Sơn và làm móng tay có thể là một con dao hai lưỡi. Về một mặt, những móng tay xinh đẹp xứng đáng được sơn và tạo hình xinh xắn, quyến rũ. Nhưng mặt khác, việc thường xuyên sơn móng, tẩy sơn và dũa  có thể phá hỏng móng tay của bạn. Thời điểm giao mùa đã đến, chúng ta cần có một khởi đầu mới cho bộ móng của mình. Hãy xem năm cách đơn giản dưới đây để làm đẹp móng của chúng ta mà không bị đau tim (hay đau ví) khi đọc nhé.

cai-thien-mong-tay

Sơn và làm móng tay có thể là một con dao hai lưỡi

Hãy chuyển sang dùng loại tẩy móng không có acetone. Đúng vậy, acetone giúp cho việc tẩy sơn móng tay hết sức dễ dàng, nhưng nó đồng thời làm mòn hết móng của bạn, loại bỏ luôn cả lớp dầu bảo vệ khiến cho móng bạn trở nên khô và mỏng manh dễ gãy. Hạn chế việc tẩy sơn móng thường xuyên cũng là một ý kiến hay.

Hãy cắt tỉa móng của bạn. Móng tay dài nhìn thật thanh lịch, nhưng chúng cũng rất dễ bị gãy. Vậy nên hãy hi sinh bớt một chút độ dài mà bạn mong muốn, nhất là khi móng tay của bạn đã yếu sẵn rồi, có thể giúp bạn giảm bớt rất nhiều nguy cơ xước hay gãy móng.

Hãy giữ móng tay của bạn tránh xa nước. Ngâm mình vào nước nóng trong thời gian dài  gây hại cả cho móng tay lẫn da của bạn. Cả da và móng đều sẽ bị khô và dễ bị tổn thương nứt nẻ.

Hãy bổ sung biotin. Điều này đặc biệt có ích khi bạn đang kiêng những thức ăn như lòng đỏ trứng, men hay lúa mì, bởi vì những thức ăn này là nguồn cung cấp biotin tự nhiên cho đa số chúng ta.

Loại bỏ các vết ố và làm trắng móng bằng nước cốt chanh. Sử dụng một miếng bông cotton để thấm nước chanh rồi cọ lên trên móng tay hoặc đưa trực tiếp móng tay của bạn vào nửa  trái chanh và để trong vòng vài phút.

Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


X
Top