Từ việc chải tóc 100 lần đến việc uống một ga-lông nước (3.8 lít) một ngày để làm căng làn da, chúng tôi đã nghe rất nhiều lời khuyên chống lão hóa tự nhiên từ những người bà, người mẹ. Và những điều đó đều giống nhau và đúng cho phụ nữ ở các nước khác nhau trên toàn cầu.

các thực phẩm chống lão hóa

Trên thế giới có rất nhiều cách mà mọi người áp dụng để chống lão hóa

Phụ nữ trên thế giới đang chứng tỏ rằng bạn có thể đối mặt với tuổi tác một cách tuyệt vời và bạn không cần phải tốn tiền vào những loại kem chống lão hóa đa dạng hiện nay.

“Những văn hóa khác nhau cũng tận dụng thành phần tự nhiên”, theo lời bác sĩ da liễu Joshua Zeichner. Zeichner cho rằng ở Mỹ, chúng ta đã bắt đầu tiếp thu những quy trình về chăm sóc sắc đẹp từ mọi nơi trên thế giới bằng cách kết hợp những thành phần quan trọng vào thói quen chăm sóc da có sẵn.

Từ làn da sáng bóng của phụ nữ châu Mỹ La-tinh đến những hỗn hợp chất rửa mặt của phụ nữ châu Á, chúng ta đã tạo nên những cách chữa tốt nhất chống lão hóa từ những nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Trung Quốc

Rất nhiều loại trà có chất chống oxy hóa và chống lão hóa cao. Trà trắng và trà xanh rất giàu chất chống oxi hóa như EGCG, giúp chống lại nếp nhăn và tăng cường tái tạo tế bào. Người Hoa trộn bột trà xanh vào ly nước trà trắng nóng để làm mặt nạ cho da mặt. Đắp hỗn hợp này lên mặt sẽ giúp chống nếp nhăn với rất nhiều chất chống oxi hóa.

các thực phẩm chống lão hóa-1

Trà được sử dụng nhiều ở trung quốc để chống lão hóa da

Ấn Độ

Hãy bắt đầu một ngày nghỉ như phụ nữ ở Ấn độ với một tách trà gừng nóng. Hòa vài lát gừng và mật ong vào nước nóng. Một tách trà như vậy có rất nhiều lợi ích trong việc chống lão hóa da. Mật ong có những thành phần tự nhiên chống khuẩn và giảm viêm nhiễm. Gừng rất giàu chất chống oxi hóa gọi là gingerol, giúp bảo vệ da khỏi sự suy giảm collagen.

các thực phẩm chống lão hóa-3

Trà gừng có lợi ích rất nhiều trong việc chống lão hóa ở Ấn Độ

Mê-xi-cô

Bàn tay chúng ta được biết đến như một trong những phần đầu tiên bị lão hóa. Da ở bàn tay bị mất đi độ đàn hồi và sự đầy đặn. Ở Mê-xi-cô, phụ nữ trộn đường và nước chanh để tạo thành hỗn hợp tẩy tế bào chết ở tay. Đường và nước chanh chứa axit anpha hydroxy, được tìm thấy ở rất nhiều phương pháp chống lão hóa, giúp tẩy đi lớp tế bào chết. “ Khi bạn tẩy da, kem dưỡng ẩm của bạn sẽ thẩm thấu tốt hơn. Đối với nhóm người lớn tuổi, quá trình tái tạo của da chậm hơn nên việc tẩy tế bào chết sẽ giúp ích cho da rất nhiều”, theo lời bác sĩ da liễu Susan Weinkle trên tờ The Huffington Post.

các thực phẩm chống lão hóa-4

Phụ nữ ở Mê-xi-cô dùng chanh và đường để chống lão hóa da tay

Polynesia

Bạn có thể từng nghe nước ép trái nhàu như một sản phẩm làm đẹp mới và phổ biến mà những người mẫu hay nói đến. Nhưng nó thực sự có từ nhiều ngàn năm trước, bắt nguồn từ vùng đông nam của trái đất. Người Polynesia dùng trái cây như một thành phần dưỡng ẩm và chống lão hóa. Nhiều nghiên cứu cho thấy nó rất hiệu quả trong việc làm mềm da ở chân, đường rãnh và nếp nhăn.

14_chong_lao_hoa_0414_chong_lao_hoa_04các thực phẩm chống lão hóa-5

Ở Polynesia người ta dùng nước ép trái nhàu như nột sản phẩm làm đẹp

Pháp

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng chiết xuất từ hạt nho thật sự có thể đẩy mạnh khả năng chống oxi hóa trong máu. Nó cũng được biết đến trong việc bảo vệ collagen và elastin trong da- loại protein giúp da đàn hồi và săn chắc. Chiết xuất từ hạt nho rất phổ biến ở nước Pháp. Bạn sẽ phải ăn hơn nửa ký nho để đạt được lợi ích bằng khi bạn sử dụng 50mg chiết xuất hạt nho.

các thực phẩm chống lão hóa-6

Ở Pháp rất ưa chuộng nước ép từ hạt nho để chống oxi hóa trong máu

Lượt thích 00 00 503503

Bình luận


Top