Dịp Tết là thời gian bạn sẽ tham gia nhiều bữa tiệc tại gia đình và tại nhà bạn bè. Chắc chắn một vài ly đồ uống có cồn là thứ bạn không thể chối từ. Nhưng, hãy đối mặt với vấn đề đi nào, một khi cảm giác nôn nao ập đến, chúng ta vẫn chưa tìm ra một biện pháp thật hiệu quả để chống lại cảm giác đau đầu và không thể rời khỏi giường vào ngày hơn sau. Vì vậy, để tránh khởi đầu năm mới bằng một cơn đau đầu vào ngày Tết do uống rượu, hãy xử lý với những cơn nôn nao một cách chủ động hơn: cố gắng ngăn chặn chúng.

Điều này nói dễ hơn là làm. Thực tế là, có thể chúng ta không đủ khỏe mạnh để nhảy ra khỏi giường và sẵn sàng tươi cười đi chúc Tết vào buổi sáng sau một đêm dài uống rượu, nhưng Happyskin chắc chắn rằng có cách để giảm đáng kể những triệu chứng đáng ghét ấy. Hãy xem Elissa Goodman, một chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng với các phương pháp tiếp cận sức khỏe đơn giản, thông minh và hiệu quả sẽ làm gì trước khi uống rượu nhé!

lưu ý khi uống rượu

Hãy xử lý với những cơn nôn nao một cách chủ động hơn: cố gắng ngăn chặn chúng

Đừng bỏ bữa tối

Trước khi bạn bắt đầu cụng ly, hãy chắc chắn bạn đã ăn gì đó. Thức ăn sẽ giúp “thấm” vào đồ uống có cồn và làm giảm ảnh hưởng của cơn say. Bạn có thể cảm thấy một cơn nôn nao tồi tệ sau buổi tối uống rượu mà không ăn tối. Bạn ăn càng nhiều thì thức uống có cồn càng lâu “thấm lên đầu bạn”. Thức ăn giúp giảm lượng acetaldehyde trong dạ dày của bạn, acetaldehyde cũng chính là nguyên nhân gây nên cảm giác nôn nao khi say. Loại thức ăn bạn nên tiêu thụ các chất béo lành mạnh. Nếu bạn đang vội, bạn có thể ăn nửa trái bơ. Hoặc, nếu bạn đang ăn tối ở ngoài, hãy gọi các món cá giàu omega như cá hồi.

lưu ý khi uống rượu 1

Trước khi bạn bắt đầu cụng ly, hãy chắc chắn bạn đã ăn gì đó

Lựa thức uống một cách khôn ngoan

Bạn có thể sẽ muốn bỏ qua mojito đường và cocktail. Hãy uống các loại rượu trong ví dụ như blanco / silver tequila hay rượu vang trắng, vì chúng chứa ít đường và độc tố. Bạn chỉ nên uống rượu sâm panh khi muốn cụng ly chúc mừng mà thôi, bởi bọt có trong sâm panh sẽ khiến tốc độ máu lưu thông nhanh hơn bình thường.

Sẵn sàng trước khi ngủ

Trước khi bạn ra ngoài, hãy để một vỉ than hoạt tính trên gối của bạn và một ly nước cạnh giường. Than hoạt tính là một loại thuốc giải độc nổi tiếng có khả năng hấp thụ hầu hết các chất độc hữu cơ và hóa chất. Hãy dùng nó sau khi bạn uống rượu và đừng dùng chung với bất kỳ loại thuốc nào khác. Than hoạt tính tùy từng dạng viên, bột… mà có tên biệt dược như: Carbogast, Carbophos, Carbosylane, Carbolevure, Carbotrin.

Carbogast

Hãy để một vỉ than hoạt tính trên gối của bạn và một ly nước cạnh giường

Bổ sung nước trước, trong và sau khi uống rượu

Nguyên tắc quan trọng nhất bạn cần nhớ: bắt đầu bổ sung nước trước khi bạn rời khỏi nhà. Bổ sung nước suốt buổi tối cũng rất quan trọng. Bạn nên uống nước dừa trước khi đi. Nước dừa có khả năng bổ sung chất điện giải giúp bạn không bị mất nước. Mất nước là lý do chính cho cảm giác đau đầu nôn nao và chóng mặt; cơ thể bạn có nhiều nước thì bạn sẽ dễ dàng tránh xa cảm giác khó chịu ấy.

lưu ý khi uống rượu 3

Nước dừa có khả năng bổ sung chất điện giải giúp bạn không bị mất nước

Bước phụ

Nếu bạn dễ bị chóng mặt và nôn nao, bạn nên uống viên bổ sung NAC (N-acetylcysteine), nửa tiếng trước khi bạn bắt đầu uống rượu. NAC được biết với khả năng làm giảm độc tính acetaldehyd và tăng glutathione – nó là một biện pháp hiệu quả để chống lại những cơn chóng mặt. Bạn nên ra nhà thuốc và xin tư vấn của dược sĩ để biết thêm chi tiết.

Lượt thích 22 00 511511

Bình luận


Top