Những ngày mát mẻ của mùa thu đang đến hình như lại khiến ta muốn đổi sang một màu tóc mới nồng ấm như một ly ca cao. Hoặc có thể mùa gió là thời điểm thích hợp cho màu tóc ombre, đúng như tháng Chín này bạn sẽ nhuộm màu tóc cầu vồng để sưởi ấm những đêm tối trời.

Bạn không tự quyết định được ư? Chuyên gia màu tóc Aura Friedman của Sally Hershberger ở New York có tin tốt lành cho bạn đây: một mái tóc mới không cần những kỹ thuật nhuộm tóc cao siêu – mà chỉ cần vài bước đơn giản nhưng có hiệu quả cao để bạn tự thử nghiệm vài xu hướng trước khi quyết định. Dưới đây là 3 cách thay đổi màu tóc mà bạn có thể tự làm ở nhà.

3-phong-cach-toc-ombre-cuc-dep-cho-mua-thu-1

Nhuộm đuôi tóc

Nếu bạn thích màu tóc kẹo ngọt, “nhuộm đuôi tóc là một cách khá vui để thử xem xu hướng này có hợp với bạn không,” Friedman nói. Tóc bạn càng sáng màu thì càng có thể nhuộm nhiều màu: tóc vàng có nhiều lựa chọn nhất, nhưng tóc màu ombre, tóc tông muối tiêu tự nhiên, hoặc tóc cháy nắng phần đuôi vẫn có thể nhuộm dù ít lên màu. Những màu tóc tối như nâu hoặc đen cần được tẩy trước khi nhuộm những màu sáng – trường hợp này nên đến tiệm làm tóc chuyên nghiệp.

3-phong-cach-toc-ombre-cuc-dep-cho-mua-thu-6

Nếu thích tự nhuộm, Friedman khuyên nên chọn những màu gần với màu tóc tự nhiên của bạn, và chọn màu bằng cách đọc số trên hộp thuốc. Tóc vàng hợp với kiểu nhuộm đuôi tông xanh hoặc hồng phấn (hãy thử L’Oréal Paris Féria màu Smokey Blue hoặc Smokey Pink), còn tóc tối màu hợp với những màu nổi bật như xanh sapphire, hồng fuchsia, hoặc tím (Friedman gợi ý màu Blue Moon, Cleo Rose, and Ultra Violet của Tish & Snooky’s Manic Panic).

3-phong-cach-toc-ombre-cuc-dep-cho-mua-thu-7

Cách nhuộm: Chia tóc làm hai và cố định bằng kẹp, chừa một phần tóc dày khoảng 2.5 cm ở gáy. Trộn màu và quết thuốc lên phần đuôi tóc khoảng 5-7 cm (nhớ đeo găng tay nhé!), sau đó dùng giấy bạc để bọc phần tóc nhuộm. Lặp lại thao tác này với các lọn tóc khác cho tới khi thuốc phủ toàn bộ tóc. Sau khoảng thời gian chờ thuốc ngấm được in trên hộp thuốc, xả tóc bằng nước cho tới khi không còn thuốc.

Cầu vồng bí mật trên tóc

Khi nhuộm phần tóc ẩn phía dưới, bạn có thể nhuộm những màu nổi nhưng vẫn sẵn sàng biến hoá thành cô nàng công sở nghiêm chỉnh nếu cần – nhất là nếu tóc bạn có độ dài bằng nhau. Friedman giải thích: “Nếu tóc bạn có nhiều tầng, phương pháp nhuộm này sẽ làm lộ đường cắt, nhưng nếu để tóc bằng, phần nhuộm sẽ ẩn đi trừ khi bạn muốn khoe nó ra bằng cách cột tóc nửa đầu hoặc tết tóc.”

3-phong-cach-toc-ombre-cuc-dep-cho-mua-thu-5

Chọn màu nhuộm không quá sáng hơn tóc tự nhiên hai tông nếu tóc bạn màu nâu hoặc đen; thuốc nhuộm bán vĩnh viễn hợp với tóc đã tẩy. Mùa thu này, Friedman gợi ý những màu nhung trầm như đỏ rượu, xanh thuỷ thủ, hoặc tím đậm (hãy thử màu Power Violet L’Oréal Paris Féria; L’Oréal Paris Féria Rebel Chic màu Deep Burgundy; hoặc Tish & Snooky’s Manic Panic màu Shocking Blue và Electric Amethyst). Nhuộm một màu sẽ tạo được hiệu ứng color block nhưng “nếu bạn muốn một mái tóc sáng tạo, hãy thử cách nhuộm lan nhiều màu kaleidoscope.”

Để có được hiệu ứng này, hãy thử các tông màu đỏ rượu hoặc tím đậm.

Cách nhuộm: Cột tóc nửa đầu, chừa phần tóc phía dưới khoảng 5 cm. Quết màu từ đuôi tóc đến chân tóc, nhớ canh thời gian ủ màu ghi trên hộp thuốc, rồi sau đó xả sạch. Nếu dùng thuốc nhuộm bán vĩnh viễn như Tish & Snooky’s Manic Panic, hãy bôi Vaseline lên phần tóc phía trên để tránh tóc bị biến màu.

Từ Ombre đến Sombre

Những lọn tóc màu vàng nắng hay mật ong có thể gợi nhớ về một mùa hè tươi đẹp, nhưng theo Friedman, “bạn có thể điều chỉnh lại màu tóc cho phù hợp hơn với mùa thu bằng cách nhuộm màu nâu ấm, vẫn không làm mất những sợi highlight và tóc giữ nguyên độ phồng”. Làm như vậy không chỉ là nhuộm màu tối hơn, mà còn là “hâm nóng” mái tóc của mình. Những mái tóc vàng và tóc đỏ không phù hợp lắm với xu hướng này, nhưng nếu bạn muốn cập nhật cách nhuộm mới cho mái tóc ombre cổ điển, kỹ thuật này đúng là dành cho bạn.

3-phong-cach-toc-ombre-cuc-dep-cho-mua-thu-4

Cách nhuộm: Chọn loại thuốc nhuộm tạm thời không tối hơn tóc tự nhiên quá hai tông – nếu bạn không muốn mạo hiểm nhuộm xanh lá cho mái tóc vàng của mình.

3-phong-cach-toc-ombre-cuc-dep-cho-mua-thu-2

Bắt đầu nhuộm từ đỉnh đầu, quết thuốc nhuộm từ chân đến đuôi tóc cho đến khi thuốc phủ toàn bộ tóc. Ủ tóc theo thời gian ghi trên hộp thuốc, xả tóc lâu hơn một tí – và chuẩn bị sẵn sàng cho một mái tóc mới mẻ hơn.

3-phong-cach-toc-ombre-cuc-dep-cho-mua-thu-3

Lượt thích 55 11 505505

Bình luận


O Hong Nhung

O Hong Nhung Các kiểu tóc đẹp quá nhưng nhuộm kiểu này thì phải chăm sóc và dưỡng tóc rất kỹ ,ko tóc sẽ khô ,xơ lắm

11 tháng trước · ·
Các kiểu tóc đẹp quá nhưng nhuộm kiểu này thì phải chăm sóc và dưỡng tóc rất kỹ ,ko tóc sẽ khô ,xơ lắm
  Hủy
X
Top