Khắc phục 7 lỗi trang điểm mắt người mới bắt đầu hay mắc phải

Trang điểm mắt luôn là nỗi băn khoăn lớn đối với người mới bắt đầu. Cho dù bạn đã tìm hiểu kỹ về sơ đồ các vị trí đánh phấn mắt, vẫn có những lỗi bạn vô tình mắc phải do thiếu kinh nghiệm. Happy Skin đã liệt kê dưới đây 7 lỗi trang điểm mắt thường gặp nhất cũng như đưa ra cách khắc phục đơn giản và hiệu quả nhất dành cho bạn.

 1. Không sử dụng kem lót cho mắt 

7-loi-trang-diem-mat-1

Đừng lười 10 giây thoa kem lót cho đôi mắt

Đừng lười 10 giây thoa kem lót nếu bạn không muốn đôi mắt của mình trông như ảnh bên phải. Kem lót vừa khiến cho phấn mắt bám lâu hơn, vừa có khả năng làm màu phấn mắt lên được chuẩn hơn rất nhiều.

cong-dung-tung-loai-kem-lot-4

Kem lót có khả năng làm màu phấn mắt lên được chuẩn hơn rất nhiều

2. Sử dụng sai cọ trang điểm 

Trong một số bộ phấn mắt sẽ có một chiếc cọ nhỏ đi kèm. Tuy nhiên nếu không phải vì bạn đang trong một chuyến du lịch và không có điều kiện mang theo những chiếc cọ mắt chuyên dụng thì bạn nên tránh sử dụng những cây cọ đi kèm vì hầu hết chúng không có chất lượng tốt (trừ cây cọ đi kèm với bộ phấn mắt Naked thì khá ổn). Hãy biết cách sử dụng các loại đầu cọ khác nhau, có đầu cọ chỉ dùng để blend màu, có đầu cọ chỉ dùng để đánh phần hốc mắt, có đầu cỏ để đánh phần mí mắt. Và nhớ giặt cọ thường xuyên nếu bạn không muốn bị nhiễm trùng nhé.

7-loi-trang-diem-mat-9

Hãy biết cách sử dụng các loại đầu cọ khác nhau

3. Không để ý đến việc phấn mắt bị rơi xuống 

7-loi-trang-diem-mat-4

Trông bạn chẳng khác gì một chú gấu trúc nếu bạn không lau hết phần phấn mắt vô tình bị rơi xuống phần gò má

Trông bạn chẳng khác gì một chú gấu trúc nếu bạn không lau hết phần phấn mắt vô tình bị rơi xuống phần gò má đâu nhé. Cho dù lớp trang điểm có đẹp đến đau thì trông bạn vẫn giống gấu trúc lắm.

Khi trang điểm cho mắt, hãy chú ý gõ gõ phần cọ sau khi ấn vào bảng phấn mắt để rơi phần phấn thừa, hoặc sử dụng một tờ giấy ăn lót phần gò má. Bạn cũng có thể phủ một lớp phấn phủ trên gò má và dùng cọ kabuki phủi đi sau khi trang điểm xong. Bạn muốn mình trông cá tính chứ không phải nhem nhuốc đâu, phải không?

4. Sử dụng các màu đối lập nhau 

7-loi-trang-diem-mat-5

Bạn không nên sử dụng các tông màu đối chọi nhau khi trang điểm vùng mắt

Đúng là khi trên sàn diễn thời trang, để người mẫu trông nổi bật hơn thì các chuyên gia trang điểm đã sử dụng các màu sắc đối lập nhau. Thế như đời thật không phải là một sàn catwalk, bạn không nên sử dụng các tông màu đối chọi nhau khi trang điểm vùng mắt đâu nhé. Sử dụng các màu sắc bổ trợ nhau để làm gương mặt bạn sáng lên và có nét hơn, thay vì dùng các màu sắc như thể đang hỗn chiến trên phần mí mắt của bạn.

5. Không tán kỹ phần phấn mắt  

7-loi-trang-diem-mat-6

Nếu như bạn muốn đôi mắt mình trông thật tự nhiên thì hãy tốn thêm 2 phút để tán thật kỹ phần phấn ra nhé

Một trong những lỗi sai cơ bản chính là không chịu tán kỹ phần phấn mắt. Bạn đừng cho rằng chỉ một quẹt hai quẹt là xong với phần trang điểm mắt. Nếu như bạn muốn đôi mắt mình trông thật tự nhiên thì hãy tốn thêm 2 phút để tán thật kỹ phần phấn ra nhé.

6. Quá đà khi tán phấn mắt lên phần lông mày 

7-loi-trang-diem-mat-7

Đừng bao giờ tán phần phấn mắt lên chạm đến lông mày

Lời khuyên rằng đừng bao giờ tán phần phấn mắt lên chạm đến lông mày. Nếu như phần mắt bạn không đủ rộng để tán quá nhiều thì chỉ tập trung vào phần mí mắt thôi nhé. Phần dưới lông mày hãy dùng phấn màu trắng hoặc màu thật sáng để highlight, tạo cảm giác mắt bạn to hơn.

7. Không quan tâm đến phần mi dưới 

7-loi-trang-diem-mat-8

Chỉ một chút phấn mắt tán nhẹ nhàng ở lông mi dưới, bạn đã có ngay một đôi mắt cuốn hút

Chỉ một chút phấn mắt tán nhẹ nhàng (xin chú ý là cực kỳ nhẹ nhàng) ở phần lông mi dưới, bạn đã có ngay một vẻ cuốn hút và ánh mắt bạn lập tức trở nên cực kỳ sâu đấy.

Nhưng nhớ rằng đừng bao giờ tán màu quá đậm ở mi dưới, nếu không bạn sẽ tạo cảm giác mắt bé đi rất nhiều.

Lượt thích 22 00 503503

Bình luận


Top