Chất dưỡng ẩm là một trong những thành phần quan trọng trong việc chăm sóc da mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng chất dưỡng ẩm như thế nào là đúng và tốt nhất. Hôm nay, Happyskin sẽ chỉ ra 3 sai lầm mà các bạn hay mắc phải khi sử dụng chất dưỡng ẩm.

3 sai lầm khi sử dụng chất dưỡng ẩm

Sử dụng chất dưỡng ẩm không đúng cách sẽ gây nguy hiểm cho da

1. Đầu tư quá nhiều tiền vào sản phẩm dưỡng ẩm

Vài thành phần giữ ẩm giá rẻ nhất là petrolatum và những chất giữ ẩm ure và glycerin, rất hiệu quả trong việc giúp da giữ nước. Mặc dù đáng ngạc nhiên là các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng chúng thực sự giúp phục hồi các tế bào bị tổn thương ở lớp sừng hơn cả những gì các nhà khoa học đã nghĩ. “Chúng tôi đã từng nghĩ rằng những thành phần đó đơn giản chỉ là giữ nước lại trên da. Bây giờ chúng tôi biết rằng chúng đóng vai trò quan trọng trong việc gửi những tín hiệu ảnh hưởng và cải thiện mọi hoạt động của da”, Peter M. Elias, giáo sư về da liễu tại Đại học California, San Francisco và tác giả của Skin Barrier nói.

Tuy nhiên, đối với những làn da nhạy cảm , các bạn cần chú ý những thành phần có khả năng gây kích ứng. Đối với những làn da dầu, dễ nổi mụn, các bạn nên chọn những sản phẩm dưỡng ẩm không chứa dầu để tránh lỗ chân lông bị tắc nghẽn.

2. Thoa kem dưỡng khi da khô

Chất dưỡng ẩm nên được dùng khi da vẫn còn hơi ẩm sau khi rửa mặt, trước khi nước bốc hơi hết, Howard Sobel, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và da liễu tại bệnh viện Lenox Hill, New York nói. Đối với da rất khô, ông đề nghị dùng một tấm phủ ẩm: “Đặt một miếng khăn cotton mỏng và ẩm lên da đã được bạn dưỡng ẩm, sau đó thêm một miếng khô phủ lên trên”. Để yên trong 15 phút tới 1 tiếng, và làm như thế không quá một lần 1 tuần. Bạn sẽ nghe thấy làn da của mình tạo ra âm thanh hút vào cũng như khi bạn hút lấy những giọt cuối cùng trong hộp sữa. (Có thể là bạn sẽ không cảm thấy gì, nhưng bạn sẽ tưởng tượng ra điều đó)

3. Bỏ qua vì da bị mụn

Bằng chứng cho thấy rằng da bị mụn do thiếu ceramide, một loại phân tử lipid theo như Ava Shamban, trợ lý giáo sư lâm sang về da liễu tại Đại học UCLA đồng thời cũng là tác giả của Heal Your Skin (Wiley). Bà nói thêm: “Một khi da đã nhiều lần bị mụn thì nó sẽ tạo ra sự hạn chế khả năng giữ nước của da”. Ngoài ra, thoa kem dưỡng ẩm trước khi dùng sản phẩm trị mụn có thể có tác dụng: “Những nghiên cứu cho thấy rằng kem dưỡng ẩm khi kết hợp với retinoid có thể giảm các kích ứng da của retinoid” theo Joshua Zeichner, giám đốc nghiên cứu về mỹ phẩm và da liễu lâm sang tại Trung tâm Y tế Mount Sinai ở New York. Những bệnh nhân bị mụn có da dầu nên dùng chất dưỡng ẩm không chứa dầu, nhưng “nếu da bạn có mụn nhưng khô, bạn chắc chắn có thể dùng loại dưỡng ẩm bình thường” ông nói thêm.

Lượt thích 11 00 516516

Bình luận


Top