Mùa hè thời tiết oi bức, việc trang điểm cũng gặp phải khá nhiều vấn đề như mồ hôi, bụi bẩn do nắng nóng sẽ tác động đến khiến các bạn thường chọn cách tối giản cho mọi bước trang điểm mỗi khi cần. Nhưng cho dù tối giản đến đâu thì son môi vẫn là một bước mà theo tôi nghĩ sẽ không thể bỏ qua, bởi khi đánh một chút son lên môi cả khuôn mặt của bạn sẽ như thay đổi hoàn toàn, sáng bừng và rạng rỡ hẳn ra.

1. Chọn màu son

Các bạn hãy chọn những tông son nhạt màu như hồng phấn, đỏ nhẹ (đỏ cờ) hay màu cam nhạt để tránh cảm giác nặng nề và nóng bức cho môi nói riền và cả khuôn mặt nói chung. Mặc dù màu nude cũng thuộc tông màu nhạt nhưng các bạn nên hạn chế, vì chúng dễ tạo cảm giác nhợt nhạt trên gương mặt của bạn. Cho nên nếu đã quyết định sử dụng tông màu nude thì hãy trang điểm thật kỹ lưỡng để gương mặt trở nên tươi tắn.

Shu-eyeconic-lipsticks-8020

Chọn những tông son nhạt màu như hồng phấn, đỏ nhẹ để tránh cảm giác nặng nề và nóng bức cho môi

2. Tránh dùng son bóng

Mặc dù son thỏi và son bóng luôn là kết hợp tuyệt vời để tạo cảm giác cho bờ môi căng mọng và gợi cảm hơn. Nhưng đối với mùa nóng, hiệu ứng bóng loáng đó lại phản tác dụng một cách rõ rệt. Làn môi bóng loáng càng khiến khuôn mặt bạn trở nên nặng nề, bết dính, mồ hôi và bụi bẩn dước cái nắng nóng của mùa hè,. Cho nên thay vì thêm son bóng thì bạn chỉ cần thoa nhẹ một lớp son màu nhạt để cảm giác tươi tắn cho đôi môi.

3. Nên sử dụng son lì hoặc dùng chì kẻ môi

Sau khi thoa son xong, hãy dặm môi với khăn giấy hay phủ lên môi một lớp phấn phủ mỏng. Đây là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất mà các bạn có thể làm để giữ son bền màu lâu trôi. Đối với thời tiết nắng nóng, ngoài cách làm trên, bạn có thể dùng thêm chì kẻ viền môi để tránh son bị lem do mồ hôi. Bạn nên kẻ viền môi trước khi thoa son, vì chì kẻ môi thường được có kết cấu khô, giúp son không bị mờ, đồng thời làm son lên được đúng màu bạn mong muốn. Bên cạnh đó, việc sử dụng son lì vào mùa hè cũng là lựa chọn hợp lý.

lip tip

4. Dưỡng ẩm cho môi

Mùa hè nắng nóng cơ thể chúng ta nhanh mất nước vì tiết ra quá nhiều mồ hôi, nên độ ẩm bị giảm vì thế da môi hay bị bong tróc nứt nẻ. Cho nên dùng son bóng là cách có thể che đi sự nứt nẻ của đôi môi, nhưng như tôi đã đề cập, nên tránh dùng son bóng, khi đó việc dưỡng môi của bạn hàng ngày sẽ trở thành việc vô cùng quan trọng. Để có được đôi môi căng mịn không nứt nẻ bạn cần phải uống nhiều nước, duy trì thói quen dưỡng môi thường xuyên và nên tẩy tế bào chết cho đôi môi 2 tuần/ 1 lần. Khi đó, đôi môi sẽ trở nên mềm mại và hồng hào tự nhiên.

Lips care

0414088tumblr_inline_n1y4fzdy051qhdg8c

Lượt thích 00 00 732732

Bình luận


X
Top