Vaseline rất rẻ và có vô vàn cách sử dụng. Từ cách cơ bản – dùng nó để ngăn chặn và làm mềm vùng da nứt nẻ suốt mùa đông khắc nghiệt – đến những cách kỳ lạ, quái dị – một số người bôi Vaseline vào phía trong ổ cắm điện để tạo độ trơn tru – một loại dầu bôi trơn lâu đời mà vẫn tốt là loại sản phẩm làm đẹp đa nhiệm mà không bị giới hạn chính nó trong địa hạt làm đẹp.

Đừng bỏ lỡ 13 cách sử dụng không thể giờ dưới đây cho loại sản phẩm làm đẹp lâu đời này!

Bước đệm cho nước hoa

Làn da được dưỡng ẩm sẽ giữ cho nước hoa được lưu hương lâu hơn, vì vậy hãy thoa Vaseline lên các điểm có mạch trên da bạn (cổ tay, khuỷu tay, sau tai…) trước khi bạn xịt nước hoa để giúp nước hoa lưu hương lâu hơn.

 73_cong_dung_Vaseline _01

Làn da được dưỡng ẩm sẽ giữ cho nước hoa được lưu hương lâu hơn

Làm mượt tóc

Sử dụng Vaseline để làm vào nếp những lọn tóc xoăn không hàng không lối, phục hồi tóc khô xơ chẻ ngọn và thậm chí là định vị những sợi lông mày “ngang bướng” về đúng trật tự của nó.

73_cong_dung_Vaseline _02

Sử dụng Vaseline làm vào nếp tóc xoăn 

Trở thành một highlighter trong nháy mắt

Thử đổi highlighter của bạn bằng Vaseline. Thoa một lượng nhỏ Vaseline những điểm nhô lên của khuôn mặt bạn để có một khuôn mặt sáng bóng rạng rỡ một cách tự nhiên. Thoa một ít xuống cẳng chân để chân bạn cũng có độ sáng bóng như vậy.

73_cong_dung_Vaseline _03

Loại bỏ các vết bẩn do sản phẩm trang điểm vương trên quần áo

Với một chiếc khăn ẩm, Vaseline có thể được sử dụng để loại bỏ các vết bẩn của các sản phẩm trang điểm ra khỏi quần áo của bạn cũng như gối, chăn mền và khăn trải giường.

Một bộ móng tay không bị lem màu trên da

Thoa Vaseline lên lớp biểu bì trước khi sơn móng tay để giữ vùng da xung quanh móng tay không bị lem màu. Bạn sẽ có một bộ móng tay hoàn hảo mà không phải đau đầu suy nghĩ cách sơn móng ta không lem hoặc cố chùi rửa vùng da xung quanh tay sau khi sơn.
73_cong_dung_Vaseline _04

Thoa Vaseline trước khi sơn móng tay để giữ vùng da xung quanh móng tay không bị lem màu

Làm dịu da khô

Thoa Vaseline lên gót chân nứt nẻ hoặc vùng khuỷu tay khô ráp, mang tất vào chân đi ngủ và thức dậy với một làn da khỏe mạnh, mềm mượt.

 73_cong_dung_Vaseline _05

Tủy chỉnh mỹ phẩm của bạn

Bạn muốn chuyển các mỹ phẩm dạng bột của mình thành dạng lỏng, điều này có khó không? Câu trả lời vô cùng đơn giản là bạn hãy trộn một ít Vaseline vào các loại phấn mắt, phấn má hồng mà bạn thích bạn sẽ biến chúng trở thành kem mắt và kem má hồng trong tích tắc. Bạn cũng có thể làm son dưỡng môi bằng cách này.

 73_cong_dung_Vaseline _06

Một loại mascara “vô hình”

Nếu bạn yêu thích một bề ngoài tự nhiên (no-makeup), thử sử dụng Vaseline thay cho mascara thông thường. Thoa một ít Vaseline lên lông mi của bạn để có 1 bộ lông mi đen và bóng hơn. Bật mí thêm, Vaseline cũng là một loại thuốc làm dài mi tuyệt vời.

 73_cong_dung_Vaseline _08

Đánh bóng giày

Đôi giày da của bạn bỗng dưng bị trầy? Lau một ít Vaseline lên những đôi bốt, giày, túi xách và bất kỳ sản phẩm nào từ da cần đánh bóng. Chúng sẽ trở nên sáng đẹp trong nháy mắt.

 73_cong_dung_Vaseline _09

Có được một làn da nâu hoàn hảo

Sử dụng một lượng nhỏ Vaseline lên những vùng da khô trước khi thoa kem nhuộm da nâu. Nó sẽ hoạt động như một rào cản để ngăn chặn các sọc, vệt không đồng đều khi nhuộm da. Bạn cũng có thể thoa Vaseline xung quanh viền chân tóc trước khi nhuộm tóc tự nhà để tránh màu nhuộm tóc loang ra những vùng da xung quanh.

73_cong_dung_Vaseline _12

Chất tẩy trang dịu nhẹ

Chất tẩy trang có thể quá đắt và có thể không dịu nhẹ với vùng da mắt của bạn. Vaseline là một lựa chọn không đắt mà lại rất dễ dàng và nhẹ nhàng để loại bỏ đường kẻ mắt (eyeliner), mascara, phấn phủ bầu mắt và thậm chí bất kỳ loại keo dán lông mi còn sót lại sau khi bạn lột lông mi giả đi.

Giúp bạn đeo khuyên tai dễ dàng hơn

73_cong_dung_Vaseline _11

Nếu bạn không đeo khuyên tai thường xuyên, lỗ tai của bạn có thể bị bít. Xoa Vaseline lên dái tai của bạn ngay chỗ bạn cần đeo khuyên tai rồi nhẹ nhàng trượt khuyên tai vào lỗ tai, bạn sẽ đỡ đau hơn rất nhiều. Vaseline cũng giúp bạn đeo nhẫn dễ dàng hơn.

Tự làm kem tẩy tế bào chết.

73_cong_dung_Vaseline _13

Môi khô ư? Thêm một ít đường nâu vào Vaseline để làm kem tẩy tế bào chết cho môi của riêng bạn. Hoặc trộn Vaseline với muối biển, và sử dụng hỗn hợp này trong nhà tắm nhưng một kem tẩy tế bào chết toàn thân với những lợi ích dưỡng ẩm.

Lượt thích 11 00 512512

Bình luận


X
Top