Nếu bạn muốn giảm một vài cân thì điều kiện tiên quyết là ý chí sắt đá trước các cơn thèm ăn đang réo gọi. Ví dụ như, vào lúc 4 giờ chiều, sau một buổi làm việc mệt mỏi và bỗng nhiên bạn thấy thanh sô cô la đen trong ví đầy mời gọi, bạn sẽ làm gì đây? Có rất nhiều chiến lược hiệu quả để ngăn chặn cảm giác thèm ăn và những bí quyết này đã được chứng minh bởi khoa học.

Ví dụ, bạn có biết chỉ cần ngửi mùi một vài loại trái cây là có thể ngăn chặn hormone đói của bạn? Hoặc một chất hóa học có trong những món ăn nhẹ yêu thích có thể giữ cho bạn được mãn nguyện trong hàng tiếng đồng hồ? Hãy cùng theo dõi 7 cách hiệu quả để kiềm chế cảm giác thèm ăn nhé.

Ngửi tinh dầu bưởi

Hãy quên việc ăn bưởi để có một vòng eo thon thả đi – các nghiên cứu đã cho thấy chỉ cần ngửi mùi hương thoảng của bưởi là đã có thể giúp ngăn chặn cơn đói trước khi chúng thậm chí bắt đầu.

giam-con-them-an-1

Ngửi tinh dầu bưởi

 

Hoặc hương vani

Bạn không thích mùi cam quýt? Mùi thơm của vani cũng sẽ có tác dụng, đặc biệt là nếu bạn thèm ăn đồ ngọt. Trong một thí nghiệm năm 2009, các bác sĩ yêu cầu đối tượng thử nghiệm đeo một miếng vải có hương thơm vani và nhận thấy lượng tiêu thụ sô cô la và đồ ngọt của họ giảm một nửa. (Những người tham gia giảm trung bình 2 ký trong 4 tuần nghiên cứu)

giam-con-them-an-2

Mùi thơm của vani cũng sẽ có tác dụng, đặc biệt là nếu bạn thèm ăn đồ ngọt

Tập thể dục

Bạn thường nghĩ rằng đổ nhiều mồ hôi sau những bài tập vất vả sẽ chỉ làm bạn cảm thấy đói hơn? Điều hoàn toàn ngược lại mới là những gì sẽ xảy ra. Một nghiên cứu cho thấy, tập thể dục có hiệu quả trong việc điều chỉnh hormone đói ghrelin – không như việc hạn chế thực phẩm, khiến hormone ghrelin bị quá tải.

tap-gym-hieu-qua-1

tập thể dục có hiệu quả trong việc điều chỉnh hormone đói ghrelin

Nhâm nhi trà xanh

Một trong vô số những lợi ích của trà xanh. Theo khoa Dược, đại học Chicago, bột trà xanh có chứa thành phần EGCG đã được chứng minh có khả năng ngăn chặn sự thèm ăn và do đó giúp giảm cân.

uong-tra-xanh

bột trà xanh có chứa thành phần EGCG đã được chứng minh có khả năng ngăn chặn sự thèm ăn và do đó giúp giảm cân

Ăn nhẹ với quả bơ

Tận hưởng một đĩa bơ ngay bây giờ có thể giúp ngăn chặn những cơn thèm đồ ăn khác sau này. Bơ có chứa nồng độ cao các chất béo đơn không bão hòa gọi là axit oleic, có khả năng giúp kiềm chế cơn thèm ăn trong nhiều giờ. Nhưng đừng ăn kèm với đường và sữa kẻo xôi hỏng bỏng không nhé.
giam-con-them-an-3

ơ có chứa nồng độ cao các chất béo đơn không bão hòa gọi là axit oleic

Hít thở sâu

Vì căng thẳng thường là thủ phạm của việc ăn vặt (từ một quan điểm hóa học, cảm giác lo âu và hormone đói có mối liên hệ chặt chẽ), nhiều nghiên cứu cho thấy thông qua các phương pháp giúp thư giãn, đặc biệt là thiền định, là một cách rất hiệu quả để xua tan cảm giác thèm ăn.

thien-dinh-tam-tri-1

nhiều nghiên cứu cho thấy thông qua các phương pháp giúp thư giãn, đặc biệt là thiền định

Uống nhiều nước

Đây là một bí quyết cực kỳ lâu đời, nhưng có vô số nghiên cứu đã chứng minh rằng bổ sung nhiều nước là một cách tuyệt vời (và miễn phí) để chế cơn thèm ăn vặt – và nó còn giúp bạn kiềm chế không ăn quá nhiều trong bữa.

uống 2l nước

bổ sung nhiều nước là một cách tuyệt vời (và miễn phí) để chế cơn thèm ăn vặt

Lượt thích 33 00 502502

Bình luận


X
Top