Tiếp tục phần 1 của 30 sản phẩm làm đẹp chứa nhiều vi khuẩn nhất mà bạn biết cũng phải giật mình. Hôm nay Happyskin sẻ tiết lộ thêm 10 sản phẩm làm đẹp nữa sẽ khiến bạn vô cùng tò mò đấy.

san-pham-lam-de-chua-nhieu-vi-khuan

Khi bạn biết được sự thật chắn hẳn bạn sẽ toát mồ hôi

11. Bàn chải đánh răng: Đặc biệt là nếu bạn để bàn chải đánh răng trong nhà tắm, chỗ nào cũng gần toilet. Những sợi lông trên bàn chải là nơi cư ngụ của những vi khuẩn đến từ miệng bạn, không khí, và bất cứ nơi nào mà nó cọ xát qua. Nếu bạn bị chảy máu khi dùng chỉ nha khoa, cũng có thể có máu trên bàn chải

12. Cửa hàng trưng bày mỹ phẩm: Bất cứ mẫu thử mỹ phẩm đa dụng nào trên kệ thì bạn đừng nên thử – đặc biệt là khi những người khác đã sử dụng nó rồi – bạn đâu biết được bàn tay (hay đôi môi) của họ đã tiếp xúc những chỗ nào.

13. Phòng tắm ở phòng tập gym: (đặc biệt là ở lỗ cống thoát nước) chứa rất nhiều nấm và vi khuẩn, theo Tiến sỹ Kavita Mariwalla, bác sỹ chuyên khoa da liễu.

14. Thảm tập yoga: mồ hôi tích tụ trên thảm – đặc biệt là khi chúng được sử dụng trong trong môi trường nóng và ấm nơi mà giúp vi khuẩn sinh sôi.

yoga_mats

Thảm tập yoga là một nơi mà vi khuẩn ẩn nấp nhiều vô kể

15. Đáy kệ đựng bàn chải đánh răng: Theo tiến sỹ Mariwalla, nếu bạn để nước tích tụ ở đó, vi khuẩn sẽ sinh sôi.

16. Cống thoát nước trong nhà tắm: đảm bảo rằng bạn sẽ làm sạch nó sau khi tắm.

17. Lỗ cống thoát nước ở salon làm móng:  cũng như phòng tập ở phòng gym, có hàng tá vi khuẩn sinh sôi nảy nở ở đó.

18. Tay nắm trên máy tập cơ: theo Cassie Piasecki, chuyên viên thể hình: hãy nghĩ đi, nó không bao giờ được làm sạch vì nó được làm từ da và kim loại. Tương tự đối với máy tập chạy và những cục tạ mà bạn sử dụng trong phòng tập

19. Da và tóc của chúng ta: cơ thể của chúng ta cũng là cũng là một phương tiện chuyển tải lý tưởng cho những chất lây nhiễm. Theo Abate, “ da giữ bụi, sau đó bụi biến thành các hạt lớn hơn thu hút vi khuẩn và vi sinh vật và nếu ở trong không khí, chúng ta có thể hít thở nó và bị bệnh”. Tóc có thể tạo thành một máy lọc lý tưởng để hút và giữ bụi, các chất gây dị ứng như phấn hoa và bào tử nấm mố. Làm sạch không khí rất quan trọng đối với môi trường trong phòng  để loại bỏ những chất lây nhiễm. Mẹo vặt nhỏ cho những người hay bị dị ứng, gội đầu thường xuyên, để loại bỏ những tạp chất bám trên tóc và có thể đi vào mũi và miệng.

20. Điện thoại di động: “Dành ra một ít thời gian để nhìn lại điện thoại di động của bạn. Người bạn bé nhỏ này theo bạn đi khắp mọi nơi, từ túi quần, ví, cho đến nhà tắm, ngay sát bên mặt bạn khi bạn gọi điện. Andrea Eldridge, Tổng giám đốc điều hành và thành viên đồng sáng lập Nerds On Call, dịch vụ sửa laptop và máy tính bàn trên mạng đã đề cập đến một nghiên cứu mà trong đó những nhà khoa học đến từ Queen Mary, Univerity of London, tháng 10 năm 2011 đã chỉ ra rằng “ cứ 6 chiếc điện thoại di động ở Anh thì có 1 chiếc dính chất bẩn”,  “Chắc hẳn là bạn đã từng nói chuyện điện thoại khi đang bệnh hoặc sử dụng nó ngay sau khi bạn ho hoặc hắt hơi”

Theo tiến sỹ Roshini Raj, chuyên gia sức khỏe phụ nữ, bác sỹ nổi tiếng, thành viên đồng sáng lập TULA, điện thoại di động có thể đóng vai trò như là một nơi rộng rãi cho vi sinh vật, bao gồm vi khuẩn, virus và nấm trú ngụ. Mặc dù một vài loại trong số chúng là vô hại, những loại khác có thể là không chỉ nguyên do cho những cơn bệnh cảm cúm gần đây của bạn, mà còn là nguyên nhân khiến bạn có những nốt mụn, tàn nhan trên da. Vi khuẩn và sự hình thành của bụi, chất dơ và chất nhờn là một trong những nhân tố chính hình thành nên mụn. Khi bạn giữ điện thoại áp vào mặt, vi khuẩn từ màn hình, kết hợp với nhiệt độ cao kích thích sự phát triển của vi khuẩn, cộng với chất nhờn và chất dơ trên mặt và có thể hình thành nên mụn nhọt. Nếu như bạn thường bị nổi mụn ở một bên mặt, bạn sẽ có xu hướng sử dụng bên đó để nghe điện thoại. Cố gắng sử dụng tai nghe trong khi nói chuyện điện thoại để xem liệu nó có thể hạn chế mụn trên da và hình thành thói quen lau sạch điện thoại mỗi ngày hay không.

Xem thêm: 

Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


X
Top