Mục đích cuối cùng của việc tập gập bụng (crunch) vô cùng đơn giản: cơ bụng sáu múi (hoặc, ít nhất không phải là 1 múi cơ bụng). Thế nhưng, sự thật là có những bằng chứng khoa học về những phương pháp làm săn chắc cơ bụng hiệu quả hơn, và bạn nhất định là nên để ý tìm hiểu. Bởi vì nếu chúng ta thực sự phải la hét và đổ mồ hôi để có được cơ bụng săn chắc, vậy thì chúng ta phải cực kỳ cực kỳ chắc chắn rằng những cơn đau nhức và mồ hôi công sức ấy được bỏ ra xứng đáng.

Hãy kéo tiếp xuống để tìm hiểu những bài tập cơ bụng hiệu quả nhất để lấy lại vòng eo thon gọn sau Tết nhé!

Chống tay lăn bóng

Các nhà nghiên cứu đã phân tích 8 bài tập với bóng Swiss ball và 2 bài tập cơ bụng truyền thống (nằm gập người – crunch và gập bụng co đầu gối – sit-up) Kết quả là ? Bài tập chống tay lăn bóng là hiệu quả nhất với việc hoạt hoá cơ bụng trên và dưới, cơ chéo (cơ liên sườn) trong và cơ chéo ngoài, và cơ lưng bụng.

Xem cách thực hiện bài tập này qua đoạn clip dưới đây !

Đu xà

Trong một nghiên cứu khác, các nhà khảo sát đã quyết tâm tìm ra những bài tập cơ hữu hiệu nhất đồng thời ít gây đau lưng dưới nhất. Họ đã tìm thấy gì? Bài tập đu xà nhấc thẳng chân sẽ khiến tất cả các cơ khoang bụng hoạt động ở mức độ cao nhất. Bạn có thể đọc thêm về tất cả các bài tập khác nhau họ đã thử nghiệm và kết quả ở đây

Hãy xem cách tập bài đu xà nhấc thẳng chân qua đoạn clip dưới đây!

Đạp xe

Các nhà khảo sát ở đại học bang San Diego đã phát hiện rằng bài tập gập bụng đạp xe là bài tập hữu hiệu nhất trong việc tập trung các cơ lại với nhau, ngay tiếp sau đó là bài tập nâng cao chân với ghế. Bài tập đạp xe là bản cải tiến/nâng cấp của bài tập gập bụng, và nó bao gồm việc chạm khuỷu tay vào đầu gối phía bên kia của bạn trong khi di chuyển đầu gối bạn theo chuyển động giống như đạp xe – và hóa ra bài tập này cũng hiệu quả hơn nhiều so với gập bụng.

Xem cách tập của cả hai bài thể dục dưới đây.

Lượt thích 11 00 502502

Bình luận


X
Top