Không có gì tệ hơn là trèo ra khỏi bể bơi, luồn tay vào tóc đầy quyến rũ – để rồi nhận ra rằng lớp trang điểm ban đầu của mình đã trôi đi hết, và mắt lem nhem như gấu trúc. Nghe thật đáng sợ đúng không, nhưng bạn đừng lo, chỉ với 6 mẹo vô cùng đơn giản của các makeup artist dưới đây bạn sẽ vô tư tắm biển, đi bơi, thỏa sức vui chơi dưới nước mà lớp makeup vẫn đẹp như mới.

Phấn phủ

6-meo-trang-diem-chong-tham-nuoc-ban-khong-the-khong-biet-2

“Mọi người đều biết để giúp giữ cho lớp phấn nền lâu bền hơn, bạn phải dùng phấn phủ dạng bột,” theo lời Adam Breuchaud, một makeup artist nổi tiếng đã từng làm việc với Kate Beckinsale và Hilary Duff. Nhưng bạn có biết rằng phấn phủ cũng giúp lớp trang điểm chống thấm nước không?

Thoa kem nền yêu thích, sau đó phủ lên trên một lớp phấn bột mỏng, đều. Lớp trang điểm của bạn sẽ bền vững suốt cả ngày bất chấp nước biển.

Kẻ nhiều lớp eye liner

6-meo-trang-diem-chong-tham-nuoc-ban-khong-the-khong-biet-9

Vẽ eye liner với bút kẻ mắt màu đen, nâu, hoặc xanh navy hoặc bất cứ màu nào bạn thích sau đó cố định đường kẻ đó với một loại phấn mắt dạng kem có cùng tông màu. Nếu mắt bạn quá dầu, có thể phủ thêm một lớp phấn phủ không màu, chắc chắn đường kẻ sẽ bất di bất dịch suốt cả ngày.

Phấn má dạng kem

6-meo-trang-diem-chong-tham-nuoc-ban-khong-the-khong-biet-4

Kristee Liu, người từng làm việc với Cher chia sẻ: Má hồng luôn là phép màu giúp bạn trông đầy sức sống và rạng rỡ trong tíc tắc. Tuy nhiên, phấn má rất dễ bị trôi, nhạt màu khi bạn xuống nước. Thay vào đó, hãy thử một loại má hồng dạng kem. Màu má kem sẽ bám trên da lâu hơn so với phấn. Bạn cũng có thể phủ thêm một lớp phấn má lên trên kem nếu bạn màu đậm hơn.

Sử dụng sản phẩm khoá màu/giữ màu lâu phai

6-meo-trang-diem-chong-tham-nuoc-ban-khong-the-khong-biet-5

Phủ một lớp gel/dung dịch khóa màu lên eye liner, son môi, lông mày hay phấn má, mắt… để hoàn toàn yên tâm khi phải tiếp xúc với nước.

Phủ phấn bột lên màu mắt

6-meo-trang-diem-chong-tham-nuoc-ban-khong-the-khong-biet-510

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng hộp phấn phủ của mình để phủ lên màu mắt, nhớ chọn loại không màu nhé. Phấn sẽ cố định các màu mắt bạn đã tán, đặc biệt là với màu mắt dạng kem và giữ cho chúng bền màu.

Dùng các loại base/primer

6-meo-trang-diem-chong-tham-nuoc-ban-khong-the-khong-biet-510

Không chỉ có kem lót dùng cho mặt đâu nhé, để sản phẩm lâu trôi, lên màu chuẩn hoặc bền màu, còn có các sản phẩm như eye base, brow primer. Ngoài công dụng chính là cố định các sợi lông mày ở đúng vị trí bạn mong muốn thì loại sáp nền này còn giúp chống thấm nước bằng cách vẽ đồ lên trên đường chân mày  hoặc eye liner. Nếu không có Brow primer, bạn có thể sử dụng các dạng top coat cho mascara hay brow như Nyx Control Freak chẳng hạn.

Lượt thích 22 00 503503

Bình luận


X
Top