hảo

DROP EYE – KẺ NỬA MẮT DƯỚI

drop eye

Nghe có vẻ lạ lẫm, bạn đã bao giờ thử chỉ kẻ nửa sau của viền mắt dưới. Nếu kết hợp với cat eye, bạn sẽ có một phong cách vô cùng mới mẻ và cá tính đó.

NHỮNG ĐỐM MÀU ĐA PHONG CÁCH

dot

Bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ phá cách với những đốm màu hoặc đốm đen ở mi dưới? Tất nhiên không dành cho những nàng ngại sự nổi bật. Còn không, chắc chắn không ai có thể dời mắt khỏi bạn.

Emmi ‘Khùng’

Lượt thích 00 00 622622

Bình luận


Top