Sau đây là phần 3 của những sản phẩm làm đẹp có chứa nhiều vi khuẩn nhất.hy vong với seri bài viết này bạn có thể hiểu thêm về những sản phẩm làm đẹp của mình thường dùng hằng ngày.

san-pham-lam-de-chua-nhieu-vi-khuan-2

21. Ví cầm tay: đáy ví, tay cầm hay toàn bộ phần còn lại của cái vi (nếu được làm từ da) tất cả đều chứa rất nhiều vi khuẩn. Rất nhiều người trong chúng ta quên lau sạch ví thường xuyên.

 

22. Mỹ phẩm trong lọ, ống, vỉ: nó tiếp xúc với không khí mỗi ngày, dễ bị nhiễm vi khuẩn. Vì thế, chúng ta bị nhiễm khuẩn nhiều hơn dùng khi tay sử dụng chúng. Hoặc nói cách khác, nếu bạn không vệ sinh tay sạch sẽ thì vi khuẩn trong các sản phẩm này chính là từ việc tiếp xúc với da tay. À mà bạn có nhớ rửa tay mỗi lần trước khi trang điểm không nhỉ?

 

23. Không khí: Theo Tony Abate, phó chủ tịch điều hành ở AtmosAir Solutions Fairfeild, CT, không khí trong phòng mà bạn hít thở ở nhà và ở nơi làm việc, thường chứa nhiều vi khuẩn (nấm mốc và animang (sợi khoáng silicat)).

 

24. Cọ trang điểm: Điều này đặc biệt đúng khi bạn sử dụng chúng ở bất kỳ nơi nào gần bồn cầu của bạn. Khi bạn xả nước, vi khuẩn có thể trở nên dễ bị văng ra và với những cây cọ được đặt trên cao sau lưng bồn cầu hoặc gần đó, chúng có thể trở thành nơi trú ngụ lý tưởng của vi khuẩn. Nhưng, bất kể bạn dùng cọ trang điểm ở đâu, cọ của bạn cũng được dùng để tán mỹ phẩm lên da mặt và có thể chứa vi khuẩn ở những sợi lông.

best-makeup-brushes

Cọ được dùng để tán mỹ phẩm lên da mặt và có thể chứa vi khuẩn ở những sợi lông

25. Mascara: Cọ chuốt có thể chứa vi khuẩn vì thế nên thay mascara mỗi 3 tháng.

26.Dao cạo: Nó tiếp xúc với lông, chất nhờn trên da, thậm chí là máu. Đó là lý do tại sao bạn không nên dùng chung dao cạo với người khác và nên thay đổi lưỡi dao cạo thường xuyên.

27. Hồ bơi: Bạn có biết chính xác những thứ có ở trong nước hồ bơi hay không? Theo CDC, hồ bơi có chứa dấu vết của khuẩn Ecoli và những vi khuẩn khác, khiến cho người đi bơi bị bệnh và sự bùng phát của những vi khuẩn gây bệnh.

28. Bồn tắm: Rõ ràng, bạn đang dùng bồn tắm để tắm. Điều đó không có nghĩa là bạn không cần làm sạch bồn tắm. Hãy làm sạch bồn tắm với chất tẩy rửa vài lần trong tuần

29. Son môi: Theo David Dagroo, chuyên gia sức khỏe và chuyên gia dinh dưỡng y tế ở Money Crasher, nếu bạn thoa son sau khi ăn, thức ăn thừa có thể dính vào son môi và hình thành vi khuẩn.

30. Tai nghe: Chúng ở trên tai, và thậm chí trong tai bạn – vậy lần cuối cùng bạn nghĩ đến việc làm sạch tai nghe là khi nào?

Xem thêm:

Lượt thích 00 00 503503

Bình luận


X
Top