” Bạn ghen tị với những cô nàng tóc dài vì họ có thể vô tư sáng tạo đủ kiểu tóc, làm điệu với muôn kiểu tết; trong khi tóc bạn quá ngắn và chỉ để duy nhất 1 kiểu nhàm chán.” Đừng vội buồn, tóc ngắn hoàn toàn có thể biến hóa được rất nhiều dạng, cũng đẹp và cá tính không kém nếu bạn chịu khó tìm tòi và kiên nhẫn một chút.

Dưới đây Happy Skin sẽ hướng dẫn các nàng chi tiết 3 kiểu tết dành riêng cho tóc ngắn, vừa mới lạ vừa đủ điểu để du xuân!

Kiểu 1: Tóc tết đuôi cá giữa đỉnh đầu

Kiểu tóc mang lại cho bạn vẻ ngoài vừa điệu đà, nữ tính lại vừa năng động, cá tính. Với kiểu tóc này bạn có thể diện cùng đủ kiểu trang phục biến hóa phong cách từ nữ tính đến phá cách, nổi bật.

3-kieu-tet-toc-dep-don-gian-cho-nang-toc-ngan-1

Bước 1: Bạn có thể uốn xoăn theo kiểu sóng nước cho mái tóc của mình thêm bồng bềnh và cá tính hơn, hoặc để thẳng thì sẽ thiên về nét nữ tính, nhẹ nhàng. Bắt đầu với việc lấy một lọn tóc vừa đủ dọc từ đỉnh đầu xuồng.

Tết lọn theo kiểu đuôi cá để phần tóc tết có thể bám vào đầu.
3-kieu-tet-toc-dep-don-gian-cho-nang-toc-ngan-2

Bước 2: Dùng kẹp tăm cố định phần tóc tết để nó không bị bung ra, phần đuôi dùng dây chun mảnh buộc gọn lại.

3-kieu-tet-toc-dep-don-gian-cho-nang-toc-ngan-4

Bước 3: Thêm chút cá tính, ấn tượng cho kiểu tóc bằng việc đánh rối phần đuôi tóc tết theo từng lọn nhỏ.3-kieu-tet-toc-dep-don-gian-cho-nang-toc-ngan-3

Bước 4: Cuộn phần đuôi tóc lại tạo thành búi tròn trên đỉnh đầu. Dùng kẹp tăm để cố định phần tóc búi lại. Phần tóc cuộn càng rối thì càng tạo nét cá tính riêng cho mái tóc của bạn.

3-kieu-tet-toc-dep-don-gian-cho-nang-toc-ngan-5
3-kieu-tet-toc-dep-don-gian-cho-nang-toc-ngan-7

Kiểu 2: Tóc tết nửa đầu

3-kieu-tet-toc-dep-don-gian-cho-nang-toc-ngan-15

Đâu cứ phải tóc dài thướt tha mới có thể duyên dáng với kiểu tóc tết nửa đầu này. Ngay cả khi bạn sở hữu mái tóc ngắn cá tính thì vẫn có thể làm điệu cùng tóc tết chỉ với các bước đơn giản dưới đây.

Bước 1: Lấy một lọn tóc vừa đủ hai bên mai để tết. Bắt đầu tết từ mai và xiên chéo vào giữa, thực hiện như vậy ở cả hai bên, chú ý điều chỉnh cho hai bên tóc đều và cân xứng với nhau.

3-kieu-tet-toc-dep-don-gian-cho-nang-toc-ngan-9

Bước 2: Sau khi tết hai bên tóc mai, kéo chúng lại sát nhau và dùng dây chun buộc gọn lại, điều chỉnh để hai phần tóc tết chính giữa đầu.

3-kieu-tet-toc-dep-don-gian-cho-nang-toc-ngan-10

Bước 3: Xịt thêm keo xịt tóc để giữa nếp cho hai phần tóc bết cũng như phần đuôi tóc vừa được buộc gọn lại.

3-kieu-tet-toc-dep-don-gian-cho-nang-toc-ngan-11

Bước 4: Dùng ngón tay nới lỏng phần tóc tết để tạo cảm giác tự nhiên và mềm mại hơn cho kiểu tóc.

3-kieu-tet-toc-dep-don-gian-cho-nang-toc-ngan-12

Bước 5: Gài phần tóc vừa tết vào với nhau để tạo thành dải headband chạy ngang đầu. Dùng kẹp tăm cố định dải tóc tết để chúng không bị rời rạc hay bị bung ra.

3-kieu-tet-toc-dep-don-gian-cho-nang-toc-ngan-13

3-kieu-tet-toc-dep-don-gian-cho-nang-toc-ngan-8

Kiểu 3: Tết tóc headband

3-kieu-tet-toc-dep-don-gian-cho-nang-toc-ngan-17

Một biến tấu nhẹ nhàng, không kém phần điệu đà từ tóc tết nửa đầu, tết headband là kiểu tết lệch một bên với lọn tóc tết to và dày hơn tạo vẻ ngoài khác biệt và thu hút cho các nàng tóc ngắn trong mọi hoàn cảnh.

Bước 1: Lấy một lọn tóc dày là tết lại dọc từ đỉnh đầu xuống chân tóc. Tết lỏng tay để phần tóc tết to bản và rõ nét hơn.

3-kieu-tet-toc-dep-don-gian-cho-nang-toc-ngan-18

Bước 2: Kéo phần tóc vừa tết xiên chéo vào bên trong và dùng kẹp tăm gài cố định đuôi tóc cùng phần tóc để thả phía dưới. Chú ý giấu phần đuôi tóc tết vào trong để kiểu tóc trở nên hoàn hảo hơn.

3-kieu-tet-toc-dep-don-gian-cho-nang-toc-ngan-19

Bước 3: Nới lỏng phần tóc tết trên đỉnh đầu giúp mỗi đoạn tóc tết thêm rõ ràng và có điểm nhấn hơn cho tổng thể mái tóc.

3-kieu-tet-toc-dep-don-gian-cho-nang-toc-ngan-20

Bạn có thể đánh rối một chút với phần tóc còn lại để vài sợi phủ lên phần tóc tết tạo vẻ ngoài cá tính và phong cách hơn cho kiểu tóc điệu đà này.

3-kieu-tet-toc-dep-don-gian-cho-nang-toc-ngan-21

Nguồn Byrdie

Lượt thích 1818 00 19571957

Bình luận


X
Top