Trang điểm mắt, đặc biệt là vẽ eyeliner là chủ đề chưa bao giờ hết hot trong thế giới làm đẹp. Bài viết dưới đây của Sơn Đỗ không chỉ điểm lại 5 kiểu vẽ mắt nước phổ biến và được yêu thích trong năm 2015 mà còn là những lưu ý cho từng đặc điểm mắt để đảm bảo các bạn nữ không chỉ trời thượng mà còn luôn đẹp nhất có thể. Vì bên cạnh son, mắt chính là điểm tạo nên sự khác biệt trên khuôn mặt mỗi người.

 Kiểu vẽ mắt nước đầu tiên: kiểu tự nhiên

Vẽ đường mắt nước nhỏ viền sát mí mắt  và thật mảnh nhưng hơi kéo dài ở đuôi mắt để mắt trông to hơn . Kiểu vẽ này giúp bạn trông vẫn tự nhiên như không trang điểm nhưng vẫn tạo độ sắc nét cho đôi mắt. Để cho đôi mắt bạn thu hút ánh nhìn và có độ sâu hơn thì chỉ cần một chút phấn mắt màu đồng đánh lên 1/3 phần mí. Cách vẽ này phù hợp với những bạn yêu thích phong cách  trang điểm tự nhiên.

ke-mat

Kiểu vẽ mắt nước được yêu thích nhất năm

Sản phẩm phù hợp: dạng bút dạ của Shiseido hoặc Stila, Mira, Clio…

Kiểu vẽ mắt nước màu

Nếu các bạn yêu thích kiểu trang điểm phá cách thì hãy chọn cho mình kẻ vẽ mắt nước màu sắc. Cách vẽ này dành cho những bạn có đôi mắt nhỏ giúp cho mắt trông to hơn và thu hút sự chú ý của mọi người. Nếu bạn muốn có một ánh nhìn tươi trẻ và thu hút thì bạn nên chọn mắt nước màu xanh da trời. Hay muốn tạo cho đôi mắt  mình sự hồn nhiên đáng yêu và tươi trẻ thì mắt nước màu hồng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhé. Để cho đôi mắt thêm sinh động khi sử dụng mắt nước màu các bạn nên nhớ chải mascara thật dày nhé.

ke-mat-1

Cách vẽ này dành cho những bạn có đôi mắt nhỏ

Sản phẩm phù hợp: dạng chì màu Aqua Matic của Make Up For Ever hoặc dạng chì màu của Clio, hay liquid liner của Maybelline……

ke-mat-2

Kiểu vẽ mắt cún (puppy eyes) hay còn gọi là vẽ nối mí

Các bạn vẽ kéo dài đường mắt nước hướng xuống dưới, đặc biệt nhấn cả mí mắt dưới để nhìn mắt trông to tròn, đáng yêu hơn. Kiểu vẽ mắt nước này phù hợp với những bạn có đôi mắt trung bình hoặc to. Không thích hợp với những bạn mắt nhỏ vì viền đen cả hai mí sẽ làm mắt bạn trông nhỏ hơn nữa. Khi vẽ kiểu mắt nước này các bạn hãy nhớ kéo đường viền mí trên xuôi xuống dưới một chút. Khi đó, đôi mắt của bạn sẽ trông như buồn và có cảm giác như đang cụp xuống trông rất dễ thương. Nếu muốn mình trở nên đáng yêu và dễ thương hơn thì hãy thử nhé. Kiểu vẽ này cũng phù hợp với những bạn có khoảng cách giữa hai mắt cách xa nhau, khi đó bạn hãy tô đậm phần đầu mắt và nhớ không vẽ đuôi mắt dài ra nhé. Như vậy sẽ tạo được hiệu ứng thu hẹp khoảng cách giữa hai mắt lại.

ke-mat-3

Sản phẩm phù hợp: dạng bút chì của Make Up For Ever hoặc dạng bút chì của Mac,…….

ke-mat-4

Kiểu mắt mèo

Chưa và sẽ không bao giờ là lỗi mốt với đôi mắt mèo. Cách vẽ mắt nước này cũng giống như kiểu vẽ mắt nước hình chiếc lá. Viền thật đậm mí mắt trên bằng đường mắt nước to kéo dài đường mắt nước đến đuôi mắt và hất chéo lên trên ở phần đuôi để có đôi mắt mèo quyến rủ và cuốn hút đúng chuẩn. Viền mắt nước đậm hay nhạt là còn tùy thuộc vào độ dày của mí. Nếu mí bé, các bạn hãy kẻ viền mí trên dày và đậm để che đi nhược điểm. Hãy kết hợp với một ít phấn mắt màu nâu đồng hay xám khói để tạo độ sâu cho “cửa sổ tâm hồn” của bạn. Đây là kiểu vẽ mắt nước thường dành riêng cho mắt nhỏ và một mí. Cách vẽ này sẽ giúp mắt bạn to và sắc sảo hơn. Kiểu vẽ mắt mèo sexy này được lựa chọn nhiều nhất tại Nhật và Hàn Quốc.

ke-mat-5

Sản phẩm phù hợp: dạng gel của Bobbi Brown, Kate hoặc Maybeline,…….

ke-mat-6

Kiểu vẽ mắt đuôi cá

Đây là kiểu vẽ mắt nước rất nhiều sao Hàn yêu thích bởi sự quyến rũ, cá tính của nó đem lại. Với cách vẽ này bạn sẽ có một vẻ ngoài cá tính. Đường vẽ viền mí mắt sẽ kéo dài đến đuôi nhưng không chập vào nhau ở phần khóe của đuôi mắt nhé, vì như thế sẽ tạo cảm giác cho đôi mắt của bạn trông dài và tròn hơn.

ke-mat-7

Sản phẩm phù hợp: dạng gel của Bobbi Brown hoặc dạng gel của Kate hoặc dạng gel của Maybeline,…….

Hãy chọn cho mình những kiểu vẽ mắt phù hợp qua bài viết trên nhé!

Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


Top