Đối với một số phụ nữ họ coi waxing là một sự bất tiện – nhưng đối với người khác việc waxing phải được thực hiện 2 tháng một lần, mỗi lần phải chịu đau trong 30 phút. Vì thế, làm sao để có thể vượt qua ám ảnh về những đau đớn khi waxing? Happyskin sẽ hướng dẫn bạn để các giảm thiểu đau đớn khi waxing, cho dù đó là vùng dưới cánh tay, chân hay thậm chí là vùng bikini.

Canh thời điểm một cách khôn ngoan

Lông cần phải dài từ 0.5 đến 2cm để đảm bảo sáp wax có thể bám dính, giúp việc waxing thật trơn tru. Quá ngắn sẽ làm cho sáp không dính được, quá dài sẽ tốn nhiều thời gian (và gây tổn thương nhiều hơn).

Ngay trước và sau kỳ kinh nguyệt, làn da của bạn, đặc biệt là vùng da xung quanh khu vực bikini, có thể sẽ trở nên nhạy cảm hơn. Hãy đi waxing vào giữa chu kỳ để đảm bảo ngưỡng chịu đau của bạn là ở mức cao nhất.

kinh-nguyet

Waxing vào giữa chu kỳ để đảm bảo ngưỡng chịu đau của bạn là ở mức cao nhất

Tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm

Hãy tập thói quen tẩy tế bào chết toàn thân. Việc này sẽ loại bỏ các lớp da khô, da chết, không chỉ làm cho waxing ít đau đớn hơn, mà còn giúp ngăn ngừa lông mọc ngược vào trong. Đừng quên cả việc dưỡng ẩm hàng ngày, nếu không bạn sẽ sở hữu một làn da khô ráp. Tuy nhiên, hãy tránh tẩy tế bào chết ngay trước khi waxing để tránh da bị tổn thương.

giam-dau-waxing

Hãy tránh tẩy tế bào chết ngay trước khi waxing để tránh da bị tổn thương

Waxing thường xuyên

Đây có lẽ không phải là một cuộc gặp gỡ thú vị gì cho cam, nhưng thực tế đơn giản là bạn đi waxing càng thường xuyên thì việc đó sẽ càng dễ dàng và ít đau hơn. Lông của bạn phát triển theo chu kỳ, do đó waxing mỗi bốn đến sáu tuần sẽ giúp bạn duy trì được thành quả lâu dài hơn.

tiet-lo-meo-giam-dau-khi-thuc-hien-waxing-long-chan-1

Không uống cà phê trước khi wax

Các chất có khả năng kích thích thần kinh như caffein sẽ làm các khả năng cảm nhận của bạn nhạy cảm hơn và bạn cũng sẽ thấy đau nhiều hơn. Bởi vậy, bạn không nên uống cà phê hay trà trước khi wax để tránh việc này xảy ra.

ca-phe-gay-mun

Chú ý đến phương pháp wax

Với vùng da mỏng và nhạy cảm đặc thù, bạn sẽ cần một phương pháp wax lông nhẹ nhàng hơn như hard wax- dùng chính phần sáp bôi trên da để giật lên mà không dùng tới miếng vải chuyên dụng. Phương pháp này giúp lấy ra những sợi lông mà không lam da bị đau đớn nhiều. Bạn có thể ra spa để được hard wax đúng cách hoặc tự làm nếu đã có kinh nghiệm.

tiet-lo-meo-giam-dau-khi-thuc-hien-waxing-long-chan-7

Nếu vẫn thất bại …

Uống thuốc aspirin hoặc ibuprofen 45-60 phút trước khi bắt đầu waxing để thuốc giảm đau kịp phát huy tác dụng. Đây là điều các chuyên gia về waxing khuyên khách hàng nên thực hiện nếu muốn giảm đau đớn khi tẩy lông.

Lượt thích 00 00 503503

Bình luận


X
Top