Kali là một dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động thần kinh, tăng cơ và cải thiện sức khỏe tim. Và nếu như bạn không đáp ứng đủ-4700 mg một ngày-có thể sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt, cùng với sự mệt mỏi, chuột rút cơ bắp, nhịp tim nhanh và chóng mặt. Thật nguy hiểm!

thực phẩm chứa kali

Chuối không phải là loại thực phẩm duy nhất có chứa dưỡng chất quý báu này

Bạn có thể đã nghe thấy chuối có chứa rất nhiều kali, và thật sự là như vậy. Thứ thực phẩm ngon miệng này là một nguồn cung cấp dưỡng chất tuyệt vời, với 422 mg kali trung bình trong một quả, theo như cơ sở dữ liệu từ cơ quan dinh dưỡng USDA. Nhưng đó không phải là cách duy nhất để có được nguồn chất khoáng quan trọng này-hay thậm chí là cách tốt nhất! Sau đây chúng ta sẽ cùng khoanh vùng năm loại thực phẩm chứa nhiều kali hơn chuối. Chén thôi nào!

Khoai lang

Dùng một củ khoai lang như thức ăn nhẹ trong suốt mùa hè. Loại thực phẩm giàu vitamin này có tới 542 mg kali (trong một củ khoai lang nướng kích thước trung bình)

thực phẩm chứa kali-1

Khoai lang – Thực phẩm giàu vitamin kali

Với mùa salad đang đến gần và những lựa chọn cho món guacamole bủa vây xung quanh, có lẽ không còn lúc nào phù hợp hơn nữa để ăn bơ đâu, nhất là khi một nửa quả bơ đã cung cấp cho bạn đến 487 mg kali.

thực phẩm chứa kali-2

Một nửa quả bơ đã cung cấp cho bạn đến 487 mg kali

Đậu trắng

Dù là bạn sáng tạo ra cách nấu với ớt, bỏ vào súp hay dùng như là món ăn nhẹ, thì đậu trắng cũng chứa đầy kali. Nửa li đậu cũng có thể đem đến cho bạn 502 mg chất khoáng này.

thực phẩm chứa kali-3

Nửa li đậu cũng có thể đem đến cho bạn 502 mg chất khoáng này

Sữa chua

Nếu như bạn mong muốn có được một bữa ăn nhẹ khỏe mạnh thì không gì tốt hơn là một phần sữa chua đơn giản. Theo tiêu chuẩn thì một phần sữa chua 8 ounce sẽ giúp cơ thể hấp thụ 579 mg kali.

thực phẩm chứa kali-4

Một phần sữa chua 8 ounce sẽ giúp cơ thể hấp thụ 579 mg kali

Rau chân vịt

Có hàng triệu cách để đưa rau chân vịt vào khẩu phần ăn của bạn-trong món salad, kẹp vào burger, hay món nước sinh tố ngon tuyệt. Và hãy tận hưởng một lượng khổng lồ tới 839 mg kali mà mỗi ly mang lại.

thực phẩm chứa kali-5

Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


Top