Nếu ngày nào cũng tỉ mẩn bắt chước kiểu kẻ mắt mèo của những cô nàng nổi tiếng, bạn trễ giờ làm – hay lỡ một buổi hẹn hò  nào đó. Dưới đây là những bước trang điểm nhanh gọn để kẻ mắt mèo nhanh nhất, cùng với những mẹo tạo khối, chân mày, và trang điểm môi đơn giản nhưng hiệu quả, để bạn có thể cắt bớt thời gian chăm chút sắc đẹp hằng ngày và dư dả giờ giấc đến những cuộc hẹn hay nơi làm việc.

Chân mày

Tạo dáng cho lông mày bằng cách kẻ một đường viền dưới sát chân mày với chì kẻ mày. Điều này khiến cho chân mày của bạn trở nên sắc sảo hơn. Hãy bắt đầu từ đuôi chân mày và kẻ dần vào trong, để đường cong sẽ đậm hơn ở đuôi và nhạt dần về phía đầu chân mày.

ke-chan-may

Dùng cọ vát lấy bột phấn tán thật nhanh vào bên trong chân mày. Hất nhẹ đầu cọ tạo những đường cọ mảnh và mềm mại hơn, bắt đầu từ đuôi chân mày và tán dần vào trong để làm đầy chân mày một cách hoàn hảo.

Phấn má

Đánh má hồng đúng cách như thế nào ? Hãy dùng một chiếc cọ đánh phấn dẹt và tròn quét vào hộp phấn màu san hô hoặc hồng đào cực kỳ tôn da và phù hợp với bất kỳ ai. Sau đó bắt đầu tán từ gò má, phết nhẹ về phía mang tai. Điều này giúp phấn tán được đều hơn.

phan-ma-hong-2

Tạo khối

Thông thường, bạn cần phủ một ít bronzer đường viền tóc trên trán nếu muốn làm trán bạn trông nhỏ hơn – tương tự với việc dặm bronzer dọc sống mũi để giúp mũi thon gọn hơn, và đánh phấn màu đậm quanh xương quai hàm để tạo chiều sâu cho gương mặt. Nhưng không phải tất cả mọi người đều bắt buộc phải làm đủ tất tần mọi công việc trên; dù vậy, ai cũng có thể đẹp hơn khi hai gò má được gọt bớt đi một chút, mà đó  là cách tạo khối nhanh nhất.

tao-khoi

Hóp má vào và dùng một cọ đánh khối nhỏ, và phấn bronzer (không cần nhũ bóng để tạo khối trông tự nhiên hơn) tối hơn da mặt bạn một đến hai tông. Sau đó, bắt đầu từ thái dương, chuyển động cọ nhẹ nhàng tán dần màu phấn xuống hai khoé miệng. Bằng cách đó bột được tán đều mà không bị một đường màu đồng cứng nhắc, rất lộ liễu.

Nếu bạn không thích sử dụng bronzer mà muốn phong cách tự nhiên kiểu Hàn Quốc với một chút điểm nhấn, đây chính là cách khiến khuôn mặt bừng sáng sau 10s.

Mắt cánh bằng phấn mắt

Bước 1: Đánh phấn màu vàng đồng phủ lên bầu mắt với cọ đánh phấn mắt đầu dẹt.

Bước 2: Vẽ đuôi mắt khói. Dùng cọ đầu nhọn tán phấn màu nâu đậm lì, dọc theo đường mí mắt trên, sau đó kéo dài xếch lên ở đuôi mắt để tạo nên một đường xéo hoàn hảo. Để làm cho đường kẻ sắc sảo như mong muốn, bạn có thể dùng kem che khuyết điểm và một miếng bông cotton xoá đi những phần dư thừa.

ke-mat

Kẻ viền môi

Cách nhanh nhất để kẻ viền môi là làm điều đó sau khi đã thoa màu son lên rồi.

Bước 1: Đánh son môi

Bước 2: Chỉ kẻ viền môi ở những chỗ cần thiết.

vien-moi

Lượt thích 11 00 522522

Bình luận


Top