Vì da là cơ quan lớn nhất và được phơi bày ra nhiều nhất trên cơ thể, nó xứng đáng nhận được sự quan tâm đặc biệt. Mỗi ngày, da đương đầu với các yếu tố để cách ly và bảo vệ phía bên trong của chúng ta và giúp chúng ta trông đẹp hơn phía bên ngoài. Việc nhớ chăm sóc da ở vùng mặt và cổ khồng hề khó khăn vì chúng ta luôn được nhắc nhở mỗi khi thấy mình khi soi gương. Nhưng sự thật là, có những vùng da của cơ thể rất dễ khô nhất đó là khu vực dưới cẳng chân, cánh tay, sườn và đùi. Việc dành thời gian để chú ý đến những điểm có vấn đề và dưỡng ẩm đầy đủ từ cổ xuống dưới đòi hỏi nhiều ý thức cố gắng, nhưng nếu làm được như vậy sẽ giúp bạn giữ gìn rất nhiều và làn da có thể duy trì được độ bóng trẻ trung của nó lâu hơn.

Da khô, không dễ chịu thường trở nên phổ biến vào mùa đông khi độ ẩm trong không khí thấp xuống, nhưng điều quan trọng là bôi kem dưỡng da hằng ngày. Năm mẹo sau đây sẽ giúp bạn tìm ra một loại kem dưỡng ẩm cơ thể hằng ngày để giúp cho làn da của bạn mịn và mềm quanh năm.

kem dưỡng ẩm cơ thể

Chân và cánh tay và hai bên rất dễ bị khô

 

HIỂU VỀ KEM DƯỠNG ẨM CỦA BẠN

Có hai sự phân loại chính dành cho kem dưỡng ẩm cơ thể : Các chất giữ da (occlusives) các chất hút ẩm (humectants). Occlusives ngăn ngừa bốc hơi nước từ các tế bào da trong khi đó humectants hút nhiều nước về phía bề mặt da từ  các lớp bên trong. Petrolatum ( mỡ bôi trơn) và lanolin (mỡ lông cừu) là hai loại occlusive hiệu quả nhất được tìm thấy trong nhiều loại dưỡng ẩm cơ thể. Các công thức chăm sóc da hằng ngày cung cấp một rào cản lâu dài chống lại sự mất nước của da. Tuy nhiên, Lanolin có thể gây ra một phản ứng dị ứng ở một số người. Vitamin và các loại dầu thực vật là một trong một số các thành phần tự nhiên mới được sử dụng trong lotion dưỡng thể cơ thể được bác sĩ da liễu khuyến khích nhờ tác dụng dưỡng ẩm. Chúng bao gồm vitamin E, argan , dầu cây rum , dầu ô liu và dầu óc chó.

kem dưỡng ẩm cơ thể-1

Chất dưỡng ẩm hằng ngày được phân loại theo Humectants và Occlussives

 

Humectants cũng có thể chữa trị cho da khô.  Chúng thường không chứa dầu và bao gồm các thành phần như là axit glycolic, u rê và axit lac-tic. Không giống như Occlusive chỉ đơn thuần là ngăn thoát nước từ làn da, Humectants có thể giúp da hấp thụ để cải thiện việc duy trì nước.

HÃY THỬ CHẤT CHỐNG Ô XY HÓA CHO DA BỊ KÍCH ỨNG

Các bác sĩ da liễu và các công ty chăm sóc da đang xôn xao với sự phấn khích đối với chất chống ô xy hóa. Những chất tự nhiên bảo vệ tế bào khỏi các tổn hại gây ra từ các phân tử gốc tự do. Nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng các chất chống ô xy hóa có thể kích thích tế bào da mới phát triển. Nhờ khả năng bảo vệ của chúng, các nhà sản xuất đang kết hợp các chất chống ô xy hóa vào các kem dưỡng ẩm hằng ngày cho mặt và cơ thể như là một thành phần làm dịu dành cho da bị kích ứng và bảo vê chống lại các tia cực tím từ ánh nắng mặt trời. Một số thành phần giàu chất chống ô xy hóa có thể tìm thấy trong trà xanh, lựu và resveratol từ nho.

kem dưỡng ẩm cơ thể-3

 

 

Kem dưỡng ẩm giàu chất chống ô xy hóa có thể giảm nhẹ kích ứng da

Trước khi bạn mua một loại dưỡng ẩm cơ thể hằng ngày, hãy kiểm tra danh sách thành phần và bao nhiêu lượng chất chống ô xy hóa được thêm vào. Càng ít các thành phần này trong danh sách, càng ít hiệu quả sử dụng. Ví dụ, xem xét kỹ lô hội. Nhiều người nhận ra đặc tính chống viêm của nó, nhưng hầu hết các sản phẩm không chứa đủ để tạo ra một sự khác biệt đáng kể.

ĐỪNG CHI TRẢ QUÁ NHIỀU CHO NHỮNG THÀNH PHẦN KHÔNG HIỆU QUẢ

Vì những sợi colagen dưới lớp biểu bì tạo cho làn da của bạn căng lên, vẻ bề ngoài trẻ trung, chúng chỉ có thể cải thiện bằng kem dưỡng ẩm toàn thân mỗi ngày đúng không nhỉ ? Không hoàn toàn như vây, nhiều nhà sản xuất kem dưỡng ẩm có thể quảng cáo công thức làm giàu colagen, nhưng các nghiên cứu da liễu chưa từng tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào chỉ ra rằng protein cải thiện tình trạng của da ( nguồn : Carlson, Eisenstat and Ziporyn). Sự thật là, phân tử colagen chỉ đơn thuần là quá to để có thể thẩm thấu vào biểu bì để tạo nên sự kỳ diệu của chúng  ( nguồn  Goldberg and Harriot]) . Chiết xuất từ men bia, được cho là để làm mịn nếp nhăn, và lipsomes (là túi kép có kích thước nano được làm từ các phospholipid chất dầu tự nhiên hoặc tổng hợp bên trong chứa dịch hoạt chất dinh dưỡng)cerebrosides (là chất dịch có chứa glucose hay galactose tìm thấy trong não và các mô thần kinh. Đây cũng là thành phần thông dụng của các sản phẩm giúp cho da ẩm và mềm, có nghĩa là để bắt chước giốn làn da sản xuất chất béo ẩm bắt buộc cần thiết, sẽ không có hiệu quả tương tự.

kem dưỡng ẩm cơ thể-4

 

 

Dưỡng thể không cần những thành phần cần thiết để dưỡng ẩm hiệu quả

CHỌN THỨ GÌ MÀ BẠN THÍCH

Cái mẹo này nghe có vẻ hơi thiết lý trí. nhưng nó rất quan trọng để áp dụng theo. Để cho kem dưỡng ẩm cơ thể làm việc trong một thời gian dài, bạn cần phải kết hợp vào đó chế độ chăm sóc da hàng ngày. Sau cùng, nếu bạn không thích công thức một lượng bơ lớn hoặc ghét cái mùi hương hoa oải hương phảng phất của dưỡng thể mà theo suốt bạn đến giờ ăn trưa, bạn chắc chắn sẽ không sử dụng nổi nó mỗi ngày.  Có thể phải thử trải nghiệm hoặc thử sản phẩm để tìm ra cái gì phù hợp nhất với cảm giác của làn da. Hãy nhớ rằng : Kem dưỡng ẩm toàn thân mỗi ngày không thể đảo ngược dấu hiệu của lão hóa. Thay vào đó, chúng sẽ trì hoãn lại, vì vậy bạn bắt đầu càng sớm, bạn sẽ gặt lợi ích càng nhiều.

kem dưỡng ẩm cơ thể-5

ĐỪNG QUÊN  MẶT TRỜI

Mặt trời là kẻ thù của cấu trúc làn da của bạn. Thậm chí là trong thời gian mùa đông, khi mà bạn có thể cảm thấy nóng dưới mặt trời, những tia nguy hiểm sẽ có hại. Theo thời gian, tia UVA và UVB sẽ phá hủy colagen trong lớp biểu bì, để lại cho bạn da nhăn nheo và khô ráp. Hơn thế nữ, bệnh ung thư da ở Mỹ đang gia tăng, đặc biệt ở phụ nữ tuổi dưới 40. Vì lý do đó, sử dụng kem dưỡng ẩm cơ thể mỗi ngày và kết hợp kem chống nắng làm một cách thông minh để phòng tránh. Để ngăn cả cả hai loại A và B của bức xạ tia cực tím, kiểm tra nhãn hiệu nhiều hơn chỉ là độ SPF. SPF ít nhất 15 độ sẽ bảo vệ bạn khỏi tia UVA và bạn cũng sẽ muốn dưỡng thể có chứa oxit kẽm, octinoxate hoặc oxybenzone để chống lại UVB. Chăm sóc phòng ngừa như thế này là điều cần thiết để duy trì làn da khỏe mạnh trong thời gian dài bởi vì một khi ánh nắng mặt trời xâm nhập vào , bạn không thể quay ngược kim đồng hồ .

kem dưỡng ẩm cơ thể-6

 

Happy Skin

Lượt thích 11 00 509509

Bình luận


X
Top