7 bước để làm món salad ngon miệng giúp giảm cân dịp lễ
Hầu như tất cả chúng ta đều hiểu cảm giác đó, những ngày lễ là dịp tận hưởng bữa ăn ngon tuyệt tại nhà hàng và thưởng thức rượu vang, chúng ta rất cần những bữa ăn lành mạnh để đưa mọi thứ cân bằng. Nhưng khi so sánh với những món ăn béo ngậy, thơm lừng, salad nghe có vẻ khá… nhàm chán. Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Salad hoàn toàn có khả năng trở thành một món ăn có thể thỏa mãn khẩu vị của bạn. Sau đây là 7 bí quyết để giúp món salad ngon miệng hơn bao giờ hết mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ các dưỡng chất cho bạn. Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy chán nản khi nghĩ đến salad nữa.
Hãy chú trọng vào rau xanh
Vì rau tươi là nguyên liệu cơ bản của salad, hãy chọn loại rau mà bạn yêu thích. Một món salad ngon tuyệt có thể bắt đầu với loại rau bạn thích ăn hay hỗn hợp các món yêu thích như cải bó xôi non, cải xoăn, rau diếp, và trộn thêm bắp cải.
Vì rau tươi là nguyên liệu cơ bản của salad, hãy chọn loại rau mà bạn yêu thích
Hãy ăn cả hạt nữa
Các loại hạt không chỉ giúp salad có hương vị và mùi thơm đậm đà, giàu protein mà còn có khả năng hỗ trợ giảm cân. Hãy bỏ qua bánh mì nướng và lựa chọn một vài loại hạt như: hạt mè, hạt chia, hạt lanh, hạt cây gai dầu, hạt bí ngô và hạt hướng dương.
Các loại hạt không chỉ giúp salad có hương vị và mùi thơm đậm đà
Bổ sung thêm protein
Thêm protein vào món salad là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho cơ thể và thể lực của bạn. Các nghiên cứu cho thấy protein có thể gia tăng tốc độ xây dựng cơ bắp mới của cơ thể bạn. Protein cũng có lợi cho những người muốn giảm cân. Bạn càng có nhiều cơ bắp, cơ thể bạn càng đốt cháy nhiều calories, do đó hỗ trợ giảm cân lâu dài. Bạn có thể thêm đậu, phô mai, thịt gà, cá, quinoa, hoặc đậu hũ vào món salad của bạn để có những hiệu quả tuyệt vời.
Thêm vị ngọt
Rau xanh thường có vị khá đắng, và nếu bạn thường sử dụng các loại thực phẩm đã qua chế biến, có thể bạn sẽ không quen với mùi vị của một số loại rau. Hãy bổ sung thêm vị ngọt: củ cải, cà rốt, ngô và đậu Hà Lan tươi là sự lựa chọn tuyệt vời đấy. Đừng thêm thêm chất làm ngọt tự nhiên vào dầu và giấm như siro agave, maple syrup hay mật ong nguyên chất.
Ăn kèm trái cây mỗi ngày
Một cách đơn giản khác để thêm vị ngọt cho món salad của bạn: hãy bỏ thêm thật nhiều trái cây. Trái cây là một sự bổ sung tuyệt vời cho món salad rau tươi. Hãy thử táo, lê, nho, xoài cắt lát, cà chua, nho khô và quả nam việt quất sấy khô cho salad của bạn nhé.
Thêm một chút vị cay
Nếu bạn muốn trải nghiệm những món mới, bạn có thể nghĩ đến tỏi, hành lá, củ cải daikon, mù tạt xanh hay hành tây đỏ. Chúng không chỉ ngon mà tất nhiên là còn có lợi nữa. Các loại rau củ trên cũng có khả năng hòa tan chất béo, và cholesterol, vì vậy chúng rất có ích cho cơ thể, và cũng giúp món salad thêm hương vị nữa.
Để dầu làm gia vị trọng tâm của món salad
Dầu ép lạnh bằng cách sử dụng nhiệt độ thấp nhất và không chứa hóa chất sẽ giữ lại lượng chất dinh dưỡng cao nhất và giúp món ăn thêm mùi vị. Bạn có thể tham khảo từ dầu hạnh nhân, dầu bơ, dầu đậu phộng, dầu ô liu, hoặc dầu hạt lanh.
Xem thêm các bài tin tức liên quan
Please login or register to submit your questions.