Dây buộc tóc, vừa là thứ tốt nhất và vừa là thứ tệ nhất đối với mái tóc của bạn. Một mặt, chúng mang lại vẻ trang nhã gọn gàng, giúp ta thoát khỏi những ngày tóc bết xấu xí. Mặt khác, chúng là chất xúc tác cho những ngày tóc xấu, vì chúng ta rất dễ lệ thuộc vào chúng và… lại không có ai trong số chúng ta dùng dây buộc tóc đúng cách cả. Hãy tránh những sai lầm phổ biến nhất để tóc luôn mềm mượt kể cả khi bạn buộc tóc mỗi ngày.

Tránh buộc tóc ra sau quá chặt

Kiểu tóc đuôi ngực buộc cao vô cùng được ưa chuộng, nhưng kiểu tóc này đang gây áp lực cực lớn lên những sợi tóc vô cùng nhạy cảm. Trên thực tế, nếu bạn buộc tóc siêu chặt và túm hết tóc buộc ra sau từ ngày này qua ngày khác, việc làm đó có thể gây tổn thương nang tóc đến mức làm chúng gãy rụng, dẫn đến hậu quả mất tóc vĩnh viễn/tóc không mọc lại nữa. Chưa đề cập đến việc, những kiểu tóc buộc siêu cao này cũng gây ra những cơn đau đầu hay còn được gọi là đau tóc (hairache).

5-tac-hai-day-buoc-toc-1

Tránh buộc tóc ngay cả trong lúc ngủ

Buộc mái tóc của bạn ra sau với một sợi dây thun gây tổn thương nhiều nhất khi bạn đang ngủ. Vì bạn hay quăng quật và lăn qua lăn lại suốt cả đêm, việc này làm tăng thêm áp lực đặt lên chân tóc và thân tóc. Việc bạn nên làm nhất là thả tóc thoải mái, và ngủ trên một chiếc gối lụa.

5-tac-hai-day-buoc-toc-3

Không dùng thun để buộc tóc cùng vị trí

Nếu bạn cần một động lực nào để thay đổi kiểu tóc của mình một cách thường xuyên, thì có một sự thật rằng việc buộc tóc với dây thun ở cùng một chỗ hết lần này đến lần khác làm tổn thương cấu trúc nang tóc của bạn – giống như việc dùng liên tục một dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt. Nếu bạn có ý định buộc tóc ra sau, hãy dùng dây thun không mắc vào tóc cho những kiểu tóc nhẹ nhàng hơn, như kiểu tóc đuôi ngựa thấp, hay quấn tóc của bạn ra sau lại và cố định bằng kẹp tăm.                 

5-tac-hai-day-buoc-toc-2

 

Không buộc tóc khi mái tóc còn ướt

Để giữ cho tóc không bị rối, bạn có thể có thói quen cột tóc lên sau khi tắm. Tuy nhiên, vì mái tóc bạn đang ngấm đầy nước, cột tóc sẽ càng gây nhiều áp lực hơn lên tóc hơn cả khi tóc khô. Nếu bạn nhất quyết phải giữ cho tóc không vướng lên mặt trong khi chờ tóc khô, hãy thử dùng băng đô bằng vải. Tương tự như gối lụa, nó không làm xơ tóc và giữ cho tóc gọn gàng và bóng mượt.

5-tac-hai-day-buoc-toc-5

Loại bỏ cột tóc của bạn có chứa kẹp kim loại

Nếu bạn nhận thấy việc sản phẩm dây thun “không mắc vào tóc” ngày càng gia tăng trên thị trường, đó là bởi vì sự hiểu biết thông thường rằng cột tóc có kẹp kim loại rất có hại, bởi vì chúng gây gãy rụng tóc. Những loại kẹp bằng thiếc mắc vào những lọn tóc làm cho tóc chẻ ngọn, hoặc thậm chí kéo đứt rụng tóc.

 

 5-tac-hai-day-buoc-toc-6

Lượt thích 33 00 521521

Bình luận


X
Top