Tay và chân bị nứt nẻ hoàn toàn không dễ chịu chút nào. Vì sao bạn phải chịu đứng chúng nhỉ? Có rất nhiều cách để da tay và chân bạn trở nên mềm mại và mịn màng hơn. Một khi bạn làm theo các mẹo dưới đây, bạn có yên tâm rằng không bao giờ mình phải đối mặt với vấn đề nứt nẻ tay chân một lần nữa.

Vaseline

Vaseline nghe chừng không phải là một lựa chọn tuyệt vời, nhưng sự thật là sản phẩm này có tác dụng thần kỳ đối với những đôi tay và đôi chân nứt nẻ. Đây là cách làm: Thoa một lượng lớn vaseline vào những vùng nứt nẻ trước khi đi ngủ, sau đó đi tất và đeo găng trong khi ngủ. Khi bạn thức dậy, bạn sẽ thấy sự khác biệt ngay lập tức.

vaseline

Tay và chân bị nứt nẻ hoàn toàn không dễ chịu chút nào

Không dùng nước nóng

Nước nóng làm khô da một cách đáng kể. Lý do là nó làm bốc hơi hết độ ẩm ra ngoài. Từ bây giờ, hãy ngưng việc tắm nước nóng và rửa tay với nước ấm. Da bạn vẫn sạch, mà lại không làm mất đi lớp dầu tự nhiên cần thiết để da khỏe mạnh và đầy đủ độ ẩm.

tam-nuoc-nong

Nước nóng làm khô da một cách đáng kể

Dưỡng ẩm

Một trong những cách tốt nhất để giúp da được cấp nước đầy đủ là thoa lotion càng thường xuyên càng tốt. Bạn cần đặc biệt chú ý thoa lotion ngay sau khi tắm và bất kỳ khi nào bạn rửa tay. Đó là vì da ẩm có khả năng hấp thụ lotion và kem tốt hơn. Hãy chọn các sản phẩm dành cho da khô, nứt nẻ để có được kết quả tốt hơn.

body-lotion

Không dùng nước rửa tay khô

Nước rửa tay khô rất tiện lợi khi bạn không tìm ra nhưng nhìn chung bạn nên rửa tay bằng nước ấm và xà phòng rửa tay. Hầu hết các loại nước rửa tay khô đều chứa nhiều cồn, dễ làm khô da. Đó là còn chưa kể đến việc bàn tay nứt nẻ của bạn sẽ cảm thấy châm chích khó chịu khi dùng nước rửa tay khô.

Hand Washing, using sanitizing gel

Dùng dầu dừa

Dầu dừa được sử dụng với nhiều  mục đích khác nhau. Các chuyên gia chăm sóc da thường khuyến khích sử dụng dầu dừa khi tay chân khô nẻ. Dầu dừa giúp cung cấp thêm độ ẩm cho da, giúp làm lành da, nhưng cũng đồng thời chứa các dưỡng chất cần thiết để da khỏe mạnh và ngăn ngừa nứt nẻ về sau này. Hãy thoa đều lên da, đợi một lúc và rửa sạch.

dau-dua

Đắp paraffin

Việc đắp paraffin không chỉ giúp thư giãn, sáp paraffin còn giúp loại bỏ tế bào chế, giúp làm lành các vết nứt và làm da căng mọngnhờ cấp nước. Sáp paraffin còn có thể giúp ngăn ngừa các vết nứt xuất hiện trong tương lai.

PARAFFIN

Vỏ chuối

Có lẽ bạn chưa từng nghe đến điều này. Hãy lấy một ít vỏ chuối, xay nhuyễn, và đắp lên tay và chân vài phút. Các dưỡng chất từ vỏ chuối giúp da khỏe mạnh và có khả năng làm lành da. Đồng thời vỏ chuối cũng giúp dưỡng ẩm tốt. Bạn còn mong gì nữa.

vo-chuoi

Bạn đã thử mẹo nào trong số các mẹo trên chưa, kết quả như thế nào? Hãy chia sẻ cảm nhận và những bí quyết riêng của bạn để cho đôi bàn tay và chân ngọc ngà nhé!

Lượt thích 00 00 503503

Bình luận


X
Top