Hãy bắt đầu việc đánh bại ung thư với các loại thực phẩm bạn tiêu thụ hàng ngày. Đáng ngạc nhiên là một số thực phẩm chống ung thư đã hiện diện ngay trong căn nhà bếp của bạn! Bạn có thể bắt đầu với các loại thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa ung thư dưới đây.

Screen Shot 2015-12-26 at 11.43.50 PM

6 loại thực phẩm bạn nên ăn hàng ngày để ngăn ngừa ung thư

Dầu cá

thuc-pham-chuc-nang-1

Dầu cá rất giàu axit béo omega-3. Chất béo khoẻ mạnh có khả năng chống viêm mạnh, bảo vệ cơ thể trước những hormone tiêu cực gây viêm và kích ứng. Các loại cá dầu như cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá trích và cá mòi cũng chứa vitamin A và D, giúp chống lại ung thư.

Nấm

Nấm đã được sử dụng trong Đông Y nhiều năm. Nó giúp cân bằng hệ thống miễn dịch, lọc máu và giúp các cơ quan hoạt động. Miatake, Shiitake, Portobello và các loại nấm cúp (button mushroom) khác đều có chứa dược chất tự nhiên. Nó đã được chứng minh là có thể làm giảm một số tác dụng phụ của điều trị như buồn nôn và rụng tóc. Nó còn giúp tăng khả năng miễn dịch, giảm khả năng tử vong và giúp giảm bớt khối u ung thư lên tới 70%.

Thực phẩm màu tím

thuc-pham-mau-tim-5

Thực phẩm màu tím rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Nho tím, cà tím, việt quất, củ cải, mận và anh đào, tất cả đều chứa một lượng lớn chất anthocyanins. Anthocyanins được biết với khả năng tiêu diệt tế bào ung thư. Nó cũng giúp hỗ trợ cơ quan nội tạng và tăng khả năng miễn dịch cho bạn.

Các loại hạt

vitamin-va-khoang-chat-thiet-yeu-cho-da-dep-1

Hạt như hạnh nhân và quả hạch Brazil chứa nhiều selenium, một thành phần chống ung thư mạnh. Hướng dương và hạt bí ngô chứa nhiều Vitamin E và kẽm. Vitamin E giúp tăng cường hệ miễn dịch, trong khi kẽm hỗ trợ hấp thụ vitamin C.

Trà

Trà rất giàu các hợp chất mang tên catechin. Các hợp chất này có thể giúp ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư và ngăn đột biến tế bào, dẫn đến sự phát triển ung thư.

7-dieu-ban-phai-biet-truoc-khi-giam-can-bang-tra-detox-8

Việc uống trà xanh đã được chứng minh là có thể giảm nguy cơ ung thư dạ dày ở phụ nữ, ít nguy cơ phát triển bệnh ung thư tuyến tụy và trực tràng hơn so với người không uống trà. Ngoài ra các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống trà thường xuyên sẽ giảm thiểu nguy cơ vú, đại tràng, tuyến tiền liệt, buồng trứng và ung thư phổi. Tất cả các loại trà, cho dù là trà trắng, xanh lá cây, đen, ô long, đều có tác dụng ngăn ngừa ung thư.

Ớt vàng và ớt đỏ

Ớt vàng và ớt đỏ chứa nhiều vitamin C. Chất chống oxy hóa có lợi này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và vô hiệu hóa được các độc tố. Một số thực phẩm chứa nhiều vitamin C khác là khoai lang, cà rốt và mơ sấy khô.

Theo 1mhealthtips.com

Lượt thích 11 00 552552

Bình luận


X
Top