Không chỉ có ích cho cơ thể, tâm trí và tinh thần, yoga cung cấp nhiều lợi ích có thể giúp điều trị mụn trứng cá. Căng thẳng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây mụn trứng cá ở người lớn. Một bài nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Psychosomatic Medicine kết luận rằng việc tập yoga thường xuyên giúp giảm căng thẳng và mang lại lợi ích bền vững cho sức khỏe. Nhờ vậy, hiện tượng mụn cũng giảm đi đáng kể. Sau đây là 4 động tác yoga thích hợp nhất để đem lại làn da sạch mụn.

Các tư thế tốt nhất để giảm stress và viêm nhiễm gây ra mụn bao gồm các kiểu uốn cong người về phía trước, đảo ngược và phục hồi năng lượng. Hãy chuẩn bị quần áo thoải mái, một tấm thảm tập trước khi tiến hành tập luyện. Tốt nhất, bạn nên kiểm tra sức khỏe trước khi tập và tập luyện dưới sự giám sát của huấn luyện viên.

Tư thế gập thân (Uttanasana)

Một số lợi ích của việc gập thân về phía trước bao gồm làm dịu hệ thần kinh, điều tiết hormone và thư giãn các cơ mặt căng thẳng. Tất cả đều có tác động tích cực trên da bị mụn. Đứng khép 2 bàn chân, hông rộng ngoài, hít vào và giơ hai tay lên cao. Khi bạn thở ra, uốn cong về phía trước và tay chạm xuống sàn nhà. Tư thế này được đánh giá là cực kỳ ưu việt để thư giãn nửa thân trên của cơ thể.

dong-tac-yoga-sach-mun-1

Lợi ích đem lại như làm dịu hệ thần kinh, điều tiết hormone và thư giãn các cơ mặt căng thẳng

Tư thế ngồi đầu kề gối (Paschimottanasana)

Một tư thế khác giúp giảm stress là đầu kề gối, hoặc Pascimottanasana. Ngồi trên tấm thảm của bạn và đặt chân thẳng ra trước mặt. Uốn cong ở eo và gập người xuống tới chân. Tư thế này cũng giúp giảm bớt căng thẳng trên cơ mặt của bạn.

dong-tac-yoga-sach-mun-2

Tư thế này cũng giúp giảm bớt căng thẳng trên cơ mặt của bạn

Tư thế trồng cây chuối (Sirsasana)

Thực hành tư thế “ngược đầu” (Sirsasana) thường xuyên giúp máu lưu thông qua các tế bào não và nuôi dưỡng làn da của bạn. Nếu bạn là người mới “trồng cây chuối”, bạn có thể thực hành dựa vào tường. Quỳ trên sàn nhà, quay mặt vào tường và đặt cánh tay của bạn trên sàn nhà bằng giác bàn tay và mở rộng khuỷu tay của bạn. Đặt đỉnh đầu của bạn trên sàn để lòng bàn tay chạm vào phía sau đầu. Giữ vị trí này trong vài hơi thở, sau đó nhấc đầu gối của bạn khỏi sàn nhà và từ từ di chuyển bàn chân về phía đầu của bạn để toàn bộ thân vuông góc với sàn. Đưa đầu gối uốn cong của bạn dần lên cao và áp chân vào tường.

dong-tac-yoga-sach-mun-3

Tư thế “ngược đầu” (Sirsasana) thường xuyên giúp máu lưu thông qua các tế bào não và nuôi dưỡng làn da của bạn

Tư thế xác chết (Savasana)

Bài tập yoga kết thúc với tư thế thư giãn, giúp tăng cường hô hấp, làm dịu cơ thể và tâm trí. Nằm ngửa với cánh tay buông thoải mái hai bên thân người, lòng bàn tay hướng lên trên. Nhắm mắt lại và thư giãn trong khoảng 10-15 phút.

dong-tac-yoga-sach-mun-4

Bài tập yoga kết thúc với tư thế thư giãn, giúp tăng cường hô hấp, làm dịu cơ thể và tâm trí

Theo LiveStrong

Lượt thích 77 00 522522

Bình luận


Top