Bất kỳ tín đồ đam mê làm đẹp nào cũng hiểu việc các món mỹ phẩm làm đẹp chất đống nhanh đến mức nào, đầy ắp từ tủ đựng thuốc cho tới tủ nhà tắm của chúng ta, và có vẻ như chúng ngày càng gia tăng theo cấp số nhân. Chắc chắn trong số đó sẽ có những món cả đời bạn không dùng đến, và cũng sẽ có kha khá sản phẩm đã hết hạn; và không thời điểm nào thích hợp hơn cuối năm để dọn dẹp lại tủ mỹ phẩm.

Chúng ta đều yêu quý dụng cụ làm đẹp, trang điểm và các sản phẩm chăm sóc da, tóc của mình, vậy nên đã đến lúc bạn bày tỏ sự tôn trọng xứng đáng đối với chúng. Happy Skin sẽ đưa ra một thử thách cho bạn: hãy điểm qua một lượt lại toàn bộ các sản phẩm làm đẹp của mình và sắp xếp gọn gàng sao cho đạt được hiệu quả tối đa – một tủ trưng bày những sản phẩm yêu thích của bạn.

Để giúp bạn thực hiện điều này, chúng tôi đã nhờ đến chuyên gia sắp xếp (professional organizer) Tidy Tova đưa ra những lời khuyên để hoàn thành xuất sắc việc sắp xếp ngăn nắp những sản phẩm làm đẹp của bạn, nhằm sở hữu một không gian đẹp và đúng chức năng hơn. Cô ấy đã tiết lộ những bí quyết của mình cho thử thách này và hướng dẫn từng bước một, thậm chí còn đưa ra những quy tắc của cô nhằm giúp cho các sản phẩm làm đẹp vẫn giữ nguyên trật tự sau khi bạn đã sắp xếp xong.

Kéo tiếp xuống để tìm hiểu những hướng dẫn sắp xếp của Tidy Tova và chào mừng một buổi trưng bày sản phẩm chăm sóc sắc tuyệt đẹp trong căn phòng của bạn nhé!

Hãy bắt đầu với một tủ chứa hoàn toàn sạch sẽ

Trước khi bạn bắt đầu sắp xếp các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp của mình, bạn cần phải biết chính xác mình đang làm việc với sản phẩm nào. “Hãy lấy tất cả sản phẩm ra!” Tova nói, “Đó là cách tốt nhất để xem xét bạn đang có những sản phẩm gì.” Khi bạn đã lấy hêt từng sản phẩm một khỏi tủ đụng, trước khi xếp chúng vào, hãy xem xét kỹ từng món một và quyết định xem sản phẩm nào đáng giữ lại. Nếu đáng giữ lại, hãy bắt đầu phân loại và sắp xếp chúng. Tova đề nghị sắp xếp theo từng loại chức năng: dưỡng da mặt, dưỡng thể, trang điểm, sản phẩm tắm gội…. Việc này sẽ giúp bạn hiểu được cách để lưu giữ chúng tốt nhất và cũng sẽ cho bạn biết được xem bạn có đang sở hữu sản phẩm nào dư thừa và cần bỏ đi hay không.

3-tuyet-chieu-don-dep-va-sap-xep-tu-my-pham-khoa-hoc-3

Hãy loại bỏ những sản phẩm không cần thiết

Khi bạn đang dọn dẹp bộ sưu tập chăm sóc sắc đẹp của mình, việc kiểm tra bạn có những gì rất quan trọng. “Sắp xếp các sản phẩm làm đẹp cũng giống như sắp xếp các đồ vật khác vậy,” Tova nói. “Bạn cần phải xem xét một cách thực tế các sản phẩm bạn ưa thích, các sản phẩm bạn đang sử dụng, và các sản phẩm vẫn đang trong trạng thái tốt, chưa hết hạn sử dụng hoặc hư hỏng.” Nếu bạn tìm thấy một sản phẩm đã quá hạn sử dụng, hay tìm thấy mọt sản phẩm làm đẹp đã mua trước đây cũ đi và bắt đầu có dấu hiệu hỏng, đã đến lúc phải vứt chúng đi rồi. Hãy loại bỏ tất cả những gì không còn sử dụng nữa để hiểu rõ hơn những gì bạn đang có và những gì bạn thực sự cần.

3-tuyet-chieu-don-dep-va-sap-xep-tu-my-pham-khoa-hoc-2

“Nếu trong đầu bạn bắt đầu xuất hiện những cái cớ (như là Lỡ như mình cần thỏi son màu cam này cho Halloween 3 năm sau thì sao nhỉ?), vậy thì bạn cần phải mạnh mẽ và rũ bỏ những ý nghĩ đó đí!” Tova nói. Đặc biệt là với các sản phẩm làm đẹp, việc giữ lại những sản phẩm mà bạn không dùng tới chẳng có ý nghĩa gì. Những sản phẩm này có tuổi thọ và chiếm khá nhiều chỗ trong tủ chứa hay bồn phòng tắm của bạn. “Những sản phẩm được giữ lại nên là những sản phẩm bạn tự tin là mình thích, hay sử dụng,và thực sự muốn giữ lại,” theo lời khuyên của Tova. “Không được viện bất kỳ lý do nào để giữ lại những sản phẩm thừa thãi!”

Sắp xếp theo một hệ thống trật tự

Một khi bạn đã sàng lọc được những sản phẩm mình thực sự yêu thích để giữ lại, hãy đảm bảo rằng bạn sắp xếp chúng thật gọn gàng, theo một trật tự nhất định. Khi quyết định vị trí của một sản phẩm nào đó, “luôn luôn cân nhắc tần suất sử dụng,” Tova đưa ra lời khuyên. “Hãy đặt những sản phẩm bạn sử dụng hằng ngày cạnh nhau và ở chỗ dễ lấy nhất.” Cô ấy cũng gợi ý cất giữ chúng trong một chiếc ví đựng đồ makeup hoặc kệ để đồ makeup trên ban trang điểm của bạn, tuỳ vào không gian mà bạn có. Tova luôn khuyến khích sử dụng các loại kệ mỹ phẩm trong suốt. “Bạn có thể nhìn thấy được mọi thứ bên trong và xây dựng một hệ thống ngăn nắp, linh hoạt.”

3-tuyet-chieu-don-dep-va-sap-xep-tu-my-pham-khoa-hoc-1

Tuy vậy, cách thức sắp xếp tốt nhất của mỗi người có thể khác nhau. “Nếu bạn sở hữu rất nhiều sản phẩm, và chu trình dưỡng da cũng như makeup của bạn thay đổi thường xuyên, hãy chia chúng thành nhiều loại theo bất kỳ cách nào mà bạn cảm thấy tiện lợi nhất,” Tova nói. “Bạn có thể tách riêng các sản phẩm (son môi để một chỗ, má hồng để một chỗ,…) hoặc chia khu vực dựa trên thời điểm mà bạn sẽ sử dụng chúng (theo mùa, hoặc theo thời gian – ban ngày và ban đêm), sao cho tiện lợi nhất!”

Học cách từ chối

Khi bạn đã dọn dẹp và sắp xếp ngăn nắp các sản phẩm làm đẹp của mình, làm thế nào để có thể giữ nguyên hiện trạng đó không bị xáo trộn trong thời gian tới? Lời khuyên chân thành nhất của Tova là “hãy học cách nói không với những món quà được tặng, hoặc cho!” Các tín đồ làm đẹp đều biết rằng, “việc thu thấp ngày càng nhiều sản phẩm makeup rất dễ dàng, ngay cả khi bạn không cần dùng hết tất cả số đó, do vậy bạn cần phải mạnh mẽ hơn khi quyết định những sản phẩm nào sẽ được phép gia nhập bộ sưu tập của mình,” Tova nói. “Nếu bạn không có ý định sử dụng một sản phẩm nào đó, tuyệt đối đừng nhận về.” Thêm vào đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra các sản phẩm làm đẹp của mình để đánh giá xem những thứ gì nên bỏ đi. “Hãy tập thói quen kiểm tra lại bộ sưu tập của bạn cách 3 tháng một lần để cân nhắc xem những gì bạn đã dùng và những gì bạn không còn hứng thú nữa.”

3-tuyet-chieu-don-dep-va-sap-xep-tu-my-pham-khoa-hoc-4

>>> Beauty blogger thường sắp xếp mỹ phẩm như thế nào?

>>>Dấu hiệu nhận biết mỹ phẩm hết hạn sử dụng

Lượt thích 1313 00 509509

Bình luận


Top