Làm sạch chổi cọ trang điểm cũng giống như việc ăn thức ăn bổ dưỡng hay tập thể dục. Ai ai cũng đều biết rằng nên thực hiện chúng một cách thường xuyên, nhưng có lúc, bạn sẽ cảm thấy lựa chọn không làm theo nghe có vẻ “hấp dẫn” hơn rất nhiều. Nguyên nhân chính là do làm sạch chổi cọ trang điểm là cả một nhiệm vụ với nhiều công đoạn. Bạn đưa chúng dưới vòi nước, massage nhẹ nhàng bằng xà phòng, sau đó kì cọ cho tới khi cảm thấy đã thật sạch sẽ, cuối cùng là để chúng tự khô qua đêm. Thêm vào đó, đôi khi ta cần phải đặt lịch “thông báo nhắc nhở” vì không phải ai cũng nhớ dành thời gian thực hiện chúng. Tuy nhiên, theo nguyên tắc, chổi cọ trang điểm cần phải được làm sạch và triệt khuẩn thường xuyên. Vậy đâu là giải pháp cho vấn đề này ?

Tin vui đây! Bạn sẽ không còn phải tỉ mỉ thực hiện tất cả những điều trên. Với hàng loạt những loại sản phẩm tẩy rửa nhanh chóng và hiệu quả, việc làm sạch bộ cọ trang điểm của bạn sẽ cực kì dễ dàng chỉ với những công đoạn như xịt nước rửa, lau chùi hay thậm chí bạn chỉ cần bỏ cọ vào một chiếc máy làm sạch cọ mini.

Hãy cùng đọc và tìm hiểu làm thể nào để quá trình “chăm sóc” những cây cọ trang điểm của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn !

Xịt rửa cọ

“Dầu gội khô” dành riêng cho những cây cọ trang điểm ? Đừng ngạc nhiên, thật sự có loại “dầu gội khô cho cọ” này đấy ! Tất cả những gì bạn cần làm là trực tiếp xịt một ít lên cọ, sau đó lau lại thật kĩ bằng khăn giấy.

rua-co-trang-diem-khong-can-nuoc-1

Dry Clean Instant Dry Brush Cleaner Spray Sephora

Nước rửa cọ

Để sử dụng hiệu quả dòng nước làm sạch cọ, hãy đổ một ít ra chiếc hôp thiếc kèm theo, khi đó bạn có thể dễ dàng nhúng rửa cọ vào dung dịch này trước khi lau sạch hết phần dung dịch thừa bằng khăn ướt. Sao khi lau xong, chỉnh lại hình dáng cọ và để cọ khô tự nhiên.

rua-co-trang-diem-khong-can-nuoc-2

Cinema Secrets Makeup Brush Cleaner

Khăn lau cọ

 Cũng tương tự như các sản phẩm khăn tẩy trang dành riêng cho những “nàng lười”, khăn tẩy trang dành riêng cho cọ trang điểm cũng giúp dễ dàng loại bỏ các vi trùng, hạt vụn hay những hạt phấn thừa dính trên cọ.

rua-co-trang-diem-khong-can-nuoc-3

Eco Tools Makeup Brush Cleansing Cloths

Máy rửa cọ

Chỉ việc đặt những cây cọ vào, khi đó dung dịch làm sạch cọ sẽ phát huy tác dụng, và chiếu máy giặt mini này sẽ làm sạch cọ của bạn một cách triệt để hơn.

rua-co-trang-diem-khong-can-nuoc-5

Brush Pearl Cosmetic Brush Cleaner

Bọt rửa cọ

Bạn muốn đánh mắt và môi với 2 màu khác nhau cùng lúc mà không cần phải đổi cọ ? Chỉ cần nhúng cọ vào loại bọt khô này, nó sẽ làm màu dính trên cọ biến mất ngay lập tức và bạn có thể dùng chính cọ đó quệt màu khác một cách nhanh chóng. Tuy nhiên hãy lưu ý làm sạch miếng bọt biển này thật thường xuyên để loại bỏ các loại màu bám trên nó để sử dụng được hiệu quả hơn.

rua-co-trang-diem-khong-can-nuoc-6

Sephora Collection Color Switch By Vera Mona Brush Cleaner

Bột rửa cọ

Bạn có thể rắc phấn em bé trên cọ trang điểm, đợi vài giây rồi phủi sạch. Phấn em bé sẽ hút dầu và bụi bẩn bám trên cọ, giúp cọ sạch hơn. Tuy nhiên, đừng lạm dụng cách này vì phấn em bé không thể làm sạch cọ hoàn toàn, bạn vẫn cần dành thời gian để giặt cọ với nước nhé.

rua-co-trang-diem-khong-can-nuoc-7

Lượt thích 11 00 503503

Bình luận


X
Top