Nhắc đến trứng khiến chúng ta nghĩ ngay đến protein-chỉ cần xem diễn viên Sylvester Stallone uống món trứng sống khi đóng vai Rocky Balboa là bạn sẽ hiểu thôi. Và rõ ràng sự tôn vinh đó là xứng đáng: một quả trứng được luộc kỹ có chứa 6g protein, rất tiện lợi để mang theo. Tuy nhiên trứng không phải là nhà độc quyền cung cấp protein cho bạn-có những cách ngon tuyệt khác đem đến nguồn dưỡng chất giúp tăng cường cơ bắp này. Và thật sự thì dưới đây là 5 loại thực phẩm chứa nhiều protein hơn trứng.

Tảo Spirulina sấy khô

Cá không phải là thực phẩm duy nhất dưới biển có protein: chỉ 2 thìa tảo khô này đã chứa đến 8 gam protein-và chỉ tương đương 40 calo. Mẹo: thử rắc món tảo spirulina lên dĩa salad, hay dùng như một loại gia vị cho các món rau củ nướng.

thực phẩm giàu protein

Hãy giúp cơ thể bạn hấp thu nhiều protein hơn bằng những thực phẩm này

Đậu nành rang

Một phần tư thìa đậu chứa đến 15 gam protein, cùng với một lượng đáng kể chất xơ và kali. Đó là nguyên liệu tuyệt vời để thêm vào khẩu phần ăn nhẹ tại nhà.

thực phẩm giàu protein-1

Một phần tư thìa đậu chứa đến 15 gam protein

Sữa chua Hy Lạp

Khi nhắc đến protein thì không gì tốt hơn là món sữa chua Hy Lạp không béo và dễ làm. Một ly sữa chua này cung cấp 17 gam protein và chỉ có 100 calo.

thực phẩm giàu protein-2

Một ly sữa chua này cung cấp 17 gam protein và chỉ có 100 calo

Phô mai Thụy Sĩ

Một ounce gruyere-một loại phô mai Thụy Sĩ ngon tuyệt và giàu chất dinh dưỡng-có đến hơn 8 gam protein. Hãy xem khẩu phần của bạn:trong khi một ounce cung cấp đến 117 calo, nếu bạn không cẩn thận thì có thể dễ dàng ăn nhiều bữa đấy.

thực phẩm giàu protein-3

Một ounce gruyere-một loại phô mai Thụy Sĩ ngon tuyệt và giàu chất dinh dưỡng

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô có thể được biết đến nhiều nhất bởi hàm lượng magie chứa bên trong, nhưng chúng cũng rất giàu protein: 10 gam cho một phần tư cốc.

thực phẩm giàu protein-4

Hạt bí ngô có nhiều nhất hàm lượng magie chứa bên trong

Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


X
Top