Có rất nhiều sản phẩm làm giảm nếp nhăn và khiến những vùng da bị lão hóa biến mất, nhưng làm thế nào để biết loại nào là thực sự có tác dụng như khi chúng được quản cáo? Chúng tôi đã nói chuyện với những chuyên gia để biết được sự thật đằng sau những thành phần chống lão hóa.

Retinol

Công dụng: Retinol có thể thúc đẩy tạo collagen và làm mờ sự tăng sắc tố. Nghiên cứu từ hơn một phần tư thế kỷ nay cho thấy đây là nguồn thiết yếu để chống lão hóa. “Nó giúp tái tạo tế bào da nhanh hơn, giữ lỗ chân lông sạch và tránh khô da ở tuổi già”, theo tiến sĩ Harold Lancer, bác sĩ da liễu ở Beverly Hills. Trong những tuần đầu chữa trị, thay đổi ở lớp biểu bì sẽ làm cho da mềm và mịn hơn, theo tiến sĩ Dana Sachs, giáo sư hợp tác ngành da liễu trường Đại học Michigan. “Những vùng thâm sẽ bắt đầu mờ từ tuần thứ 4 đến tuần thứ 6, và những nếp nhăn sẽ bắt đầu bờ từ tuần 12” nhờ vào collagen mới trong làn da.

sản phẩm làm giảm nếp nhăn

 

La Roche-Posay Biomedic Retinol 60 Cream

Vitamin C

Công dụng: Vitamin C có khả năng thúc đẩy tiết collagen, làm sáng loại da bị mất sắc tố và tối màu, theo Lancer. Một số nghiên cứu cho thấy nó có thể làm da mềm và mịn hơn. Như một chất chống oxi hóa, vitamin C có thể hồi phục tổn thương từ những gốc tự do tạo bởi tia UV. Nhưng khả năng chống tia UV không ngừng lại ở đây: nhiều nghiên cứu chứng tỏ rằng nó có thể giúp giữ kem chống nắng lâu hơn và hiệu quả hơn, từ đó làm giảm tổn thương từ ánh nắng mặt trời và nếp nhăn tốt hơn.

 

sản phẩm làm giảm nếp nhăn-1

Derma Vitabrid C

Alpha Hydroxy Acid (AHA)

Công dụng: Những nhà nghiên cứu đã khẳng định công dụng của AHAs xuống đến cấp độ phân tử. Chúng hoạt động như những chất tẩy chế bào chết cực kỳ mạnh mẽ, phá vỡ mối liên hệ giữa lớp tế bào chết và lớp da trẻ bên dưới. “ Phần da chết dồn lên và khiến da bị tối sạm hơn, nếp nhăn sâu hơn và mất độ sáng bóng”, theo tiến sĩ Jeannette Graf, trợ lí giáo sư phòng khám da liễu  ở trung tâm y khoa Mount Sinai ở New York. Một số sản phẩm sẽ ghi thành phần AHA trên bao bì, nhưng bạn cũng có thể tìm axit lactic và axit glycolic, những dạng phổ biến nhất của AHA, theo Lancer. Với các sản phẩm không kê toa, hãy tìm sản phẩm có thành phần AHA chiếm 10%, theo Graf. Bạn cũng có thể tìm đến bác sĩ da liễu để chữa trị.

Lượt thích 00 00 504504

Bình luận


Top