Gần đây, có rất nhiều tranh cãi trên mạng về một số bạn gái không có được kiểu tóc như mong muốn sau khi đi tiệm, ngay cả những salon tóc nổi tiếng. Mặc dù may mắn là cắt tóc hỏng cũng không phải là thảm họa kéo dài vĩnh viễn, bạn chỉ cần kiên nhẫn nuôi lại tóc và sau đó đi chỉnh lại thôi, nhưng tốt hơn hết, bạn vẫn nên ghi nhớ những lưu ý sau để giảm thiểu rủi ro gặp phải mái tóc không ưng ý khi đi làm tóc nhé.

kinh-nghiem-lam-toc-1

Có nhiều cách để hạn chế các nguy cơ sở hữu mái tóc không ưng ý

Chú ý vào quần áo

Đây là việc mà ít nàng để ý khi đi làm tóc, nhưng lại có hiệu quả quan trọng với khâu tạo mẫu tóc. Việc mặc quần áo gần nhất với phong cách của kiểu tóc bạn muốn sẽ giúp các nhà tạo mẫu tóc dễ hình dung ra những yêu cầu của bạn hơn so với việc mặc một bộ đồ không rõ cá tính.

kinh-nghiem-lam-toc-3

Hãy mặc bộ trang phục gần với phong cách bạn mong muốn nhất

Mang theo ảnh mẫu tóc bạn muốn

Lưu ý hàng đầu và hiệu quả nhất vẫn là bạn nên mang theo tấm ảnh có kiểu tóc mà bạn muốn. Điều này sẽ giúp các nhà tạo mẫu dễ hình dung ra kiểu tóc hơn là chỉ mô tả bằng miệng. Với các thợ cắt tóc thiếu kinh nghiệm, việc cắt tóc sai ý bạn là điều rất dễ xảy ra. Việc này cũng không phải là một vấn đề lớn phải không? Ngay cả khi bạn quên mang theo hình, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh kèm theo wifi hoặc 3G là bạn đã tìm lại được kiểu tóc bạn muốn rồi.

kinh-nghiem-lam-toc-4

Đừng quên mang theo hình mẫu để chuyên viên tóc tham khảo

Trao đổi về kiểu tóc trước khi cắt 

Đôi khi, kiểu tóc bạn đang mong chờ lại không phù hợp với tình trạng tóc của bạn. Ví dụ bạn đang sở hữu một mái tóc mỏng, nhưng gương mặt tròn, vậy bạn có nên cắt tóc bob không? Vậy thì nên chỉnh sửa như thế nào để hạn chế các khuyết điểm của tóc và gương mặt? Hãy trao đổi với chuyên viên để đi đến sự thống nhất về ý kiến trước khi bắt đầu.

kinh-nghiem-lam-toc-5

Trao đổi kỹ những điều bạn còn lo ngại trước khi cắt tóc

Chỉ rõ giới hạn độ dài tóc có thể cắt

Vấn đề thường gặp nhất và đau đầu nhất đối với các nàng là bạn không vừa ý với độ dài tóc đang có? Dù bạn muốn tóc dài ngang lưng, ngang vai hay sát gáy, hãy nói rõ với người cắt tóc để họ có thể hiểu yêu cầu của bạn hơn. Đặc biệt, phần tóc mái ảnh hưởng rất lớn đến khuôn mặt của bạn. Vì vậy, tốt nhất, hãy yêu cầu chuyên viên cắt mái ngắn lên từng chút một đến độ dài mà bạn cảm thấy phù hợp.

kinh-nghiem-lam-toc-6

Hãy chú ý kỹ độ dài mái tóc bạn mong muốn

Ngồi thẳng khi cắt tóc

Ngồi thẳng và đừng vắt chéo chân. Một việc tưởng chừng như đơn giản này lại có thể ảnh hưởng tới việc cắt phần tóc sau lưng của nhà tạo mẫu. Để tránh việc này xảy ra, hãy ngồi tựa sát vào lưng ghế và thẳng lưng. Một vài thợ cắt tóc còn yêu cầu bạn đứng nếu muốn cắt tóc dài.

kinh-nghiem-lam-toc-7

Ngồi thẳng lưng khi cắt tóc sẽ giúp kiểu tóc bạn hoàn hảo hơn

Hãy thẳng thắn

Bạn cũng nên nói rõ với người cắt tóc điều mà bạn cảm thấy thích và không hài lòng nhất ở mái tóc đang có. Việc này sẽ giúp nhà tạo mẫu hiểu yêu cầu của bạn hơn và tránh được khả năng lặp lại những điểm bạn không thích. Và cuối cùng, cảm nhận của bạn về kiểu tóc mới là quan trọng nhất, nếu bạn không đồng ý với ý tưởng của nhà tạo mẫu tóc, đừng thỏa hiệp, hãy tự tin bảo vệ chính kiến của mình.

kinh-nghiem-lam-toc-8

Trao đổi với chuyên viên tạo kiểu sau khi mái tóc hoàn thành để cải thiện lần tới nhé

Lượt thích 22 00 505505

Bình luận


X
Top