4 Tuyệt Chiêu Bảo Quản Mỹ Phẩm Trong Ngày Nắng Nóng Trên 40 Độ

Những ngày này, Hà Nội nắng nóng “khủng khiếp” nhiệt độ lên đến trên 40 độ; không chỉ làn da tổn thương, cơ thể mệt mỏi và thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao còn chính là nguyên nhân khiến nhiều loại mỹ phẩm bị giảm tuổi thọ. Đừng quá lo lắng, chỉ cần chú ý một số nguyên tắc bảo quản mỹ phẩm đơn giản dưới đây, bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo lắng về ảnh hưởng của mùa hè đến những món đồ làm đẹp bạn yêu thích cả.

Vị trí để mỹ phẩm

Nơi tốt nhất để bảo quản mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm chính là phòng ngủ của bạn. Tránh mang chúng vào phòng tắm bởi trong phòng tắm vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập hơn. Phòng ngủ sẽ có ánh sáng và nhiệt độ tốt nhất để bảo quản mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm. Trong thời tiết nắng nóng, phòng ngủ của bạn dễ hấp thụ nhiệt và trở nên “nóng hầm hập”, nếu phòng bạn có điều hòa thì thật may mắn còn nếu không thì việc bày hết mỹ phẩm lên bàn trang điểm là không nên. Lúc này bạn nên xếp mỹ phẩm vào giỏ/hộp giấy rồi để vào ngăn tủ gỗ.

sap-xep-my-pham-theo-chuyen-gia-9

Nơi tốt nhất để bảo quản mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm chính là phòng ngủ của bạn

Vào mùa hè, khi nhiệt độ vượt quá 40 độ C, bạn không nên để mỹ phẩm trong xe ô tô hay cốp xe máy, và cũng đừng để các sản phẩm mỹ phẩm trang điểm gần ti vi, máy tính bởi vì sức nóng từ những món đồ này dễ gây biến đổi cấu trúc của mỹ phẩm. Son môi chịu nóng kém, chúng sẽ bị chảy ra, phấn nền hay phấn màu cũng nhanh bị hỏng hơn nếu bạn thường xuyên để trong cốp xe máy.

Phân loại mỹ phẩm theo chức năng

Bạn nên sắm vài chiếc giỏ khác màu để các loại mỹ phẩm riêng biệt, nếu có thời gian, nên dán lên mỹ phẩm ghi chú về ngày mở nắp để biết được mỹ phẩm còn có thể sử dụng đến khi nào.

sap-xep-trang-diem-4

Bạn nên sắm vài chiếc giỏ khác màu để các loại mỹ phẩm riêng biệt

Thường xuyên vệ sinh dụng cụ trang điểm

Đây cũng là nơi tiềm năng cho vi khuẩn sản sinh và làm hại sức khỏe của bạn, vì thế hãy thường xuyên làm sạch những món đồ làm đẹp của bạn nhé! Không chỉ cọ trang điểm, sản phẩm chăm sóc và trang điểm cũng cần được vệ sinh cẩn thận.

Với các sản phẩm chăm sóc da (kem dưỡng, serum…): Dùng cồn y tế thấm vào bông tẩy trang sau đó lau sạch nắp chai và thân chai để khử trùng và loại bỏ cặn sản phẩm bị rơi ra hay sót lại. Sau đó nhớ vặn chặt nắp để tránh lượng nước trong sản phẩm bị bay hơi và tránh sự tiếp xúc với không khí khiến sản phẩm nhanh chóng bị ô nhiễm.

Với son môi: Dùng khăn giấy loại dai nhẹ nhàng lau sạch nắp và thân son, sau đó đóng lại cẩn thận. Bạn cũng có thể cồn isopropyl lên thỏi son để loại bỏ vi khuẩn.

Với phấn mắt và các mỹ phẩm bột: Đầu tiên dùng một miếng bông tẩy trang lau sơ qua một lần để hết lớp bột cặn, sau đó dùng cồn y tế thấm lên bông tẩy trang, lau một lần nữa quanh miệng nắp, gương, mở ra để nơi thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp khoảng 5 phút cho khô. Sau đó, xịt đều cồn isopropyl (ở khoảng cách 10cm) lên toàn bộ bề mặt phấn. Sau một lúc, cồn sẽ bay hơi và hộp phấn của bạn sẽ sạch tinh tươm. Hãy yên tâm là cồn isopropyl sẽ không làm hỏng hộp phấn của bạn.

bao-quan-my-pham-mua-he-1

Xịt đều cồn isopropyl lên toàn bộ bề mặt phấn

4. Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh

Thực tế, hiện nay có rất nhiều hãng mỹ phẩm trên thị trường khuyên người sử dụng phải bảo quản sản phẩm trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu như loại bạn đang dùng ở nhà có ghi rõ “nên bảo quản trong tủ lạnh” ngay trên bao bì thì bạn nên làm theo hướng dẫn sử dụng. Đặc biệt là các loại mỹ phẩm handmade, thời hạn sử dụng rất ngắn thì nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Đừng quên tham khảo danh sách những sản phẩm làm đẹp nên được bảo quản trong tủ lạnh nhé.

Nếu bạn có 1 tủ lạnh riêng cho mỹ phẩm thì quá tốt, còn nếu để chung với tủ gia đình thì nên cho mỹ phẩm vào hộp kín hoặc túi zip-lock để bảo đảm vệ sinh.

bao-quan-my-pham-1

Lượt thích 55 22 506506

Bình luận


Nhu Duong
Nhu Duong

rất bổ ích

1 năm trước · ·
Dũng Nhím
Dũng Nhím

Ok

1 năm trước
X
Top