Kem nền dạng lỏng hoặc kem thường có hạn sử dụng từ 8 đến 12 tháng trong khi nền dạng phấn có thể dùng từ 2 – 3 năm. Đặc biệt là kem nền dạng lỏng là nơi lý tưởng để vi khuẩn sinh sản khiến làn da bị nổi mụn, vì thế bạn cần phải để ý thật kĩ đến sản phẩm trang điểm của mình. Cùng Happy Skin kiểm tra xem kem nền của bạn đã hết hạn sử dụng chưa bằng 4 dấu hiệu nhận biết dưới đây nhé.

Có mùi lạ

Không phải kem nền nào cũng có mùi thơm như hoa nhưng thông thường chúng đều có mùi hương dễ chịu. Vì thế, nếu kem nền của bạn bắt đầu có mùi giống như mùi xăng hoặc dấm thì đến lúc phải vứt chúng đi rồi đấy. Lý do rõ ràng ở đây đó là vi khuẩn đang sống bên trong chai kem nền của bạn và làm cho mùi phấn trở nên tồi tệ hơn (nên hạn chế để tay tiếp xúc với cổ lọ). Chắc chắn một điều là không ai muốn phải sử dụng chúng lên mặt cả đúng không?

4-dau-hieu-nhan-biet-kem-nen-het-han-su-dung-2

Không phải kem nền nào cũng có mùi thơm như hoa nhưng thông thường chúng đều có mùi hương dễ chịu

Thay đổi màu sắc

Một cách khác để nhận biết kem nền đang trở nên xấu đi đó là hãy kiểm tra màu kem nền trên cổ tay của bạn. Nếu màu sắc không còn giống với màu lúc mới mua thì hãy cân nhắc thay đổi kem nền khác đi nhé. 

4-dau-hieu-nhan-biet-kem-nen-het-han-su-dung-1

Một cách khác để nhận biết kem nền đang trở nên xấu đi đó là hãy kiểm tra màu kem nền trên cổ tay của bạn

Thay đổi kết cấu

Nếu bạn để ý kết cấu của kem nền dạng lỏng, lúc hỏng sẽ có sự tách biệt giữa nước và phấn và đóng cục. Trong khi, kem nền dạng phấn sẽ trở nên dễ vỡ vụn (áp dụng tương tự đối với má hồng, phấn mắt hoặc bronzer). Tính liên kết của kem nền không còn vì thế khi đánh lên da sẽ không còn mịn màng như lúc mới mua nữa.

4-dau-hieu-nhan-biet-kem-nen-het-han-su-dung-5

Tính liên kết của kem nền không còn vì thế khi đánh lên da sẽ không còn mịn màng như lúc mới mua nữa

Không còn hiệu quả

Lớp nền đem đến cho chúng ta làn da thứ 2 nhưng ở một phiên bản đẹp hơn làn da cũ, đó là lí do vì sao chúng ta lại đầu tư vào các loại kem nền đúng không? Nhưng bỗng một hôm kem nền của bạn có dấu hiệu dày hoặc mốc khi đánh lên da hoặc đơn giản hơn là khó để tán đúng được, điều này chứng tỏ công dụng của chúng đã xuống cấp và gây phản tác dụng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc đến tình trạng da của bạn hôm ấy. Da chưa tẩy tế bào chết, không được dưỡng ẩm đầy đủ hoặc đang bị nổi mụn sẽ khiến lớp nền không hoàn hảo như mong muốn. Nếu tình trạng da của bạn không khác gì mọi ngày, có lẽ đã đến lúc bạn nói lời tạm biệt với chai kem nền của mình rồi đấy.

4-dau-hieu-nhan-biet-kem-nen-het-han-su-dung

Nếu tình trạng da của bạn không khác gì mọi ngày, có lẽ đã đến lúc bạn nói lời tạm biệt với chai kem nền của mình rồi đấy

Lượt thích 22 00 505505

Bình luận


X
Top