Đã bao giờ bạn nghĩ đến chuyện bạn đã chải Mascara sai cách? Nghe có vẻ quá lạ lùng phải không? Một việc đơn giản như chải mascara có thể sai được sao? Bật mí với các bạn là các biên tập viên của Happy Skin cũng mới được ‘giải ngố’ cách đây không lâu thôi. Và còn rất nhiều sản phẩm trang điểm nữa cũng sẽ khiến bạn bất ngờ khi phát hiện ra mình đã dùng không đúng.

Che khuyết điểm cho mắt

Với những cô nàng thường xuyên thức khuya, che khuyết điểm là vị cứu tinh thần thánh. Tuy nhiên, nhiều bạn thường mắc phải sai lần là tán thật nhiều kem che khuyết điểm lên khắp vùng da dưới mắt. Hãy nhìn vào gương, hơi cúi mặt xuống là có thể thấy rõ ràng vị trí đậm màu nhất của quầng thâm. Đó chính là điểm mà bạn cần tập trung dặm kem che khuyết điểm. Sau đó, tán kem che khuyết điểm thành một hình tam giác nhỏ bao trọn quầng thâm.

meo-trang-diem-cho-nang-luoi-13

Chì kẻ môi

Việc dùng chì môi kẻ viền và tán khắp môi trước khi tô son có lẽ đã không còn xa lạ với bạn. Nhưng liệu bạn đã kẻ viền môi đúng chuẩn? Hãy dùng chì tạo một hình chữ X ở giữa viền môi trên và viền 1 đường ngang ngay giữa môi dưới. Tiếp theo, vẽ hai hình chữ V ở hai khóe môi. Sau đó, nối các điểm này bằng những đường kẻ chậm rãi thành từng đoạn nhỏ, sau này quen tay bạn sẽ kẻ nhanh hơn.

huong-dan-vien-moi-1

Mút trang điểm hình quả trứng

Bông mút trang điểm được nhiều  nàng yêu thích bởi nó giúp mang đến lớp nền có độ che phủ cao nhưng lại rất mỏng nhẹ, tự nhiên. Nhưng liệu bạn đã biết cách sử dụng giúp tối ưu hóa khả năng của chúng? Trước khi dùng, bạn hãy làm ướt bông mút rồi vắt cho ráo nước. Ở trạng thái ẩm, bông mút sẽ mang đến lớp nền mịn mượt không tì vết. Nhớ là vắt miếng mút một cách nhẹ nhàng để tránh các quả trứng bé xinh này bị rách nhé.

beauty blender

Bronzer

Chẳng ai có thể chia cách tình yêu của một cô gái với hộp bronzer mà nàng yêu quý. Tuy nhiên, hãy cho Happy Skin xen vào một chút để tư vấn cho bạn cách tạo khối tự nhiên nhưng hiệu quả nhất. Hãy tán phấn theo hình số 3: kéo cọ từ thái dương, sát viền tóc xuống đến xương gò má và xương hàm tạo thành hình số 3. Với cách này, khuôn mặt sẽ được nhấn tối một cách nhẹ nhàng, mềm mại chứ không hề bị cứng và nhem nhuốc.

meo-trang-diem-dung-cach-1

Mascara làm cong mi

Hẳn bạn đã rất quen thuộc với cây mascara làm cong mi có đầu cọ hình vòng cung rồi. Liệu bạn đã biết tận dụng triệt để cấu tạo đặc biệt của cây cọ này chưa? Bạn có nhận thấy đường vòng cung của chiếc cọ rất tương đồng với đường vòng cung của khuôn mắt không? Mục đích của thiết kế vòng cung này chính là để “nâng” mi cong một cách tự nhiên theo hình dáng đặc trưng của mắt chúng ta.

Thông thường chải mascara, chúng ta thường hướng đường vòng cung này xuống dưới. Tuy nhiên, cách cầm cọ chuẩn sẽ là theo hướng ngược lại, với hình vòng cung hướng lên trên như hình cầu vồng ◠. Có như vậy, mi mới cong được nhé!

meo-trang-diem-dung-cach-2

Lượt thích 44 00 504504

Bình luận


X
Top