Chúng ta yêu cái cảm giác sảng khoái sau mỗi một ngụm cà phê. Nhưng mọi thứ lại nhanh chóng trở lại như cũ sau một vài giờ, chúng ta lại có cảm giác choáng váng và buồn nôn. Và lại quay lại uống thêm một ly cà phê nữa. Như một vòng luẩn quẩn, cứ mỗi vài tuần, chúng ta lại thề sẽ cai cà phê mãi mãi. Chúng ta đã cố gắng tìm kiếm những lựa chọn khác để thay thế, nhưng sau đó lại phải suy nghĩ: Còn cách nào khác có thể giúp cho chúng ta tỉnh táo mà không cần tới caffeine? Trong bài viết này, Happyskin sẽ giới thiệu cho bạn bốn cách giúp bạn tỉnh táo rất dễ dàng mà không cần đến sự góp mặt của caffeine – một cách nói khác là hướng dẫn giúp những người ghét sử dụng caffeine trở nên tỉnh táo.

Nhai kẹo cao su

Tinh thần bạn trở nên mệt mỏi vào buổi chiều sao? Chỉ cần nhai kẹo cao su. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng kẹo cao su có thể nâng cao sự tỉnh táo, khả năng tập trung, và thậm chí cả tâm trạng của bạn. Nhai kẹo cao su sẽ làm tăng nhịp tim và nồng độ cortisol, cả hai yếu tố đều liên quan đến năng lượng.

tinh-tao-khong-can-ca-phe-1

Kẹo cao su có thể nâng cao sự tỉnh táo, khả năng tập trung

Đi dạo

Đầu óc trở nên mơ hồ thật sự là một vấn đề lớn – may mắn thay, bạn sẽ tỉnh táo và tràn đầy sinh lực trở lại sau khi đi dạo một chút. Hoạt động thể chất sẽ làm tăng nhịp tim, sự trao đổi chất, và lưu thông máu – những yếu tố có thể giúp bạn tránh khỏi mệt mỏi. Một nghiên cứu cho thấy rằng thường xuyên đi bộ trong vòng 20 phút sẽ giảm mệt mỏi ở bệnh nhân bị ung thư, trong khi nghiên cứu khác phát hiện ra việc đi bộ còn tăng thêm tính sáng tạo. Thêm nữa, đây cũng là một cách tuyệt vời để tránh khỏi cơn thèm đồ ngọt.

tinh-tao-khong-can-ca-phe-3

Bạn sẽ tỉnh táo và tràn đầy sinh lực trở lại sau khi đi dạo một chút

Hát

Bạn hãy nên bắt đầu buổi sáng của mình bằng cách hát vang để lấy cảm hứng. Hãy chọn một bài hát, bài hát nào cũng được, vì nghiên cứu đã cho thấy rằng việc ngâm nga theo một bài hát sẽ khiến người đó cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn là so với người chỉ ngồi nghe. Bạn không giỏi ca hát? Vỗ theo nhịp hát cũng sẽ mang lại hiệu quả tương tự.

tinh-tao-khong-can-ca-phe-2

Massage tai của bạn

Mát xa tai không phải là phương pháp chính thống, nhưng theo Y học cổ truyền Trung Quốc, việc này chắc chắn sẽ tăng cường năng lượng cho bạn. Hãy bắt đầu từ phía trên cùng của đôi tai, từ từ và nhẹ nhàng chà xát đôi tai của bạn với ngón tay cái và ngón tay trỏ. Việc này sẽ giúp năng lượng chảy đều trong “huyệt” của bạn. Nghe có vẻ lạ, nhưng dù sao chúng ta cũng hãy cùng thử làm xem.

tinh-tao-khong-can-ca-phe-4

Lượt thích 22 00 503503

Bình luận


X
Top