5 mẹo làm đẹp bất ngờ từ gừng
Gừng vốn nổi tiếng với khả năng làm lành và là nguyên liệu không thể thiếu mỗi khi bạn bị cảm lạnh hoặc cúm. Mặc dù vậy.
Làm mờ sẹo
Gừng có thể làm giảm sự xuất hiện của các sắc tố trên sẹo
Với khả năng chống oxy hóa, gừng có thể làm giảm sự xuất hiện của các sắc tố trên sẹo. Hãy sử dụng nước ép gừng tươi, dùng bông sạch thấm ướt và thoa lên vùng da bị sẹo thâm hàng ngày, đơn giản hơn bạn cũng có thể thái gừng tươi thành từng lát mỏng rồi đắp lên vùng da bị sẹo thâm liên tục trong 10-15 ngày bạn sẽ thấy ngay sự thay đổi rất rõ rệt đấy, những vết sẹp thâm hoàn toàn biến mất, trả lại cho bạn vẻ đẹp hồng hào, tươi sáng của làn da.
Trẻ hóa da
Việc ăn gừng hay đắp gừng lên mặt đều đem lại hiệu quả trong việc chống lão hóa. Gừng chứa khoảng 40 chất chống oxy hóa, giúp ngăn cản tác hại của gốc tự do và bảo vệ da khỏi lão hóa. Gừng còn giúp làm đều màu da và cải thiện độ đàn hồi. Chính vì vậy việc sử dụng gừng làm nguyên liệu chế biến một số món ăn hàng ngày, uống trà gừng tươi pha cùng đường phèn, chanh tươi hay thậm chí chỉ ăn từng lát gừng tươi mỏng cũng giúp cho làn da bạn được trẻ hóa rõ nét.
Ăn gừng hay đắp gừng lên mặt đều đem lại hiệu quả trong việc chống lão hóa
Kích thích mọc tóc
Gừng giúp tăng cường tuần hoàn máu trên da đầu, yếu tố quan trọng kể kích thích mọc tóc. Thành phần giàu vitamin, khoáng chấy và axit béo cũng giúp nang lông khỏe mạnh và chống rụng tóc. Hãy thử làm mặt nạ tóc với tỷ lệ gừng bào, dầu jojoba bằng nhau, xoa bóp đều trên tóc, tập trung ở da đầu, sau 30 gội sạch với nước và dầu gội.
Trị gàu
Khả năng kháng khuẩn khiến gừng trở thành nguyên liệu trị gàu xuất sắc. Hãy xoa bóp dầu gừng hoặc hỗn hợp gồm 2 phần gừng bào, 3 phần dầu olive hoặc dầu mè lên da dầu, để yên 15 đến 25 phút. Hãy thực hiện 2 tuần một lần, da đầu bạn sẽ sạch bóng gàu.
Giảm Cellulite
Với khả năng thanh lọc và kích thích, gừng còn được biết đến với công dụng giảm cellulite. Hãy giúp kích thích tuần hoàn máu và làm da săn chắc bằng cách sử dụng tẩy da chết chanh gừng cho cơ thể. Trộn 115g đường, 100ml dầu olive, 2 muỗng canh gừng nạo và vỏ chanh nạo. Hãy cất phần dư vào tủ lạnh, bạn có thể trữ trong 1 tuần.
Xem thêm các bài tin tức liên quan
Please login or register to submit your questions.