Việc chọn cho mình được một đôi giày thể thao như giày chạy bộ, giày tập gym phù hợp với mình đã khó, làm sao để có thể bảo quản đôi giày và kéo dài tuổi thọ của đôi giày thể thao lại là điều ít người biết đến.

Sắm hai đôi 

Không đùa nhé. Bạn có nhiều hơn một đôi giày cao gót, vậy tại sao lại không sắm thêm một đôi giày thể thao cho tủ quần áo của mình? Sử dụng luân phiên hai đôi giày thể thao có thể giúp tăng gấp đôi tuổi thọ của chúng. Giày có tuổi thọ lâu hơn khi bạn thay đổi hai hoặc ba đôi cho các bài tập khác nhau. Cũng giống như con người, lớp bọt trong giày cần phục hồi sau những bài tập cường độ cao và cho chúng nghỉ ngơi một vài ngày giúp lớp bọt quay trở lại kích thước và chức năng bình thường của nó.

meo-giup-giay-the-thao-ben-1

Làm khô mà không dùng nhiệt

Những đôi giày ẩm ướt là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn gây mùi phát triển, hơn nữa không ai thích xỏ chân vào một đôi giày ướt sũng phải không nào. Vì nhiệt có thể làm hỏng đôi giày của bạn, đừng dùng máy sấy để làm khô khi giày bị ướt. Thay vào đó, lau khô chúng ngay lập tức bằng cách nhét giấy báo vào bên trong. Thay giấy báo mới sau khoảng 3-4 giờ để có tác dụng hút nước tốt hơn.

meo-giup-giay-the-thao-ben-4

Chỉ giặt khô

Đừng cho giày vào máy giặt. Việc ngâm nước không tốt cho cấu trúc hỗ trợ đế giày một chút nào . Để giữ cho vẻ ngoài của đôi giày sạch bóng, bạn nên đầu tư vào các sản phẩm làm sạch chuyên dụng cho giày thể thao và chà sạch bề mặt giày bằng bàn chải đánh răng cũ. Đối với phần bên trong giày, bạn có thể thử baking soda, hoặc các sản phẩm khử mùi (khô) tương tự.

meo-giup-giay-the-thao-ben-2

 

Sử dụng giày thể thao đúng mục đích

Hầu như ai cũng tiếp tục đi đôi giày thể thao để làm những việc lặt vặt sau khi tập luyện. Nhưng nếu bạn thực sự muốn đôi giày tồn tại được lâu, hãy đổi sang một đôi giày khác trước khi bạn bước ra khỏi phòng gym. Đừng sử dụng giày tập gym để kiêm luôn mục đích chạy bộ, cũng như đừng mang giày tập tennis để tập gym nhé. Thiết kế của giày thể thao, đặc biệt là phần đế, sẽ tương ứng với các điều kiện vận động khác nhau. Nếu bạn sử dụng sai điều kiện thích hợp, giày sẽ dễ bị biến dạng nhanh chóng.

giay-the-thao-phu-hop-5

Tháo dây giày đúng cách

Việc đạp lên gót chân để gỡ giày ra mà không cần tháo dây giày có thể tiết kiệm thêm thời gian nhưng sẽ khiến giày bị hư hỏng nhanh hơn. Để tránh kéo giãn hoặc uốn cong đôi giày khỏi hình dạng cơ bản của nó, hãy dành thêm vài giây để gỡ dây giày bằng tay.

meo-giup-giay-the-thao-ben-5

Lượt thích 44 00 502502

Bình luận


X
Top