Bạn có biết cụm từ “you are what you eat” không? Nó mô tả rõ cách mà chế độ ăn ảnh hưởng  đến làn da của bạn. Tin tốt là bạn có thể kiểm soát thực phẩm để có làn da đẹp như mong muốn. Nếu bạn muốn làn da của mình thực sự hồng hào và sáng sủa, cắt giảm những loại thức ăn này. Khẩu phẩn nhỏ những loại thức ăn này thì không làm cho da bạn thay đổi rõ rệt.

5 thực phẩm gây hại nhiều cho da

Bạn có biết chế độ ăn uống của bạn ảnh hưởng đến da rất nhiều

Đường

Mụn là bạn đồng hành của đường. Theo Berky Sturm, nhà sáng lập website làm đẹp online StormSister Spatique “ Tình trạng đỏ và rát sẽ tiếp diễn và sẽ không thuyên giảm nếu đường không được loại bỏ ra ngoài chế độ ăn”. Tập trung nhiều hơn vào nhãn mác sản phẩm – bạn sẽ rất ngạc nhiên khi phát hiện ra lượng đường trong những sản phẩm nhất định,

5 thực phẩm gây hại nhiều cho da-1

 

Sử dụng đường không hợp lý là nguyên nhân nổi mụn

Sản phẩm làm từ sữa

Theo chuyên gia làm đẹp nổi tiếng Renee Rouleau, khi bạn đang nổi mụn nang trứng cá – những nốt mụn cứng, đau, ẩn dưới da kéo dài hàng tuần trên cằm, quai hàm, và cổ – nó có thể là dấu hiệu cho thấy lượng sản phẩm từ sữa mà bạn đang tiêu thụ nhiều hơn lượng mà cơ thể bạn có thể hấp thụ. Da của bạn hoạt động như là một hệ thống bài tiết để loại bỏ những thứ mà cơ thể không thể hấp thụ được, vì thế khi bạn tiêu thụ quá nhiều sản phẩm từ sữa, chất dinh dưỡng mà cơ thể không hấp thụ được đi ra theo hình thức là những nốt mụn trứng cá ở những vùng dưới khuôn mặt.

5 thực phẩm gây hại nhiều cho da-2

 

Sử dụng quá nhiều sản phẩm từ sữa sẽ khiến mụn trứng cá tìm đến bạn

Thực phẩm chế biến sẵn

Theo chuyên gia dinh dưỡng Carian Sohaili, sáng lập viên của Vibrant Healthy Life, những thực phẩm chế biến kém bổ dưỡng với chất phụ gia và chất bảo quản – như là bánh mì trắng, khoai tây lát chiên, khoai tây chiên, soda, kẹo ngọt – làm cho lượng đường trong máu tăng vọt. Điều này khiến cho những hocmon của bạn kích thích việc sản xuất lượng chất nhờn quá mức, làm tắc nghẽn lỗ chân lông và lão hóa da.

5 thực phẩm gây hại nhiều cho da-3

 

Những sản phẩm chế biến sẵn có chứa chất bảo quản không tốt cho sức khỏe

Caffein

Theo Christina Kauffman, chủ nhân của salon nhuộm da nhân tạo, những thức uống chứa caffein làm cơ thể bạn mất nước, điều này làm ảnh hưởng đến độ đàn hồi và collagen của da – và điều đó khiến da của bạn dễ bị chảy xệ và có nếp nhăn. Nếu bạn không thể sống thiếu nó, phải đảm bảo rằng bạn uống đủ 8 ly nước mỗi ngày để cũng cấp đủ nước cho cơ thể và dưỡng ẩm cho da.

Thủy hải sản

Theo Crystal Wellman, ông chủ của công ty chăm sóc da Crystal Clear Acne Clinic, tôm, cua và hào chứa nhiều iot, loại thực phẩm này có thể dẫn tới việc bị tắc lỗ chân lông và gây ra mụn trứng cá. Tốt hơn hãy ăn cá, loại thực phẩm chứa nhiều axit béo omega giúp cải thiện trạng thái của làn da.

5 thực phẩm gây hại nhiều cho da-4

 

Ăn quá nhiều hải sản sẽ gây mụn trứng cá cho bạn

 

Lượt thích 00 00 503503

Bình luận


Top