Mỗi ngày, làn da của bạn đều phải chiến đấu với mồ hôi, khói bụi, ô nhiễm và tắc nghẽn lỗ chân lông do trang điểm. Đầu tiên chúng tôi phải thừa nhận rằng giữ cho khuôn mặt luôn sạch sẽ và thông thoáng là một nhiệm vụ không dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn làm ngơ với các vấn đề này để rồi phải chịu hậu quả sau này, tuy nhiên, chúng tôi đề xuất một cách tiếp cận chủ động hơn.

cách-lam-lo-chan-long-thong-thoang

Các biện pháp chuyên nghiệp để giải quyết các lỗ chân lông bị tắc

Giải pháp tự làm (DIY): Mùi tây (parsley) ngâm

Hoa lá có thể thực sự có thể là một biện pháp làm giảm tắt nghẽn lỗ chân lông đáng ngạc nhiên – ai biết được điều này nhỉ? Như một chất làm se tự nhiên rau mùi tây có hiệu quả bài trừ độc tố và tạp chất làm tắc nghẽn da khác. Lấy rau mùi tây tươi rửa sạch và ngâm nó trong một bát nước sôi. Chờ đến khi nước nguội. Sau đó, nhúng khăn vào bát nước này và đặt nó trên khuôn mặt của bạn trong vòng 10-15 phút. Lặp lại mỗi ngày.

Giải pháp tự làm (DIY): Tẩy tế bào chết bằng bột nở

Bột nở bạn thường sử dụng làm bánh ngọt chính là thành phần chính tạo nên dung dịch làm sạch lỗ chân lông sâu một cách dễ dàng và nhẹ nhàng. Trộn hai muỗng cà phê bột nở với một muỗng cà phê nước cho sền sệt. Mát-xa nhẹ nhàng hỗn hợp này theo chuyển động tròn lên khuôn mặt của bạn. Chờ 5 phút, sau đó rửa sạch. Thực hiện mỗi tuần một lần để loại bỏ tế bào da chết và cân bằng da.

Giải pháp tự làm (DIY): Biện pháp từ chanh

Để lỗ chân lông luôn sạch bong kin kít, hãy lùng sục giỏ trái cây của bạn hai lần một tuần. Các axit citric trong chanh có tác dụng tẩy da chết, làm sạch bất kỳ chất loại bẩn hoặc dầu nào “cư trú” trong lỗ chân lông của bạn. Đơn giản chỉ cần cắt một nửa trái chanh và chà xát nó trên khu vực bị ảnh hưởng. Chờ trong năm phút, sau đó rửa sạch với nước ấm.

Giải pháp mua từ cửa hàng: Miếng dán lột mụn

Vâng, các miếng dán lột mụn bạn … Các miếng dán lột mụn hoạt động với cơ chế như một thỏi nam châm, dán chặt vào các lỗ chân lông và bám lấy bụi bẩn tích tụ rồi kéo mạnh ra để lấy tất cả bụi bẩn ra ngoài.

Giải pháp mua từ cửa hàng: Tẩy tế bào chết

Sức mạnh của việc tẩy da chết thường xuyên chưa bao giờ được phóng đại. Đó là một trong những cách đơn giản và cơ bản nhất để làm thông thoáng lỗ chân lông và duy trì chúng ở trạng thái sạch sẽ. Nếu các chất tẩy da chết tự làm chưa phát huy hiệu quả, hãy thử sự kết hợp của thiết bị làm sạch với một sản phẩm tẩy da chết hóa học. Các thiết bị làm sạch sẽ giúp những axit tẩy tế bào chết có khả năng len lỏi sâu hơn vào lỗ chân lông

Giải pháp mua từ cửa hàng: Mặt nạ than

Than hoạt tính là một siêu sao trong việc chăm sóc da cho làn da bị tắc nghẽn. Nó hút độc tố và hấp thụ tạp chất lên đến 200 lần trọng lượng của nó. Hãy sử dụng các sản phẩm có than hoạt tính kết hợp với đất sét để làm thông thoáng lỗ chân lông và giải độc cho da mặt.

 

Than hoạt tính là một siêu sao trong việc chăm sóc da cho làn da bị tắc nghẽn

Giải pháp chuyên nghiệp: Hút các tạp chất gây tắc nghẽn lỗ chân lông

Trong nhiều năm, bạn đã được cảnh báo về việc chạm lên da mặt của mình. Tuy nhiên, điều này là ngoại lệ nếu bạn đi đến những nơi chăm sóc da chuyên nghiệp. Khi lỗ chân lông của bạn dường như đã đạt đến tình trạng khó lòng cứu vãn, hãy nhờ sự giúp đỡ của một chuyên gia thẩm mỹ hoặc các bác sĩ da liễu để có liệu trình trị liệu lỗ chân lông chuyên nghiệp. Đó là một thế giới khác, thật sự khác biệt. Họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề cũng như biết làm thế nào để tránh làm tổn thương da, tránh viêm nhiễm thêm trên da (điều này rất khó đảm bảo nếu thực hiện tại nhà).

Lượt thích 22 00 513513

Bình luận


Top