Để kẻ mắt như một chuyên gia trang điểm cần phải có một bàn tay điêu luyện và uyển chuyển, cho dù bạn có chọn phong cách tự nhiên hay ấn tượng đi chăng nữa. Chúng tôi đã nói chuyện với các chuyên gia trang điểm để có những hướng dẫn về cách kẻ liner tốt nhất. Hãy luôn ghi nhớ những lời khuyên này bạn nhé!

ke-vien-mat

Những sai lầm dưới đây chắc hẳn không ít bạn mắc phải khi kẻ viền mắt

Tránh những đường kẻ dày

Nếu bạn muốn đôi mắt trông tự nhiên, tinh tế, thì đừng tô đen cả phần mắt hay kẻ một đường quá dày trên mắt. Thay vào đó, hãy kẻ những đường mỏng ở phía ngoài lông mi trên, đừng nên kẻ viền lông mi dưới. Sử dụng màu mắt đen nhạt hơn hoặc màu nâu, hoặc những màu sáng để làm đôi mắt thêm long lanh. Theo Jill Marcordes, Giám đốc điều hành của Cosmetology & Nail Technology tại trường Đại học Văn hóa thẩm mỹ Tricoci.

SL1

Muốn đôi mắt trông tự nhiên, tinh tế, thì đừng tô đen cả phần mắt

Hãy thật nhẹ nhàng với mí mắt dưới

“Tránh việc kẻ mi dưới quá đậm vì nó sẽ khiến mắt bạn trông nhỏ đi, chưa kể còn rất dễ bị lem”, theo Kerrie Quinby, giám đốc thẩm mỹ tại Colorescience.

Tô màu cho đường viền

“ Một cách tuyệt vời để có một đường viền mắt mượt mà và hoàn hảo là vẽ đường viền bằng chì kẻ mắt màu trắng. Khi đã hài lòng bạn có thể dùng kẻ mắt nước để tô lại theo đường viền”, Lori Leib, giám đốc sáng tạo của Bodyography Professional Cosmestic chia sẻ.

Tránh chì kẻ mắt quá khô

Một cây bút chì kẻ mắt quá khô sẽ kéo mạnh da vùng mắt và để lại những vết trầy xước. Thay vào đó, hãy chọn những cây chì kẻ mắt mềm và nó chỉ bị khô sau khi sử dụng một thời gian dài. Giám đốc GLAMSQUAD của Makeup Artistry, Kelli Barlett cho biết.

Khi soi gương, mọi thứ xuất hiện gần hơn

“Hầu hết phụ nữ thường nhìn thẳng vào gương khi kẻ mắt, việc này dẫn đến đường kẻ bị méo, kẻ không sát lông mi để lại khoảng trống và làm cho đường kẻ mắt trở nên cẩu thả. Hãy thử để gương thấp xuống và nhìn xuống gương, như thế bạn có thể đảm bảo kẻ mắt thật sát với lông mi”, Leib nói.

Một cách đúng đắn để tạo điểm nhấn

“Để tạo điểm nhấn, hãy sử dụng chì kẻ mắt có đầu nhọn”, theo Wendy Lewis của trang web BeautyintheBag.com. Bắt đầu kẻ từ lông mi trên, đường kẻ dày nhất ở cuối đuôi mắt (theo hướng chân tóc). Nhẹ nhàng làm nhòe đường kẻ để không có sự tách biệt giữa lông mi và mí mắt. Bạn có thể sử dụng phần đuôi của cây bút chì nếu nó có mẫu mút hoặc một cây tăm bông để làm điều này. Sau khi hoàn thành mới đánh tiếp phấn mắt rồi chải mascara.

Điều chỉnh theo thời tiết

“Thực sự! Với mi dưới nên bút kẻ mắt không thấm nước để giữ được lâu hơn, nhất là khi trời ẩm ướt hay mưa”, Lewis nói. Tránh chải mascara quá nhiều ở mi dưới nếu không nó sẽ kéo mi mắt bạn cụp xuống, làm bạn trông mệt mỏi và già đi. Nếu trời ẩm, chỉ cần dùng chì kẻ là đủ, hoặc chải chút xíu mascara để làm nổi bật lông mi ở đuôi mắt.

Hãy biến tấu theo tâm trạng của bạn

Nếu đôi mắt của bạn mệt mỏi, mắt bị sưng hay đỏ, cần tránh kẻ mắt bằng chì có sắc đỏ như màu tím mận hay màu nâu. Chì kẻ màu xanh sẽ làm mắt bạn trông trắng lên, còn màu đen và xám thì trung tính nên có thể sử dụng trong mọi trường hợp, theo Lewis.

Kẻ mắt nên phù hợp với phấn mắt và màu mắt

Chọn một sản phẩm mềm và nhẹ nhàng để tránh kéo vùng da mí mắt khi kẻ. Bút kẻ mắt dạng gel là một sản phẩm rất dễ sử dụng. Bút chì mềm cũng rất phổ biến. Cả hai loại này đều tạo những đường kẻ mắt mỏng và chính xác, Lewis nói.

SL2

Chọn một sản phẩm mềm và nhẹ nhàng để tránh kéo vùng da mí mắt khi kẻ

Đừng làm cho đôi mắt của mình quá hung dữ

Trừ khi bạn thực hiện một buổi chụp hình, việc kẻ mắt đậm màu đen có thể làm bạn nổi bật nhưng không phải lúc nào cũng là cách tốt nhất. “Họ cần kẻ mắt một cách điêu luyện để không làm lem luốc hoặc nhòe đường kẻ, nếu không họ sẽ giống như nhân vật Flo trong các quảng cáo của hãng bảo hiểm Progressive”, Lewis đã chia sẻ điều này.

Không bao giờ kẹp lông mi sau khi kẻ mắt

Việc kẹp lông mi sẽ làm mất màu chì. Thay vào đó, hãy luôn đảm bảo là kẹp lông mi trước khi bạn bắt đầu kẻ mắt, Bartlett nói.

Không bao giờ kéo căng mi mắt khi kẻ mắt

Đây là một sai lầm rất lớn, Bartlett nói. Kéo mi mắt khi kẻ mắt sẽ làm biến đổi hình dạng của mắt, như vậy cũng sớm làm cho da chảy xệ, bị nhăn. Vùng mắt là khu vực nhạy cảm nên cần được đối xử nhẹ nhàng. Thay vào đó, trong khi kẻ mắt, đặt gương ở tầm ngực, giữ cằm thẳng và nhìn xuống gương khi kẻ mắt.

Happyskin

 

Lượt thích 00 00 551551

Bình luận


Top