4 Điều Phải Làm Để Bảo Vệ Mắt Khi Đeo Contact Lens Trang Điểm

Trang điểm có thể không có bất kỳ quy tắc nào cả, thế nhưng nếu bạn đeo kính áp tròng (lens), có một điều bạn bắt buộc phải ghi nhớ: An toàn là trước nhất. Chẳng ai muốn trở thành nhân vật chính trong câu chuyện mà người ta vẫn truyền miệng về một cô gái bị mù vĩnh viễn do đeo lens bẩn và trang điểm mắt quá nhiều. Thế mà chúng ta vẫn nghĩ rằng chẳng có gì đe doạ đến sức khoẻ “cửa sổ tâm hồn” của mình cả!

Dưới đây hướng dẫn cho các bạn cách đeo lens và trang điểm hoàn hảo mà không tổn hại đến thị lực, bởi vì chắc chắn là không ai thích cảm giác nhìn mọi thứ đều mờ ảo và không rõ nét rồi.

Đeo kính áp tròng trước khi trang điểm

Close-up of woman putting in contact lens

Close-up of woman putting in contact lens

Việc đầu tiên: Đeo kính áp tròng trước khi trang điểm, nhưng phải sau bước sử dụng các sản phẩm dạng xịt như nước hoa, xịt chống nắng, thậm chí là xịt tạo kiểu tóc. Những tròng lens mỏng và mềm có tính chất thấm hút, và những sản phẩm dạng xịt nói trên sẽ tích luỹ trên bề mặt lens.

Sử dụng kem lót mắtbao-ve-mat-deo-kinh-ap-trong-trang-diem 2

Tiếp theo, giảm thiểu vụn makeup rơi vương vãi lọt vào mắt. Sử dụng một loại kem lót để giữ cố định phấn mắt và đường kẻ mắt. Bạn có thể cân nhắc chọn một loại màu mắt dạng kem thay vì dạng phấn.

Kẻ mắt viền mí trongbao-ve-mat-deo-kinh-ap-trong-trang-diem 3

Mặc dù hầu hết các chuyên gia về mắt đều chính thức khuyên bạn không nên kẻ mắt vào phần viền mí trong (waterline), nếu bạn vẫn thích kiểu kẻ mắt này, hãy đảm bảo an toàn bằng cách thực hiện theo lời khuyên sau đây: Sử dụng bút chì kohl thay vì gel hoặc mực kẻ mắt – những sản phẩm dễ bị khô, vỡ vụn, và tróc vảy nhiều hơn phiên bản bút chì. Make Up For Ever Kohl Pencil hay Lancôme Le Crayon Khôl Waterproof  là một số gợi ý hợp lý.

Cẩn trọng với Mascara dạng sợibao-ve-mat-deo-kinh-ap-trong-trang-diem 4

Cẩn trọng với các loại mascara dạng sợi (fiber), bởi vì những loại này dễ bị bong tróc thành những mảnh vụn nhỏ lọt vào mắt của bạn và phía bên dưới kính áp tròng, gây kích ứng và tấy đỏ. Luôn luôn chọn sử dụng những loại mascara có thành phần không gây dị ứng (hypo-allergenic), không chứa dầu và hương liệu nếu có thể.

Nếu trang điểm mắt đậm là kiểu trang điểm mắt thường ngày của bạn, bạn nên sử dụng loại lens dùng một lần. Bằng cách đeo lens chỉ dùng một lần, bạn luôn đeo một cặp lens sạch vào mỗi buổi sáng, sau đó bỏ cặp lens dính bụi trang điểm và các chất kích ứng khác vào thùng rác cuối ngày hôm đó. Chẳng có gì phải lo lắng cả. Nếu không thể sử dụng loại lens 1 ngày, bạn cần phải khử trùng cặp lens đã sử dụng vào mỗi buổi tối, rồi mới tiếp tục đeo vào ngày hôm sau. Và nhớ là vẫn phải thay lens mới sau một thời gian dài sử dụng. Cách tốt nhất để loại bỏ những bụi bẩn makeup, dầu, và vi khuẩn là chà xát kính áp tròng sau khi gỡ khỏi mắt với dung dịch rửa kính phù hợp vào mỗi buổi tối, sau đó ngâm trong dung dịch rửa từ 4-5 tiếng.

Nhiều bác sĩ sẽ khuyên bạn sử dụng hệ thống rửa kính áp tròng bằng hydrogen peroxide đối với kính áp tròng dùng lại nhiều lần, giúp làm sạch kính hiệu quả hơn. Bạn vẫn có thể đeo lens dùng lại nhiều lần thường xuyên, nhưng hãy sử dụng những loại lens chỉ dùng một lần vào những ngày mà bạn phải trang điểm rất đậm.

Lượt thích 33 00 501501

Bình luận


X
Top