Bạn thường thắc mắc làm cách nào để có thể tối ưu được hiệu quả của các sản phẩm chăm sóc da? Thực ra chỉ cần ghi nhớ những mẹo sau, chắc chắn làn da của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Lựa chọn những sản phẩm phù hợp với loại da của bạn.

Không phải tất cả các sản phẩm đều được cấu thành như nhau. Các sản phẩm hoạt động hiệu quả ra sao phụ thuộc vào loại da của bạn.

da-dau sản phẩm chăm sóc da-2sản phẩm chăm sóc da-3

Để kiểm tra làn da bạn thuộc loại nào, hãy làm hướng dẫn nhỏ này. Khi thức dậy, lấy một miếng khăn giấy và ấn nhẹ lên mặt bạn. Nếu bạn thấy những chấm dầu nhờn hay trong mờ, bạn có một làn da nhờn. Nếu tờ khăn giấy có vẻ sạch và làn da có cảm giác căng, bạn sở hữu một làn da khô. Nếu da bạn đỏ ửng lên và dễ bị kích ứng, bạn có một làn da nhạy cảm. Nếu da bạn có nhờn ở những vùng chữ T (trán, mũi và cằm), làn da bạn thuộc loại hỗn hợp. Nếu bạn chỉ thấy một chút dầu nhờn, bạn có làn da bình thường. Việc biết được làn da bạn sở hữu thuộc loại nào rất cần thiết để xác định các sản phẩm chăm sóc da phù hợp mà bạn cần và thoa lên da bạn.

Đọc kỹ thông tin trên bao bì. Học cách làm theo hướng dẫn

Hãy cẩn thận khi sử dụng và thoa các sản phẩm dưỡng da. Hãy học cách để biết được lượng sản phẩm cần thoa lên vừa đủ là bao nhiêu, khi nào thì sử dụng và vùng nào trên làn da bạn có thể sử dụng được sản phẩm đó.

nhãn mỹ phẩm chăm sóc da

Danh sách các thành phần nằm trên bao bì của sản phẩm được sắp xếp theo hàm lượng từ cao xuống thấp. Bạn có thể xác định được những thành phần hoạt động tốt/có hiệu quả cho làn da của bạn và những thành phần nào thì không.

Cho các sản phẩm thời gian để phát huy tác dụng

Không sản phẩm chăm sóc da nào cho hiệu quả ngay tức thì. Cần khoảng 6-12 tuần sử dụng cùng một loại sản phẩm để thấy được các hiệu quả.

Tăng khả năng thẩm thấu của sản phẩm

Giúp làn da của bạn hấp thụ tốt các sản phẩm bằng việc làm theo các dòng hướng dẫn này. Đầu tiên, tẩy tế bào chết cho da với axit glycolic hay axit salicylic. Tiếp theo là dùng các dụng cụ làm sạch để thu được tối đa hiệu quả hấp thu cũng như loại bỏ lớp trang điểm khi rửa mặt. Thoa một lớp kem dưỡng ẩm hay serum trong khi da bạn còn ướt. Làn da ẩm hấp thụ các thành phẩn hoạt tính một cách nhanh chóng. Hãy để sản phẩm đó thẩm thấu hoàn toàn trước khi thoa thêm một sản phẩm khác lên làn da của bạn.

X sản phẩm chăm sóc da-4

Ghi chú hạn sử dụng của các sản phẩm dưỡng da

Tất cả các sản phẩm chăm sóc da đều có tuổi thọ của chúng. Hầu hết chỉ có hạn sử dụng từ 6-12 tháng sau khi mở napứ. Các chuyên gia tiết lộ rằng bạn nên dùng sản phẩm trang điểm và kem chống nắng có hạn sử dụng trong vòng một năm sau khi mở nắp.

Hãy là người quan sát tinh tế/ nhạy bén

Kiểm tra làn da của ban. Xem thử các sản phẩm bạn dùng có hoạt động tốt trên nước da của bạn không. Là một người quan sát nhạy bén rất quan trọng, như vậy bạn có thể biết được khi nào nên bỏ đi hay thay đổi các loại sản phẩm hay phương pháp điều trị đang sử dụng. Nếu bạn bị dị ứng hay có cảm giác châm chích khi dùng một số sản phẩm nhất định, hãy chuyển qua sử dụng một loại sản phẩm khác. Nếu bạn phát hiện những thay đổi lạ thường với làn da của bạn, ngưng sử dụng sản phẩm đó hoặc tìm gặp bác sĩ da liễu mà bạn tin tưởng để  gợi ý những sản phẩm khác mang lại hiệu quả.

Tìm đến những sản phẩm đa chức năng

Hàng loạt những sản phẩm chăm sóc da cho ta vô số lợi ích khác nhau chỉ trong một lọ sản phẩm. Dưới đây là một số sản phẩm dưỡng da có thể làm nhiều hơn ngoài chức năng chính của chúng:

+ Vaseline làm mịn đôi môi nứt nẻ, làn da nhăn nheo, vết cháy nắng và các vết thương.

+ Mặt nạ đất sét hoặc có thành phần chính là lưu huỳnh là một liệu pháp đặc trị tốt cho các nốt mụn.

+ Thay vì mua kem dưỡng ẩm có màu, bạn có thể trộn kem dưỡng ẩm, kem nền và kem chống nắng hoặc dùng kem BB hay CC.

Ngoài ra, việc sử dụng các sản phẩm dưỡng da cơ bản theo đúng trình tự cũng vô cùng quan trọng, giúp các dưỡng chất thẩm thấu tốt và kỹ thuật layer (dưỡng theo lớp) phát huy tối đa tác dụng.

Lượt thích 00 00 503503

Bình luận


X
Top