2 cách vẽ mắt mèo từ nhẹ nhàng cho đến ấn tượng

Mắt mèo luôn là bí quyết trang điểm cho những cô nào mắt một mí hoặc mắt nhỏ, tùy theo sở thích mà đường vẽ viền mắt sẽ được biến tấu theo nhiều cách khác nhau, có thể là nét sắc sảo, ấn tượng nhưng cũng có thể là sự nhẹ nhàng đầy nổi bật. Dưới đây là 2 cách vẽ mắt mẹo – một nhẹ nhàng và một ấn tượng, sắc sảo giúp bạn áp dụng được cho mọi hoàn cảnh. Cùng bắt đầu thôi!

Phong cách nhẹ nhàng

 

shyema-azam-cat-eye

Cách vẽ mắt mèo từ nhẹ nhàng cho đến ấn tượng

Bước 1: Khác với cách vẽ trên, hãy bắt đầu vẽ từ phía trong cùng của mắt bằng một đường mảnh và ngắn.

Bước 2: Tiếp tục vẽ liên kết với đường đầu tiên sao cho đường vẽ ôm sát mí mắt và kéo dài ra phía đuôi mắt.

Bước 3: Sau đó, bắt đầu từ phía đuôi của đường vẽ đầu tiên, kéo một đường vẽ thứ 2 về phía giữa mí mắt và tô kín khoảng trống để hoàn thành hình vẽ.

Bước 4: Viền lại phía đuôi một lần nữa nếu muốn phần đuôi trông dày hơn và đợi cho khô. Sau đó, vẽ tiếp tục cho bên mắt còn lại.

Bước 5: Cuối cùng là chuốt mascara cho cả 2 bên mắt.

Phong cách ấn tượng

 

irma-elezovic-cat-eye

Trang điểm mắt mèo theo phong cách ấn tượng

Bước 1: Đặt gương ở phía gần cằm, mắt nhìn xuống là tư thế chuẩn khi kẻ mắt. Dùng phần đuôi của lông mày như một điểm dừng cho chiều dài của đường vẽ. Đầu tiên, vẽ một đường mảnh và xếch lên ở phía đuôi mắt.

Bước 2: Bắt đầu từ đỉnh của đường vẽ đầu tiên, kéo một đường vẽ thứ 2 về phía giữa mí mắt trên sao cho để lại khoảng trống giữa 2 đường sau khi vẽ xong.

Bước 3: Tô kín khoảng trống giữa 2 đường và tiếp tục cho bên mắt còn lại, lưu ý là 2 đường vẽ phải đối xứng với nhau nhé.

Bước 5: Cuối cùng là chuốt mascara cho cả 2 bên mắt.

Lưu ý

Đuôi mắt mèo nên xếch lên từ 15 đến 45 độ tùy thuộc vào hình dáng đôi mắt của mỗi người.

Nếu bạn trang điểm theo phong cách ấn tượng thì nên vẽ bằng gel và nét vẽ thật dày, đậm. Nếu theo phong cách nhẹ nhàng, tinh tế nhưng không kém phần sắc sảo thì dùng bút kẻ mắt nước và vẽ thật sát mí mắt. Chúc các bạn thành công!

 

Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


Top