Khi trên khuôn mặt bạn có sự hiện hữu của cặp mắt một mí đậm chất Châu Á, thì cách trang điểm khiến đôi mắt một mí long lanh hơn thật không dễ dàng. Đôi mắt được ví như cửa sổ tâm hồn, để nổi bật những cặp mắt một mí của bạn, hãy tham khảo những tips dưới đây:

Mắt một mí to hơn nhờ kẻ mắt đậm

Vấn đề lớn nhất khi bạn trang điểm mắt một mí đó là khi đường kẻ eyeliner mà bạn dày công kẻ thường :mất tích” khi bạn mở mắt lên. Bởi vậy, khi trang điểm mắt một mí bạn nên vẽ mắt thật dày nét đó là bí quyết mà quý cô luôn ưu tiên sử dụng.

Nhiều người có thói quen nhắm một mắt khi kẻ eyeliner. Tuy nhiên, điều này lại được cho là “cấm kị” đối với những cô nàng mắt một mí. Do không hề có nếp gấp mí làm đường đánh dấu, các chuyên gia trang điểm luôn khuyên bạn nên ngửa đầu một chút về phía sau và nhìn xuống dưới để vừa có thể giữ trọn bầu mắt, lại vẫn có thể ước chừng được khoảng kẻ mắt cho hợp lý.

trang-diem-mat-mot-mi-1

Làm cong mi quyến rũ hơn

Một làn mi cong sẽ giúp đôi mắt của bạn to hơn, sâu hơn, đen hơn. Nhược điểm của mắt một mí là khá nhỏ nên gây khó khăn cho việc bấm mi và chuốt mascara. Đây là tips giúp đôi mắt to và sáng hơn nhanh chóng. Đối với những cô nàng bận rộn, quỹ thời gian hạn hẹp để make up kỹ càng thì bước làm cong mi là bước không thể bỏ qua.

bam-mi-va-chai-mascara-8

Mắt một mí to hơn nhờ màu màu loang

trang-diem-mat-mot-mi-2

Điểm trừ lớn của kiểu mắt một mí là phần bầu mắt bị hạn chế. Bạn nên dùng một màu mắt đơn nổi bật, tán đều khắp bầu mắt, theo hình dáng mắt. Đây là giải pháp cực kỳ đơn giản và để trang điểm đẹp cho mắt một mí: chỉ sử dụng 1 tone màu duy nhất trên toàn bộ bầu mắt nhưng phai dần từ mi trên cho tới hốc mắt. Chính điều này sẽ tạo độ trải màu ít rõ ràng, khỏa lấp sự thiếu vắng của mí mắt và giúp mắt mở to hơn.

Với những người thích kiểu đánh mắt smokey, ombré thì bí quyết là đánh đậm hơn ở góc chữ V rồi tán nhạt dần ra phía ngoài.

Đánh Highlight phần khóe mắt và mi dưới

Sử dụng phấn nhũ highlight là phương pháp không thể bỏ qua khi trang điểm mắt một mí. Nó sẽ biến đôi mắt bạn trông to hơn bằng cách đánh ở vùng khóe mắt và viền một nửa độ dài mi dưới. Bên cạnh đó phấn highlight còn tạo hiệu ứng 3D sẽ khiến đôi mắt nổi bật, cuốn hút hơn trên khuôn mặt của bạn.

Lượt thích 11 00 504504

Bình luận


X
Top