Món cá hồi cuốn chỉ mới là bắt đầu…Có nhiều tài liệu cho thấy lợi ích của các axit béo omega-3: 2 axit docosahexaenoic (DHA) và eicosapentaenoic acid (EPA) có thể giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến mạch vành, bệnh Alzheimer và trầm cảm. Và nồng độ omega-3 trong máu cao hơn cũng liên quan đến gia tăng tuổi thọ, theo như một nghiên cứu được công bố trong tạp chí Annuals of Internal Medicine.

sản phẩm giàu omega

5 loại thực phẩm chứa Omega 3 không phải là cá mà ít ai biết tới

Bạn đã biết rằng các loại cá giàu chất béo như cá hồi là mọt nguồn cung cấp tốt-nhưng chắc chắn đó không phải là nguồn duy nhất. Sau đây, tác giả Keri Gans, R.D, chủ nhân cuốn sách The Small Change Diet, sẽ tiết lộ cho bạn 5 loại thực phẩm chứa Omega 3 không phải là cá mà ít ai biết tới.

Thịt bò được nuôi bằng cỏ

“Bản thân cỏ cũng đã là một nguồn cung cấp omega-3”, Gans cho biết. Vậy nên khi những con bò bình thường hay thậm chí là bò bison có một chế độ ăn nhiều cỏ thì chúng sẽ cho ra những miếng thịt cung cấp nhiều axit béo.

Đậu nành Edamame

sản phẩm giàu omega-1

Những hạt đậu nành cũng là một nguồn cung cấp omega-3

Nó không chỉ là món khai vị ngon tuyệt trước khi dùng sushi: những hạt đậu nành cũng là một nguồn cung cấp omega-3. “Đây là món ăn hoàn hảo giúp cơ thể khỏe mạnh bởi vì nó chứa đầy chất xơ và protein,” Gans nói.

Dầu hạt lanh

Lưu ý rằng đây là dầu từ hạt lanh, để không phải nhầm lẫn với hạt lanh thông thường. “Hạt lanh bình thường chứa rất nhiều chất xơ, nhưng để có đủ omega-3 thì bạn phải dùng dầu hạt lanh”, Gans cho biết. “Nếu như nó càng đặc thì bạn càng có nhiều omega-3”.

Trứng giàu dinh dưỡng

Khi nông dân cho những con gà của họ ăn hạt lanh, dầu cá, hay thậm chí là tảo thì những con gà mái sẽ đẻ ra những quả trứng giàu axit béo omega-3, Gans cho biết. Lần sau nếu có đến cửa hàng thì hãy nhớ tìm lấy hộp nào có ghi chú là được làm giàu bởi các axit béo nhé.

Quả óc chó

Trong tất cả các loại đậu ở đây thì quả óc chó là vô địch về hàm lượng omega-3. Gans cho biết: “Chúng có chứa lượng omega-3 nhiều nhất”.

sản phẩm giàu omega-2

Quả óc chó chứa lượng omega-3 nhiều nhất

Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


X
Top